Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Sao Hollywood nói dối để được nhận vai: 'Thần sấm' Chris Hemsworth giấu chiều cao quá khổ, riêng Rebel Wilson khai gian 20 tuổi

Dù tài năng diễn xuất có thừa nhưng đôi khi các ngôi sao Hollywood phải nói dối để được các nhà sản xuất lựa chọn.

Bên cạnh một kịch bản hay, một đạo diễn tài ba thì một trong những mấu chốt quan trọng nhất để làm nên sự thành công của một bộ phim đó chính là dàn diễn viên. Mỗi kịch bản phim đều đưa ra những yêu cầu nhất định cho vai diễn, thế nên mới xuất hiện những câu chuyện 'dở khóc dở cười' khi sao Hollywood phải che giấu những sự thật để nhà sản xuất đồng ý cho họ nhận vai dưới đây.

Ben Hardy

Câu chuyện điển hình cho việc sao Hollywood từng nói dối để được nhận vai thuộc về Ben Hardy. Vì quá muốn nhận được vai Roger Taylor trong bộ phim Bohemian Rhapsody, trong CV của mình anh đã thêm vào chi tiết mình là một tay trống cừ khôi. 

Thời điểm đó, đạo diễn của bộ phim - Bryan Singer đang tìm một diễn viên biết chơi nhạc cụ nên đã đồng ý ngay lập tức. Với khả năng cảm nhạc cùng tài năng thiên phú của mình, nam diễn viên đã chơi được trống sau vài giờ luyện tập. Sau đó thành thạo và nhập vai tay trống của Queen cực kỳ mượt mà.

Ben Hardy trong vai Roger Taylor của bộ phim Bohemian Rhapsody.

Ben Hardy trong vai Roger Taylor của bộ phim Bohemian Rhapsody.

Chris Hemsworth 

Nổi tiếng với vai diễn Thần Sấm - Thor trong Vũ trụ điện ảnh Marvel, Chris Hemsworth đã trở thành ngôi sao Hollywood được nhiều nhà sản xuất săn đón. Tuy nhiên ít ai biết rằng, để có được ngày hôm nay, nam diễn viên người Úc đã phải nói dối về ngoại hình của mình trong quá khứ. 

Nghe thì có vẻ rất lạ lùng nhưng đây hoàn toàn sự thật khi Hemsworth sợ rằng nếu anh để lộ chiều cao thật, anh có thể không được chọn vì thực tế anh ấy quá cao (1m95) và anh sợ như vậy sẽ trở thành 'quá cỡ'. Tuy nhiên, cũng chính vì lời nói dối trên đạo diễn đã mời anh đến để thử vai. Chris đã rất ngạc nhiên vì vai Thor yêu cầu một diễn viên cao trên 1m82, vì vậy anh ấy không cần phải nói dối cho vai diễn đặc biệt này.

Chris Hemsworth từng nói dối về ngoại hình quá khổ của mình trong quá khứ. 

Chris Hemsworth từng nói dối về ngoại hình quá khổ của mình trong quá khứ. 

Eddie Redmayne 

Khi thử vai Anthony Babington trong bộ phim Elizabeth: The Golden Age, Eddie Redmayne - chủ nhân tượng vàng Oscar đã nói dối về việc anh có thể cưỡi ngựa. Sau khi được nhận lời thủ vai, đến khi bấm máy, đạo diễn đã phát hiện ra nam diễn viên nói dối, và đành phải thuê diễn viên đóng thế cho nhiều cảnh quay có liên quan đến việc cưỡi ngựa.

Sau đó ở một bộ phim lịch sử khác có tên The Other Boleyn Girl, anh chàng lần này đã thú thật cho cả đoàn nghe câu chuyện của mình. Eddie ngay sau đó đã bị bắt tập luyện cưỡi ngựa trong trại 2 tháng, sau khi học được cách cưỡi ngựa và anh mới được chính thức tham gia quá trình sản xuất phim.

Eddie Redmayne vai Anthony Babington trong bộ phim Elizabeth: The Golden Age.

Eddie Redmayne vai Anthony Babington trong bộ phim Elizabeth: The Golden Age.

Anne Hathaway 

Một diễn viên khác liên quan đến khả năng cưỡi ngựa là Anne Hathaway. Khi thử vai Lureen, cô đã không ngần ngại nói dối với đạo diễn rằng mình có thể cưỡi ngựa. Tất nhiên, cái kết của Hathaway giống Eddie Redmayne khi phải học cưỡi ngựa trong 2 tháng thì mới được chính thức diễn xuất. Cuối cùng, bộ phim Brokeback Mountain được phát hành vào năm 2005 và đoạt nhiều giải thưởng danh giá.

Anne Hathaway trong Brokeback mountain.

Anne Hathaway trong Brokeback mountain.

Rebel Wilson 

Khác với các diễn viên khác phải nói dối về khả năng cũng như ngoại hình quá khổ. Nữ diễn viên hài Rebel Wilson lại cảm thấy cần phải giấu nhẹm chuyện tuổi tác mới có thể nhận về nhiều vai diễn. Kể từ khi tham gia nghiệp diễn, tuổi và tên thật của cô luôn được giấu kín. Cho đến năm 2015, báo chí Úc bắt đầu đồn đoán về tuổi thật và tên của cô, nhiều tờ báo khẳng định cô đã nói dối để nhận được các vai diễn.

Rebel Wilson.

Rebel Wilson.

Sau tất cả, thông tin về nữ diễn viên cũng được xác nhận với tên gọi đầy đủ là Rebel Melanie Elizabeth Wilson, nay cô đã 40 tuổi. Lý do Rebel thanh minh cho việc phải nói dối vì sợ mình lớn tuổi sẽ không được nhận vai, việc tìm kiếm những bộ phim thực sự nổi bật cũng khó khăn hơn khi thường chỉ yêu cầu diễn viên ở trong lứa tuổi từ 20 – 30.

Góp ý cho Tiin