Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sau đêm nhạc 'Hẹn gặp lại', khán giả được gặp Bức Tường và Trần Lập trên phim

Một bộ phim tài liệu kể về hành trình hơn 20 năm sống trọn với đam mê của ban nhạc Bức Tường, từ khi họ còn là những chàng trai giàu nhiệt huyết cho đến khi trở thành những người đàn ông trưởng thành đầy bản lĩnh sắp được ra mắt khán giả.

Tiếp lửa cho những người nghệ sĩ chân chính của ban nhạc Bức Tường trên con đường âm nhạc, đồng thời tưởng nhớ tới nghệ sĩ Trần Lập - thủ lĩnh của họ, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương đã sản xuất bộ phim tài liệu 'Chuyện ngày hôm qua', độ dài 75 phút.

Bộ phim do nữ đạo diễn trẻ Đặng Linh, Hồng Thăng cùng ê kíp thực hiện. Trong phim, những tình tiết đặc biệt về ban nhạc, cuộc sống gia đình, tình yêu, tình bạn… lần đầu tiên được chính các thành viên của Bức Tường hé lộ. 

Chúng ta sẽ lại được gặp lại Trần Lập và Bức Tường trên phim

Chuỗi sự kiện công chiếu phim 'Chuyện ngày hôm qua' với mục đích gây Quỹ từ thiện ủng hộ trẻ em ung thư tại bệnh viện K Tân Triều - Hà Nội, để phần nào giúp các em vượt qua khó khăn và nuôi dưỡng ước mơ, với tinh thần thắp lửa và truyền đi thông điệp 'Vì một cộng đồng khỏe mạnh' - như Ban nhạc Bức Tường và lúc sinh thời nhạc sĩ Trần Lập hướng đến.

Qua bộ phim, Hãng và ê kíp thực hiện hy vọng 'Chuyện ngày hôm qua' sẽ trở thành câu chuyện của ngày hôm nay, và trong tương lai trở thành chiếc cầu nối tuyệt vời gắn kết những tấm lòng nhân ái, tiếp lửa tinh thần sống có ích trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.

Hiện tại, bộ phim đã hoàn thành, được Hội đồng duyệt phim quốc gia thẩm định, Cục Điện ảnh cấp phép phổ biến.

Bộ phim sẽ chiếu tại hệ thống rạp Trung tâm chiếu phim quốc gia (87 Láng Hạ, Hà Nội) và Rạp chiếu của Hãng tại 465 Hoàng Hoa Thám vào ngày 17-3 tới, đúng tròn 1 năm ngày ra đi của nghệ sĩ Trần Lập: 17/3/2016- 17/3/2017 và kỷ niệm 22 năm ngày thành lập ban nhạc Bức Tường (26/03/1995 – 26/03/2017). Tiếp đó sẽ là kế hoạch trình chiếu phim tại nhiều tỉnh, thành phố lớn khác như: TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng…

Phim tài liệu về Trần Lập và ban nhạc Bức Tường 'Chuyện ngày hôm qua' là sự trở lại đánh dấu một bước ngoặt mới cho thể loại điện ảnh Tài liệu của một đơn vị sản xuất phim có bề dày 60 năm hình thành và phát triển, với hàng nghìn bộ phim tài liệu và khoa học có giá trị nghệ thuật cao.

Trở lại thập niên 80 của thế kỷ trước, hai bộ phim 'Chuyện tử tế' và 'Hà Nội trong mắt ai' của đạo diễn Trần Văn Thủy  thành công vang dội, thu hút hàng dài khán giả trong nước và quốc tế vào rạp xem phim tài liệu. Giờ đây, 'Chuyện ngày hôm qua' với cách kể mới, ấn tượng và đầy xúc cảm chắc chắn sẽ chạm tới trái tim của đông đảo khán giả.

Giúp Tiin sửa lỗi