Tiin.vn trên Facebook

Sau gần 20 năm ra mắt, 'Fast & Furious' thông báo sẽ kết thúc ở phần 11

Mặc dù loạt phim chính Fast & Furious sẽ kết thúc sau 11 phần, ‘vũ trụ điện ảnh đua xe Fast & Furious' vẫn sẽ tiếp tục.

Cụ thể, theo nguồn tin độc quyền từ Deadline, hãng Universal Picture đang lên kế hoạch để kết thúc thương hiệu Fast & Furious trong 2 phần phim gốc cuối cùng. Người phụ trahcs hậu kỳ cho phần 9 - Justin Lin đang đàm phán để ngồi vào ghế đạo diễn trong 2 phần phim cuối, nhằm mang đến một kết thúc trọn vẹn cho thương hiệu gần 20 năm tuổi.

Theo đó, câu chuyện chính ở 2 phần cuối dự kiến sẽ xoay quanh nhân vật của Vin Diesel, với sự trở lại của những Michelle Rodriguez, Tyrese Gibson, Chris ‘Ludacris' Bridges, Jordana Brewster, Nathalie Emmanuel và Sung Kang. 

Tuy nhiên việc The Rock và Jason Statham có quay trở lại trong hai phần phim cuối cùng không vẫn là dấu chấm hỏi. Dù đều là những nhân vật cốt cán của Fast & Furious, nhưng cả hai đều không xuất hiện trong phần 9. 

Loạt phim chính Fast & Furious sẽ kết thúc sau 11 phần

Loạt phim chính Fast & Furious sẽ kết thúc sau 11 phần

Dù thông báo kéo dài thêm 2 phần phim, thế nhưng không phải khán giả nào cũng vui mừng. Một bộ phận fan ủng hộ vì tiếp tục được hội ngộ ‘băng đảng', thậm chí còn kỳ vọng Gal Gadot sẽ tái xuất dù nhân vật Gisele cô đảm nhận đã chết ở phần 6. Bên cạnh đó, không ít người cho rằng loạt phim nên kết thúc từ lâu, nhất là sau khi tài tử Paul Walker tử nạn.

Fast & Furious khai thác đề tài đua xe đường phố, xoay quanh những biến cố, thử thách và cuộc phiêu lưu của tay đua Dominic Toretto (Vin Diesel đóng) và cảnh sát chìm Brian O'Conner (Paul Walker đóng). Ra mắt lần đầu năm 2001, series trở thành một trong các thương hiệu thành công nhất của Hollywood, thu về hơn 1 tỷ USD doanh thu toàn cầu sau tám phần.

Một cảnh hành động trong 'Fast & Furious'.

Một cảnh hành động trong 'Fast & Furious'.

Tờ Variety cho hay mỗi phần phim Fast & Furious có kinh phí trung bình 200 triệu USD, được dàn dựng nhiều cảnh đua xe, cháy nổ, rượt đuổi mãn nhãn. 75% doanh thu của thương hiệu điện ảnh này đến từ các thị trường quốc tế. Trong đó, phần 8 hiện có doanh thu cao nhất với 250 triệu USD.

Đặc biệt, dù phim chính sẽ kết thúc sau 11 phần, nhưng các phần ngoại truyện vẫn sẽ tiếp tục. Universal đã xác nhận tập ngoại truyện Hobbs & Shaw sẽ có phần 2, đồng thời phim về các nữ chính của Fast & Furious cũng sẽ được sản xuất. Trong khi đó, dự kiến phần phim Fast & Furious tiếp theo sẽ được ra mắt vào 28/5 năm sau.

Trailer Fast & Furious 9 

Góp ý cho Tiin