Sau khi bị chỉ trích dữ dội, Oscar 2019 quyết định phát sóng tất cả hạng mục trao giải

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh đã đảo ngược quyết định gây tranh cãi của mình để trao bốn giải Oscar trong thời gian nghỉ quảng cáo trên truyền hình.

16/02/2019 10:24

Sau cuộc họp tối thứ Năm vừa qua với các nhà làm phim hàng đầu, lãnh đạo Học viện bao gồm chủ tịch John Bailey và CEO Dawn Hudson đã cam kết sẽ phát sóng mọi hạng mục giải thưởng Oscar trong chương trình trực tiếp kéo dài một tuần và bắt đầu từ Chủ nhật.

Sau khi bị chỉ trích dữ dội, Oscar 2019 quyết định phát sóng tất cả hạng mục trao giải 0

'Học viện đã nghe phản hồi từ các thành viên liên quan đến việc trao giải Oscar cho bốn hạng mục - Quay phim, Chỉnh sửa phim, Live Action ngắn, và Trang điểm và tạo mẫu tóc. Tất cả các giải thưởng của Viện hàn lâm sẽ được trình chiếu mà không cần chỉnh sửa, theo định dạng truyền thống của chúng tôi. Chúng tôi mong chờ Chủ nhật Oscar, ngày 24 tháng 2' - một tuyên bố đại diện của Học viện cho biết.

Sau khi bị chỉ trích dữ dội, Oscar 2019 quyết định phát sóng tất cả hạng mục trao giải 1

Học viện đã đứng trước nhiều ý kiến phản ứng dữ dội từ các nhà làm phim và đồng nghiệp khi quyết định rút ngắn 4 hạng mục trao giải. Điều này dẫn đến một cuộc biểu quyết cho ý kiến vào tháng 8 năm ngoái. Trong thời gian đó, nhiều bức thư ngỏ được gửi tới từ các nhân vật tài năng, ngôi sao hạng A cho rằng việc rút ngắn trao giải là động thái xúc phạm, chỉ trích và buông lời phán xét nặng nề đối với quyết định trên.

Sau khi bị chỉ trích dữ dội, Oscar 2019 quyết định phát sóng tất cả hạng mục trao giải 2

Sau khi bị chỉ trích dữ dội, Oscar 2019 quyết định phát sóng tất cả hạng mục trao giải 3

Theo dự kiến, các buổi trao giải Oscar sẽ kéo dài khoảng 3 tiếng đồng hồ nên Học viện sẽ cắt bớt chương trình để còn đúng thời lượng 180 phút. Để đủ thời lượng cho việc trao 4 hạng mục giải thưởng dự kiến bị cắt bỏ, chương trình sẽ phải rút ngắn những tiết mục quảng cáo, ca hát, trình diễn theo kế hoạch ban đầu.

Theo Ngọc Trang/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều