Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Sau nhiều năm bị chê diễn xuất, cuối cùng IU cũng có bộ phim để đời

Không còn là 'bình hoa di động' trên màn ảnh Hàn Quốc nữa, IU đã hoàn toàn lột xác với vai diễn Lee Ji Ahn đầy cá tính trong 'My Mister'.

Tập cuối cùng của bộ phim đài tvN - My Mister - đã chính thức lên sóng vừa qua và kết thúc hành trài dài của bộ phim này bằng con số rating vô cùng tích cực: 8.170%. Thành tích ấn tượng này đã đưa My Mister lọt vào Top 10 những bộ phim truyền hình có lượng người xem cao nhất của đài truyền hình cáp tvN.

Sau nhiều năm bị chê diễn xuất, cuối cùng IU cũng có bộ phim để đời 0  

Sau nhiều năm bị chê diễn xuất, cuối cùng IU cũng có bộ phim để đời 1  

My Mister thành công đến thế là nhờ sự góp mặt của nhiều nhân tố khác nhau, đó là dàn cast kỳ cựu, chất lượng và có năng lực diễn xuất, thể hiện vai diễn đáng kinh ngạc.

Là nội dung đầy nhân văn, triết lý được gói gọn trong mạch phim nhẹ nhàng, có căng thẳng nhưng vẫn có những khoảnh khắc ấm áp, là những mảng tối của cuộc sống được khai thác triệt để nhưng không khiến người xem cảm thấy tiêu cực, phản cảm, và quan trọng nhất là sự tiến bộ đến đáng kinh ngạc của IU. Từ một cô gái chỉ biết trợn tròn mắt trong mọi cảnh phim, IU giờ đây đã biết thổi hồn vào vai diễn, tạo nên một Lee Ji An thật sự sống động và hấp dẫn.

Đi lên từ chính lời dè bỉu về khả năng diễn xuất

Trên thực tế, khi dự án My Mister vừa khởi động thì kỳ vọng mà khán giản dành cho bộ phim này không hề cao, một phần vì cái tên thoạt nghe qua cứ như đang ám chỉ đến chuyện tình chú cháu - một chủ đề rất nhạy cảm tại xã hội Hàn, một phần vì yếu tố nữ chính của phim - IU.

Sau nhiều năm bị chê diễn xuất, cuối cùng IU cũng có bộ phim để đời 2

Dù đã có kinh nghiệm đi diễn rất nhiều năm và là một ca sĩ nổi tiếng được ‘sủng ái' của showbiz Hàn, IU vẫn không thoát khỏi mác ‘bình hoa' mỗi khi lấn sân diễn xuất. Cô có rất nhiều vai diễn chính phụ khác nhau, song chưa một vai diễn nào thật sự có màu sắc riêng và có thể khẳng định được tài năng của một IU diễn viên.

Bên cạnh đó, cái bóng thất bại của Moon Lovers cũng quá lớn để người ta có thể tin tưởng rằng IU thật sự phù hợp với một vai diễn nữ chính, đặc biệt là khi vai Lee Ji Ahn thiên về nội tâm phong phú như vậy.

Chứng minh bằng thực lực

Điều gì đến rồi cũng phải đến, My Mister đã lên sóng giữa tâm bão chỉ trích, dè bỉu về diễn xuất của IU như thế. Nhưng khi tập đầu tiên, thứ hai rồi thứ ba, thứ tư lên sóng, những lời phản đối IU vào vai Lee Ji Ahn cũng dần nhỏ đi, thay vào đó là sự khâm phục và ngưỡng mộ về tài năng của cô gái nhỏ này.

Sau nhiều năm bị chê diễn xuất, cuối cùng IU cũng có bộ phim để đời 3 

Sau nhiều năm bị chê diễn xuất, cuối cùng IU cũng có bộ phim để đời 4

Không còn trợn mắt, há hốc mồm và không chút sắc thái tình cảm nào như những vai diễn trước đó, IU hoàn toàn lột xác trong vai diễn Lee Ji Ahn đầy thử thách này. Từ bỏ đi lớp áo xinh đẹp, lộng lẫy khi còn là một thần tượng âm nhạc, IU hoàn toàn thể hiện được cái hồn của Lee Ji Ahn - cô độc, lạnh lùng, thờ ơ, mưu mô, liều lĩnh và có cảm xúc, diễn biến tâm lý cực kỳ phức tạp.

Nhiều người cho rằng IU diễn quá hay trong My Mister một phần cũng là do sự đồng cảm với nhân vật này khi cô cũng có một tuổi thơ thiếu thốn, cơ cực và phải trải qua nhiều khó khăn trên đường đời. Thế nhưng, đồng cảm là một chuyện, còn việc thổi hồn vào nhân vật đó, để nhân vật đó mang một màu sắc riêng, cá tính riêng, cảm xúc riêng thì hoàn toàn không phải xuất phát riêng từ sự đồng cảm. Càng nhiều hơn là nỗ lực để hiểu vai diễn và hóa thân vào vai diễn một cách trọn vẹn.

Sau nhiều năm bị chê diễn xuất, cuối cùng IU cũng có bộ phim để đời 5

Với vai diễn Lee Ji Ahn, IU hoàn toàn chứng tỏ được bản lĩnh của mình. Cô có thể là một thần tượng xinh đẹp trên sân khấu, nhưng đồng thời cũng có thể biến thành một cô gái u sầu và luôn mang trong mình sự chín chắn đến mức mưu mô, mạnh mẽ và kiên cường đến mức liều lĩnh của mình.

Sau nhiều năm bị chê diễn xuất, cuối cùng IU cũng có bộ phim để đời 6

IU đã nỗ lực rất nhiều để hóa thân vào vai Lee Ji Ahn và công sức, sự kiên trì và cố gắng của cô cuối cùng đã cho ra quả ngọt. Trong thời gian tới, IU nhất định sẽ còn nhận được nhiều lời mời tham gia các dự án phim ảnh lớn hơn, công phu hơn, đủ để cô thỏa sức vẫy vùng với ước mơ được diễn nhiều thể loại vai đa dạng, phong phú của mình. Thật hy vọng rằng đến lúc đó, IU sẽ lại mang đến một vai diễn với nhiều màu sắc, nhiều hấp dẫn và có thể ‘chữa lành' cho người xem, như chính Lee Ji Ahn đã từng.

Phân đoạn diễn ấn tượng của IU trong My Mister

Góp ý cho Tiin