Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sau thành công của Aladdin live-action, liệu Disney có tiếp tục làm phần tiếp theo The Return Of Jafar?

The Return of Jafar, phần tiếp theo của phim hoạt hình Aladdin năm 1992 là bộ phim tuyệt vời nhất của Disney. Phát hành năm 1994, The Return of Jafar đã tận dụng thành công to lớn của Aladdin, lúc bấy giờ là bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất của Disney.

The Return of Jafar - phần tiếp theo của phim hoạt hình Aladdin năm 1992 là bộ phim tuyệt vời nhất của Disney. Phát hành năm 1994, The Return of Jafar đã tận dụng thành công to lớn của Aladdin, lúc bấy giờ là bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất của Disney. Năm 2019, dường như không thể tưởng tượng rằng phần tiếp theo của một bộ phim thành công như vậy sẽ chỉ được phát hành tại nhà, nhưng vào năm 1994, đó là cách mọi thứ diễn ra cho các phần tiếp theo của Disney. Các phần tiếp theo của phim hoạt hình Disney thường nổi tiếng là “dở” - một lần nữa lại không đúng với tình hình hiện tại - vì chúng thường được gấp rút phát hành, khiến cốt truyện và phần hình ảnh không được trau chuốt như phần đầu.

Sau thành công của Aladdin live-action, liệu Disney có tiếp tục làm phần tiếp theo The Return Of Jafar? 0

The Return of Jafar vẫn có những “hạt sạn” nhất định, nhưng nó dễ dàng vượt qua bất kỳ phần tiếp theo của các bộ phim hoạt hình của Disney. Sau một cuộc tranh cãi với Disney, Robin Williams đã từ chối trở lại với vai trò lồng tiếng cho thần đèn Genie (mặc dù ông đã tiếp tục đảm nhận lồng tiếng cho bộ phim hoạt hình năm 1996 - Aladdin: King of Thief). Thay vào đó, nhân vật thần đèn được lồng tiếng bởi Dan Castellaneta (The Simpsons), và ông ấy đã hoàn thành khá tốt. Các bộ phim hoạt hình thiếu đi tính tinh tế, một điều khó tránh khỏi trong các phần tiếp theo của Disney, và khi xem lại vào năm 2019, thì thật sự rất ngạc nhiên khi Disney từng quyết định phát hành chúng.

Sau thành công của Aladdin live-action, liệu Disney có tiếp tục làm phần tiếp theo The Return Of Jafar? 1

Tuy nhiên, The Return of Jafar có nhiều điểm tốt hơn điểm xấu và thật thú vị khi thưởng thức. Trọng tâm chính của bộ phim là Jafar, một trong những nhân vật phản diện hay nhất của Disney. Giống như trong Aladdin phần đầu tiên, Jafar tiếp tục độc ác và xấu xa, và anh ta tiếp tục làm cho bộ phim này trở nên tuyệt vời. The Return of Jafar cũng có sự thay đổi thú vị từ chú vẹt Lago, một lần nữa trở thành một nhân vật xuất sắc của Disney, khi nó cố gắng rũ bỏ những tính cách xấu cũng như sự phục vụ của nó đối với Jafar (hiện là một vị thần), và rồi cuối cùng trở thành một trong những người đồng hành đáng tin cậy của Aladdin.

Nhưng điều khó hiểu là The Return of Jafarkhông nhận được sự phản hồi tốt từ giới phê bình khi nó phát hành, có lẽ bởi vì bộ phim thiếu đi những tình tiết cao trào và khéo léo lồng ghép những mẩu truyện tuyệt vời như phần đầu. Nhưng nó nhận được rất nhiều sự yêu mến từ người hâm mộ, với một cốt truyện và những những nhân vật tưởng tượng cực kỳ xuất sắc. Bộ phim còn là thông điệp về tình bạn, lòng tin và không đừng phán xét người khác, những bài học vô giá cho những người trẻ em và cả người lớn.

Sau thành công của Aladdin live-action, liệu Disney có tiếp tục làm phần tiếp theo The Return Of Jafar? 2

Aladdin phiên bản live-action đã được công chiếu trên toàn thế giới và nhận được vô vàn những lời khen ngợi từ kịch bản, diễn xuất, hình ảnh và các ca khúc mãn nhĩ. Nếu như Disney đã có Ralph Breaks the Internet và sắp tới là Frozen 2 thì không có lý gì mà một siêu phẩm hoạt hình như The Return of Jafar live-action lại không được Nhà Chuột bật đèn xanh, và có thể thậm chí sẽ còn hay hơn cả phiên bản hoạt hình nữa.

Giúp Tiin sửa lỗi