Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Scarlett Johansson và những năng lực đặc biệt trong Ghost In The Shell

Vốn là một nữ chiến binh nửa người nửa máy trực thuộc Đội 9, cô có nhiệm vụ săn lùng và ngăn chặn những tên tội phạm đặc biệt nguy hiểm.

Trong dự án mới nhất, Scarlett Johansson đã hóa thân thành The Major (Thiếu tá) trong siêu phẩm Ghost In The Shell (Vỏ Bọc Ma). Khác với nguyên tác hoạt hình cùng tên ra mắt năm 1995, Thiếu tá phiên bản Hollywood hoàn toàn không có chút ký ức gì về quá khứ của mình. Bù lại, cô sở hữu kỹ năng chiến đấu ưu việt, cùng những siêu sức mạnh không tưởng.

Thể trạng siêu nhiên được cường hóa sau 'quá trình tái sinh' đặc biệt

Xét về cả sức mạnh cơ bắp, tốc độ và sức bền, Thiếu tá đều vượt trội gấp nhiều lần so với tiêu chuẩn của một vận động viên. Cô được biết đến như một trong những cyborg hùng mạnh nhất còn hoạt động. Ở nguyên tác, khả năng của cô có thể nín thở và lặn sâu dưới nước hàng giờ liền, song điều này lại không được các đồng nghiệp của Thiếu tá khuyến khích, vì nó có thể khiến cơ thể cô gặp sự cố.

Chưa hết, là một nữ chiến binh nửa người nửa máy, phần lớn các cơ phận của Thiếu tá đều được cấu thành bởi hợp chất nhân tạo, chỉ duy nhất não bộ và một phần tủy sống của cô là hữu cơ.

Với cơ thể là máy móc, Thiếu tá có thể sống sót trước những tổn thương được xem là chí tử đối với con người. Đồng thời, các bộ phận của cô không ngừng được nâng cấp sau mỗi lần thực chiến. Cơ thể hiện tại của Thiếu tá được đánh giá là một trong những mẫu được thị trường chợ đen khao khát nhất.

 

Cơ thể của Thiếu tá trong Vỏ Bọc Ma là một sản phẩm cực kỳ ưu việt sau khi được tái sinh.

Sở hữu bộ não siêu việt được nâng cấp tối ưu, xử lý thông tin với tốc độ cực nhanh

Ở xã hội tương lai, hầu hết nhân loại đều có thể lắp đặt vào não bộ một thiết bị mang tên 'cyberbrain' - não điện tử. Công nghệ này giúp trí não của họ có thể liên kết lập tức với mạng lưới viễn thông toàn cầu, nhưng đồng thời cũng là 'mồi ngon' cho những tay tin tặc. Đây là lúc tài năng thiên bẩm của Thiếu tá có 'đất dụng võ'.

Ngay từ những ngày đầu rèn luyện theo chương trình của chính phủ, Thiếu tá đã thể hiện rõ tố chất của một hacker chuyên nghiệp. Ở tuổi còn rất trẻ, cô đã là một trong những hacker giỏi nhất thế giới.

Sau khi trở thành một cyborg, khả năng này của Thiếu tá càng thêm đáng gờm, khi cô có thể đột nhập vào bất kỳ cyberbrain nào khác và thu thập tất cả các ký ức của đối tượng. Thật may mắn cho nhân loại bởi cô đứng về phe chính nghĩa, và chỉ sử dụng kỹ năng này với những tên tội phạm cứng đầu.

 

Sức mạnh của não điện tử lại được cường hóa thêm khi cô trở thành một chiến binh nửa người nửa máy

Kỹ năng chiến đấu thượng thừa như một siêu anh hùng

Tuy là phận nữ nhi duy nhất trong Đội 9, nhưng Thiếu tá cũng đồng thời là người giỏi võ nghệ nhất. Cô là bậc thầy của hầu hết các trường phái võ thuật, đồng thời không ngừng học hỏi các ngón đòn mới trong những cuộc giao đấu căng thẳng.

Thiếu tá cũng là một thiên tài chiến thuật, luôn nghĩ ra những biện pháp hiệu quả nhất để trấn áp kẻ thù. Đồng thời, cô cũng thông thạo cách sử dụng của hầu hết các loại vũ khí từ thô sơ cho đến tối tân. Mỗi thành viên trong Đội 9 đều có một sở trường chiến đấu khác nhau, riêng Thiếu tá thì có thể thay thế bất cứ thành viên nào trong Đội.

Đây chính là khả năng 'làm khó' đả nữ Scarlett Johansson nhất, dù đã tham gia nhiều phim hành động trong suốt hơn một thập kỷ qua, những gì mà bộ phim này đòi hỏi ở diễn viên là hoàn toàn khác biệt.

Scarlett đã tham dự một khoá đào tạo MMA (Võ thuật tổng hợp) cũng như luyện tập để trau dồi các kỹ năng. Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng đã tham gia những buổi huấn luyện về chiến thuật – việc mà Scarlett chưa từng làm trước đây.

 

Scarlett cho biết, đây chính là bộ phim đòi hỏi kỹ năng võ thuật cao nhất của 'đả nữ' – dù cô đã có kinh nghiệm tham gia phim hành động hơn 10 năm qua

Phục trang tàng hình bất khả chiến bại - vũ khí ngụy trang ưu việt bậc nhất

Một trong những phân cảnh kinh điển nhất của Vỏ bọc ma là hình ảnh Thiếu tá đứng trên đỉnh một tòa nhà chọc trời, cô cởi bỏ phục trang bên ngoài, để lộ bên trong là một bộ áo bó sát cơ thể. Trang bị này không nhằm mục đích tôn đường cong gợi cảm của nhân vật, mà hoạt động như một thiết bị ngụy trang tinh vi.

'Chế độ tàng hình' hay còn gọi là 'Therm-optic camouflage' là một công nghệ tuyệt mật của chính phủ, những người duy nhất hợp pháp sử dụng là các thành viên của Đội 9, và Thiếu tá là chiến binh sử dụng thiết bị này tối ưu nhất. Bên trong phục trang là một chương trình ẩn thân, giúp người mặc gần như vô hình so với mắt thường.

Chính đặc tính này đã tạo lợi thế cho Thiếu tá khi cô phải đối đầu một lúc nhiều kẻ thù. Đã qua rồi cái thời đại mà những người hùng phải là nam giới sở hữu cơ bắp lực lưỡng. Với những khả năng đáng kinh ngạc của mình, Thiếu tá hứa hẹn sẽ là một chuẩn mực người hùng mới pha trộn hoàn hảo sự tinh tế giữa sức mạnh và vẻ quyến rũ không thể cưỡng lại.

 

Không phải là người hùng nam giới với cơ bắp lực lưỡng, Thiếu tá hứa hẹn sẽ là một chuẩn mực người hùng mới pha trộn hoàn hảo sự tinh tế giữa sức mạnh và vẻ quyến rũ không thể cưỡng lại

Được xây dựng dựa trên bộ truyện manga nổi tiếng của Nhật Bản 'Ghost in the Shell', Vỏ Bọc Ma xoay quanh câu chuyện về Thiếu tá (Scarlett Johansson) – một nhân vật nửa người nửa máy đảm nhận vai trò lãnh đạo lực lượng tinh nhuệ Đội 9. Đây chính là cơ quan được điều hành trực tiếp bởi Chính phủ nhằm ngăn chặn những tên tội phạm nguy hiểm và những phần tử cực đoan.

Khi trình độ của những kẻ khủng bố đã đạt được một tầm cao mới với khả năng xâm nhập và chiếm quyền điều khiển não bộ của con người, chỉ có Thiếu tá là người có khả năng chặn đứng các hành động phá hoại của chúng. Nhưng khi đã sẵn sàng để đối mặt với kẻ thù mới vô cùng nguy hiểm này, Thiếu tá đã phát hiện ra một sự thật đáng sợ: thì ra cuộc sống của cô không phải được người ta giải cứu như cô vẫn nghĩ, mà thực sự nó đã bị đánh cắp…

Vỏ Bọc Ma dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 31/03/2017 với định dạng Imax 3D, 3D và 2D.

Giúp Tiin sửa lỗi