Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Seo Ye Ji và những lần liều mình vì vai diễn: Từ suýt chết vì hít khí than, bóp cổ để đổi giọng nói, đến nhốt mình hoá trầm cảm

Để thể hiện tốt nhất những cảm xúc của nhân vật trong các bộ phim, Seo Ye Ji nhiều lần tự đưa mình vào tình huống nguy hiểm, thậm chí có thể đe doạ tính mạng.

Không ngoa khi nói rằng, sự thành công của It's Okay to Not Be Okay (Điên thì có sao) đã giúp dàn diễn viên của bộ phim đặc biệt là nữ diễn viên chính Seo Ye Ji lên hương. Điển hình là tháng 8 vừa qua, cô là nữ diễn viên hot nhất xứ Hàn theo công bố của Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc.

Nhìn lại sự nghiệp diễn xuất của nữ diễn viên, không ít lần người hâm mộ Seo Ye Ji lo lắng vì những cảnh quay liều lĩnh, thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng nếu xảy ra sơ suất nhỏ.

Hít khí than trong xe hơi đóng kín

Khi tham gia tác phẩm điện ảnh Another Way (2015), Seo Ye Ji từng đưa bản thân vào tình huống nguy hiểm, đối mặt với nhiều rủi ro về mức độ an toàn lúc quay phim. 

Vai diễn của mỹ nữ xứ Hàn có tên Jung Won - cô gái có số phận bất hạnh, mẹ bị bại liệt không thể hoạt động, thậm chí còn bị bố cưỡng hiếp. Quá mệt mỏi với cuộc sống mưu sinh, Jung Won đã nảy ra ý định tự sát và kiếm tìm bạn đồng hành. Cô cố kết liễu mạng sống bằng cách đốt than rồi nhốt mình trong xe hơi. 

'Another Way' (2015)

'Another Way' (2015)

Thông thường những cảnh quay nguy hiểm sẽ có diễn viên đóng thế, nhưng khi đạo diễn Cho Chang Ho đưa ra đề nghị hít khí than thật để cảnh quay chân thực, Seo Ye Ji liền đồng ý. Cũng chính vì cảnh quay này, nữ diễn viên đã 'thập tử nhất sinh'.

Seo Ye Ji và những lần liều mình vì vai diễn: Từ suýt chết vì hít khí than, bóp cổ để đổi giọng nói, đến nhốt mình hoá trầm cảm 1

Seo Ye Ji không dùng sự trợ giúp của các diễn viên đóng thế.

Seo Ye Ji không dùng sự trợ giúp của các diễn viên đóng thế.

Tiết lộ với truyền thông, Seo Ye Ji nói rằng: 'Tôi từng nghĩ đạo diễn có lẽ sẽ diễn tả cảnh tự sát với khí than bằng khói giả hoặc kỹ xảo vi tính, nhưng ông ấy thật sự đề nghị tôi ngồi vào đó. Khoảnh khắc ấy, tôi cảm thấy cả thể xác lẫn tinh thần đều đau đớn'.

Khi bộ phim được công chiếu, vị đạo diễn đã bị chỉ trích vì hành động nguy hiểm, thậm chí nghiêm trọng đến mức phải lên Twitter xin lỗi. Về phần Seo Ye Ji, cô được khen ngợi vì tinh thần lăn xả cho vai diễn.

Tự nhốt mình đến mức bị ám ảnh, suýt trầm cảm

Một tác phẩm thể hiện tinh thần làm việc tuyệt vời khác Seo Ye Ji là bộ phim hình sự Save Me (2017), cô đảm nhận vai Im Sang Mi. Đây vốn là một vai diễn phức tạp, khi bị nhồi nhét tín ngưỡng của giáo phái cực đoan, từ đó tâm lý cũng ảnh hưởng. Để hiểu tâm lý phức tạp của Im Sang Mi, Seo Ye Ji đã quyết định nhốt mình.

'Save Me' (2017)

'Save Me' (2017)

Trả lời với tờ Osen, nữ diễn viên tiết lộ rằng thời gian đó không gặp gỡ, tiếp xúc với bất kỳ ai và chỉ nghe những bản nhạc buồn não nề: 'Tôi dường như là Im Sang Mi trong suốt quá trình quay phim. Tôi không thể ngừng khóc, ngừng phẫn nộ khi nghĩ về những giáo phái cực đoan. Suốt quãng thời gian quay phim, mỗi đêm tôi đều gặp phải ác mộng.

Tôi sợ cảm giác bị bóng đè mỗi ngày, cơ thể không cử động, thậm chí mơ thấy ai đó đang truy đuổi mình, kèm theo tiếng đập cửa liền hồi'. Seo Ye Ji trải lòng rằng mình dường như bị trầm cảm sau khi sống cùng nhân vật.

Tạo hình của Seo Ye Ji trong 'Save Me' (2017).

Tạo hình của Seo Ye Ji trong 'Save Me' (2017).

Bóp cổ để đổi giọng nói

Một bộ phim khác cũng để lại ấn tượng mạnh vì sự lăn xả của Seo Ye Ji là Warning: Do Not Playing. Thay vì dùng kỹ xảo điện ảnh, hầu hết các cảnh quay rùng rợn đều do nữ diễn viên tự thực hiện kèm đạo cụ, kỹ thuật hóa.

'Warning: Do Not Playing' (2019).

'Warning: Do Not Playing' (2019).

Trong phim, cô vào vai nữ đạo diễn trẻ Mi Jung, ngày ngày vật lộn lên kịch bản cho một tác phẩm kinh dị. Vì bị dồn vào bước đường cùng, Mi Jung quyết tâm tìm lại các tác phẩm bị cấm chiếu vĩnh viễn. Không may, cô khai quật được một cuốn phim tốt nghiệp được đồn thổi do ma quỷ làm ra, bi kịch cũng từ đó bắt đầu.

Seo Ye Ji và những lần liều mình vì vai diễn: Từ suýt chết vì hít khí than, bóp cổ để đổi giọng nói, đến nhốt mình hoá trầm cảm 6

Seo Ye Ji vào vai nữ đạo diễn trẻ Mi Jung, ngày ngày vật lộn lên kịch bản cho một tác phẩm kinh dị.

Seo Ye Ji vào vai nữ đạo diễn trẻ Mi Jung, ngày ngày vật lộn lên kịch bản cho một tác phẩm kinh dị.

Bên cạnh việc đảm nhận vai chính, Seo Ye Ji nhận nhiệm vụ lồng tiếng cho con ma trong phim. 'Tất cả đều là giọng thật, tôi cố gắng nói chậm trong khi tự bóp cổ chính mình để cho ra thứ âm thanh man rợ. Để có giọng nói chuẩn của ma quỷ, tôi đã phải cố gắng rất nhiều. Tất cả đều chân thực mà không cần dùng kỹ xảo', Seo Ye Ji từng tiết lộ.

Thậm chí các cảnh quay của bộ phim này phần lớn quay tại rạp chiếu phim bỏ hoang phủ đầy bụi. Dù khó thở nhưng Seo Ye Ji vẫn không cần dùng đến diễn viên đóng thế. Những nỗ lực lăn xả cho vai diễn được đáp lại bằng sự thành công, Seo Ye Ji đã bật khóc khi xem phim do chính mình đóng, chia sẻ rằng mỗi lần xem lại đều cảm thấy cơ thể đau nhức.

Góp ý cho Tiin