Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Sinh tử' tập 20: Chí Nhân nói thẳng với Việt Anh 'Còn một chỗ anh chào hỏi hơi kém, đấy là chỗ tôi'

Anh em với nhau 'liếc mắt cái là hiểu ý' nhưng kể ra Mai Hồng Vũ (Việt Anh) cũng hơi bị 'xoàng xĩnh' với Trần Thanh Bạt (Chí Nhân).

Nối tiếp tập 19, trong tập 20 Sinh tử, Mai Hồng Vũ đã giúp đỡ một người đàn ông chủ doanh nghiệp gửi tiền đi khắp nơi để có được giấy phép kinh doanh. Trước khi người này ra về, Mai Hồng Vũ còn kéo lại báo cho một tin vui, rằng lô đất doanh nghiệp này đang sở hữu chính là lô đất nằm rất gần khu đô thị mới Nam sông Giang, nơi nằm trong kế hoạch mở rộng của tỉnh Việt Thanh.

Trailer tập 20 Sinh tử

Sau khi chất vấn Bí thư tỉnh ủy Văn Thành Nhân (NSND Trọng Trinh) về chuyện ông tự ý cho Chủ tịch Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) triển khai dự án mở rộng Nam sông Giang mà không hề bàn bạc lại với các lãnh đạo, Phó bí thư tỉnh ủy Hiền (Thúy hà) rất tức giận, bà cho rằng dự án này chính là tạo ra một nhóm lợi ích để vét vốn của nhân dân.

Bà đã đi làm đẹp với một người bạn thân thiết, xin ý kiến về hành động của mình. Nhưng người phụ nữ này cho hay, bà Hiền làm như thế là đang đẩy ông Nhân về phe của ông Nghĩa, mà điều này sẽ gây bất lợi cho bà Hiền. Bởi thế người này khuyên bà nên nói chuyện lại với ông Nhân, xin lỗi nếu có thể vì những người ít nói như bí thư Nhân là 'cao thủ', 'nếu để bị để bụng thì mình sẽ bị thiệt thân bất cứ lúc nào'.

'Sinh tử' tập 20: Chí Nhân nói thẳng với Việt Anh 'Còn một chỗ anh chào hỏi hơi kém, đấy là chỗ tôi' 0 

'Sinh tử' tập 20: Chí Nhân nói thẳng với Việt Anh 'Còn một chỗ anh chào hỏi hơi kém, đấy là chỗ tôi' 1 

Đối với việc bí thư Nhân để cho ủy ban quyết định dự án Nam sông Giang sau khi điều chỉnh một số vấn đề nhỏ, điều này được hai bố con ông Nghĩa và Bạt rất vui mừng, Bạt còn nói với bố 'đúng là bí thư luân chuyển từ nơi khác về có khác, chơi được bố nhỉ' khiến cho ông Nghĩa cười rất vui sướng.

'Sinh tử' tập 20: Chí Nhân nói thẳng với Việt Anh 'Còn một chỗ anh chào hỏi hơi kém, đấy là chỗ tôi' 2 

'Sinh tử' tập 20: Chí Nhân nói thẳng với Việt Anh 'Còn một chỗ anh chào hỏi hơi kém, đấy là chỗ tôi' 3 

Ngay sau đó, Bạt đã gặp Mai Hồng Vũ tại quán của Quỳnh Trinh (Quỳnh Nga) khi chẳng có lý do gì, chỉ là muốn gặp Bạt ăn cùng bữa cơm mà thôi. Trong bữa ăn, Vũ đã bày tỏ thái độ về việc 'Nuốt những miếng to chưa chắc đã an toàn, nó có thể nổ trong dạ dày bất cứ lúc nào' khi nhắc đến các dự án của mình.

Sau khi nghe Vũ tâm sự, Bạt cho rằng 'Anh quan hệ rộng, đủ tầm lo lót khắp nơi, nhưng mà vẫn còn một chỗ anh chào hỏi hơi kém, chưa đủ chu đáo'. Được hỏi 'Chỗ nào?', Bạt trả lời luôn không do dự 'Chỗ tôi'. Câu nói này khiến Mai Hồng Vũ bật cười, bởi với anh 'Tôi với cậu chỉ cần một cái nháy mắt là hiểu nhau rồi, ai tự dung dẫn xác đến văn phòng sở làm gì cho bị chú ý'.

'Sinh tử' tập 20: Chí Nhân nói thẳng với Việt Anh 'Còn một chỗ anh chào hỏi hơi kém, đấy là chỗ tôi' 4 

'Sinh tử' tập 20: Chí Nhân nói thẳng với Việt Anh 'Còn một chỗ anh chào hỏi hơi kém, đấy là chỗ tôi' 5 

'Sinh tử' tập 20: Chí Nhân nói thẳng với Việt Anh 'Còn một chỗ anh chào hỏi hơi kém, đấy là chỗ tôi' 6 

Khi được nhắc nhở về tân giám đốc sở là người chơi được, và chơi đẹp, Mai Hồng Vũ đã suy nghĩ rất nhiều. Ngay sáng hôm sau, anh đích thân tới chúc mừng tâm giám đốc sở lên nhận chức. Ngồi ngắm nghía căn phòng làm việc của tân giám đốc sở - Toàn, Mai Hồng Vũ nhắc rất nhiều về chuyện phong thủy, nhưng trên bàn làm việc cần có thêm một viên đá phong thủy nữa để Giám đốc sở có được công việc thuận lợi khi tại chức.

Mai Hồng Vũ nhanh chóng gửi kèm một chiếc phong bì thật dày dặn để anh nhờ cấp dưới mua hộ viên đá vì Mai Hồng Vũ đi vội, lại cũng không biết ý thích của Giám đốc sở thế nào nên chưa mua tặng anh được.

'Sinh tử' tập 20: Chí Nhân nói thẳng với Việt Anh 'Còn một chỗ anh chào hỏi hơi kém, đấy là chỗ tôi' 7 

'Sinh tử' tập 20: Chí Nhân nói thẳng với Việt Anh 'Còn một chỗ anh chào hỏi hơi kém, đấy là chỗ tôi' 8 

'Sinh tử' tập 20: Chí Nhân nói thẳng với Việt Anh 'Còn một chỗ anh chào hỏi hơi kém, đấy là chỗ tôi' 9 

'Sinh tử' tập 20: Chí Nhân nói thẳng với Việt Anh 'Còn một chỗ anh chào hỏi hơi kém, đấy là chỗ tôi' 10 

'Sinh tử' tập 20: Chí Nhân nói thẳng với Việt Anh 'Còn một chỗ anh chào hỏi hơi kém, đấy là chỗ tôi' 11 

Liệu Mai Hồng Vũ có 'chèo kéo' được tân giám đốc Sở - Toàn như trước kia từng 'chèo kéo' ông Chỉnh hay không? Những diễn biến tiếp theo sẽ có trong các tập Sinh tử, phát sóng lúc 21h trên VTV1 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Giúp Tiin sửa lỗi