Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Sinh tử' tập 25: Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa tắt ngấm nụ cười khi bị Bí thư Nhân 'chiếu tướng'

Câu trước vừa khen, câu sau Bí thư tỉnh ủy Văn Thành Nhân (NSND Trọng Trinh) đã từ chối ý tốt của Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa rồi.

Trong tập 25 Sinh tử, sau khi Phó bí thư Hiền (Thúy Hà) xuống Giang Kim làm công tác tiếp xúc cử tri trở về, Bí thư tỉnh ủy Nhân khen ngợi ý tưởng tiếp xúc cử tri của phó bí thư. Bí thư Nhân đồng ý với bà Hiền sẽ phải điều tra lại các thanh tra trước kia vì sao lại không nhận ra lỗ hổng của Giang Kim.

Tuy nhiên bí thư Nhân vẫn rất tin tưởng vào năng lực làm việc của Chỉ tịch Nghĩa, ông nói muốn trao đổi về cách thức xử lý của Chủ tịch Nghĩa trong vấn đề Giang Kim này, vì vốn dĩ chuyện này là của phía Ủy ban, bên thường trực chỉ nêu ra ý kiến góp ý.

Trailer tập 25 Sinh tử

Trong cuộc họp giữa Bí thư Nhân, Chủ tịch Nghĩa và Phó bí thư Hiền, ông Nghĩa cho rằng 'có làm thì mới có sai, mà sai thì chúng ta sửa, chỉ có không làm gì thì mới không sai'. Ông Nghĩa cũng cho hay trách nhiệm của phía Ủy ban rất nặng nề, nhưng ông và bên thanh tra cũng nhất định sẽ rà soát lại, làm thật kỹ, đánh giá một cách toàn diện.

'Sinh tử' tập 25: Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa tắt ngấm nụ cười khi bị Bí thư Nhân 'chiếu tướng' 0 

'Sinh tử' tập 25: Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa tắt ngấm nụ cười khi bị Bí thư Nhân 'chiếu tướng' 1 

'Sinh tử' tập 25: Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa tắt ngấm nụ cười khi bị Bí thư Nhân 'chiếu tướng' 2 

Bà Hiền đề xuất ý kiến để vụ việc Giang Kim vào diện thường trực theo dõi, nhưng bí thư Nhân đã lựa chọn cách thức của Chủ tịch Nghĩa, sau khi điều tra xong nếu thấy cần thiết ban nội chính phía thường trực mới bắt đầu vào cuộc. Điều này khiến cho Chủ tịch Nghĩa cảm thấy như đã thắng Phó bí thư Hiền một nước đi.

Sau cuộc họp, Bí thư Nhân đã nói chuyện riêng với Chủ tịch Nghĩa, ông đã chia sẻ quan điểm của mình 'quán triệt về nguyên tắc'. Ông Nghĩa cũng chia sẻ trước kia khi bàn giao đất biên lai rất đầy đủ không có khiếu kiện gì cả, tuy nhiên thời thế thay đổi, về mặt khách quan phát hiện chứng cứ mới nhưng về mặt chủ quan, ông Nghĩa nghĩ rằng do người dân phát hiện giá đất tăng nên không hài lòng.

'Sinh tử' tập 25: Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa tắt ngấm nụ cười khi bị Bí thư Nhân 'chiếu tướng' 3 

'Sinh tử' tập 25: Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa tắt ngấm nụ cười khi bị Bí thư Nhân 'chiếu tướng' 4

Cũng trong cuộc trò chuyện, ông Nhân tiết lộ sắp tới ông sẽ đi kiểm tra dự án tại Việt Thanh và nói với ông Nghĩa sắp xếp người bên phía ủy ban đi cùng. Ông Nghĩa tự đề xuất bản thân đi cùng, trong lúc đó có thể nói chuyện với ông Nghĩa về những chuyện từ trước khi tách tỉnh Việt Thanh đến giờ.

Thế nhưng, ông Nhân từ chối, cho rằng ông Nghĩa có thể đi trước hoặc sau, để doanh nghiệp không nhòm ngó, còn bản thân ông tự có cách tìm hiểu riêng của mình. Sau khi nghe nói, mặt ông Nghĩa biến sắc ngay lập tức.

'Sinh tử' tập 25: Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa tắt ngấm nụ cười khi bị Bí thư Nhân 'chiếu tướng' 5

Những diễn biến tiếp theo sẽ có trong các tập Sinh tử phát sóng lúc 21h trên VTV1 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Giúp Tiin sửa lỗi