Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Sinh tử' tập 7: Mất 'toi' tiền tỷ nhưng kế hoạch chạy án của Trọng Hùng vẫn đổ bể

Hoàng (Trọng Hùng) đã đắp khá nhiều tiền cho các quan chức để mong chạy án thành công nhưng kế hoạch cuối cùng cũng đổ bể.

Ở những tập trước Sinh tử, ngay từ khi mỏ đá Thanh Lâm bị sâp, chủ mỏ đá - Hoàng đã phải chạy vạy khắp nơi, đắp tiền tỉ vào để mong bản thân không bị gọi tên trong quá trình xử án. Từ việc đưa trực tiếp 2 tỷ cho chủ tịch doanh nghiệp Vũ (Việt Anh) để 'chia sẻ thiệt hại', đến việc tặng 'quà quê' cho Phó Giám đốc Sở Bạt (Chí Nhân), rồi để tiền vào cốp xe của Phó giám đốc công an tỉnh Thông (Doãn Quốc Đam)....

Trailer tập 7 Sinh tử

Trong tập 7, tin rằng mình bị sao Thái Bạch chiếu khiến vận hạn đen đủi, Hoàng còn lên chùa thắp hương để câu mong 'tai qua nạn khỏi'. Tuy nhiên, còn chưa kịp thắp hương, Hoàng đã nhận được tin kẻ nhận tội thay là Tỵ (Danh Thái) sẽ phải ngồi tù từ 7 - 12 năm - một mức án cao mà Hoàng chưa từng nghĩ tới.

Nếu nhận tội thay Tỵ sẽ nhận án cao nhất từ 7 - 12 năm tù giam 

Nếu nhận tội thay Tỵ sẽ nhận án cao nhất từ 7 - 12 năm tù giam

'Sinh tử' tập 7: Mất 'toi' tiền tỷ nhưng kế hoạch chạy án của Trọng Hùng vẫn đổ bể 1 

'Sinh tử' tập 7: Mất 'toi' tiền tỷ nhưng kế hoạch chạy án của Trọng Hùng vẫn đổ bể 2 

'Sinh tử' tập 7: Mất 'toi' tiền tỷ nhưng kế hoạch chạy án của Trọng Hùng vẫn đổ bể 3 

Ngay sau khi tội trạng và hình phạt được nêu lên, những người dân dự phiên tòa lập tức phản ứng kịch liệt. Họ cho rằng người phải chịu trách nhiệm chính là chủ mỏ đá Hoàng, chứ không phải Tỵ, một người chỉ làm công ăn lương. Và đối với công nhân mỏ, họ thừa biết rằng chức danh Phó giám đốc sản xuất của Tỵ chỉ là 'có tiếng mà không có miếng', người trực tiếp đưa ra quyết định dẫn đến sập mỏ là chủ chứ không phải là kẻ làm thuê.

'Sinh tử' tập 7: Mất 'toi' tiền tỷ nhưng kế hoạch chạy án của Trọng Hùng vẫn đổ bể 4 

Người dân không đồng ý để cho một mình Tỵ phải gánh vác tội trạng trong khi anh cũng chỉ là kẻ làm công ăn lương

Người dân không đồng ý để cho một mình Tỵ phải gánh vác tội trạng trong khi anh cũng chỉ là kẻ làm công ăn lương

 Như vậy là kế hoạch của Hoàng đang dần đi sai hướng. Cuối tập phim, từ phía tòa án đến viện kiểm sát và phóng viên có mặt đều sửng sốt trước phản ứng của người dân. Liệu rằng dân lên tiếng có khiến kế hoạch của Hoàng 'đứt gánh giữa đường' hay không?

Những diễn biến tiếp theo sẽ có trong các tập Sinh tử phát sóng lúc 21h từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên VTV1.

Giúp Tiin sửa lỗi