Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Sinh tử' trailer tập 23: 'Nghẹt thở' với cuộc chiến không khoan nhượng của các lãnh đạo tỉnh

Hết lần này đến lần khác, Bí thư tỉnh ủy Nhân bất đắc dĩ phải 'đứng mũi chịu sào' khi Chủ tịch Nghĩa và Phó bí thư Hiền cứ mãi bất đồng quan điểm.

Trong các tập trước của Sinh tử, việc Phó bí thư tình là bà Hiền (Thúy Hà) không ưa gì Chủ tịch tỉnh là ông Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) là điều ai ai cũng biết. Và người luôn bị đưa ra đứng mũi chịu sào mọi trận chiến của hai người này không ai khác chính là Bí thư tỉnh ủy Văn Thành Nhân (NSND Trọng Trinh).

Trailer tập 23 Sinh tử

Trong trailer tập 23 vừa lên sóng, Chủ tịch Nghĩa đã trình bày với Bí thư tỉnh ủy Nhân về việc người dân Giang Kim liên tục kiện tụng đòi công bằng cho vụ đất đai. Ông cho rằng việc người dân bán đất cho doanh nghiệp đã xảy ra quá lâu rồi, và vụ việc này do những người ở nhiệm kỳ trước chịu trách nhiệm ký kết, chính sách về đất đai thì thay đổi liên tục từ năm này sang năm khác.

Ông Nghĩa còn khéo léo trình bày 'Anh được trung ương cử về đây để thử thách, rèn luyện, tôi thực sự mong muốn anh giúp sức cho Việt Thanh bứt phá, hoàn thành tất cả các chỉ tiêu về kinh tế và xã hội'.

'Sinh tử' trailer tập 23: 'Nghẹt thở' với cuộc chiến không khoan nhượng của các lãnh đạo tỉnh 0

'Sinh tử' trailer tập 23: 'Nghẹt thở' với cuộc chiến không khoan nhượng của các lãnh đạo tỉnh 1

'Sinh tử' trailer tập 23: 'Nghẹt thở' với cuộc chiến không khoan nhượng của các lãnh đạo tỉnh 2

Nghe thì có vẻ hợp lý, nhưng trở về văn phòng, Bí thư Nhân lại tiếp tục phải nghe lời chất vấn của Phó bí thư Hiền. Bà Hiền không hề đồng thuận với cách làm của Chủ tịch Nghĩa trong việc quốc hội chọn Giang Kim để tiếp xúc cử tri nhưng Chủ tịch Nghĩa thì nói không nên tiếp xúc cử tri ở đó, kể cả ông Nhân có mời uống nước bà Hiền cũng gạt phắt đi, vào thẳng vấn đề chính 'Tôi muốn xin ý kiến chỉ đạo của bí thư'.

'Sinh tử' trailer tập 23: 'Nghẹt thở' với cuộc chiến không khoan nhượng của các lãnh đạo tỉnh 3

'Sinh tử' trailer tập 23: 'Nghẹt thở' với cuộc chiến không khoan nhượng của các lãnh đạo tỉnh 4

'Sinh tử' trailer tập 23: 'Nghẹt thở' với cuộc chiến không khoan nhượng của các lãnh đạo tỉnh 5

Đây không phải lần đầu tiên Bí thư Nhân bị đứng giữa hai chiến tuyến Chủ tịch Nghĩa và Bí thư Hiền. Từ khó xử đến trách nhiệm, chắc hẳn bí thư Nhân cũng rất đau đầu khi phải một mình chống chọi.

Trong một diễn biến khác, Mai Hồng Vũ (Việt Anh) đã kể cho Phó giám đốc công an Thông (Doãn Quốc Đam) về chuyện năm xưa anh là người bán đất cho PTN, vì vậy hiện tại sợ rằng vụ việc người dân kiến nghị kiện tụng đất đai sẽ dính líu tới mình. Vừa nghe Thông nói 'Nếu việc mua bán đất của PTN là đúng pháp lý mà dân lại cố tình ngăn cản tức là họ sai luật, có thể cưỡng chế được', Mai Hồng Vũ đã rất vui mừng.

'Sinh tử' trailer tập 23: 'Nghẹt thở' với cuộc chiến không khoan nhượng của các lãnh đạo tỉnh 6

'Sinh tử' trailer tập 23: 'Nghẹt thở' với cuộc chiến không khoan nhượng của các lãnh đạo tỉnh 7

Liệu Bí thư Nhân sẽ giải quyết sao cho vẹn toàn đôi bên, Chủ tịch Nghĩa cũng vui mà Bí thư Hiền cũng mừng? Mai Hồng Vũ có thể thực hiện cưỡng chế thành công với người dân bán đất? Những diễn biến cụ thể sẽ có trong tập 23 Sinh tử phát sóng lúc 21h tối 5/12.

Giúp Tiin sửa lỗi