Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sở Kiều Truyện: 'Bom tấn' nhiều kỉ lục nhưng vẫn khiến khán giả thất vọng bởi cái kết ‘không thể tệ hơn’

Sở Kiều truyện được cho là một hiện tượng kì lạ của màn ảnh Trung Quốc trong năm 2017 bởi dù ‘đầu voi đuôi chuột’, khiến khán giả thất vọng nhưng lại phá vỡ nhiều kỉ lục.

Trailer Sở Kiều truyện

Sở Kiều Truyện ( 楚乔传) là bộ phim truyền hình cổ trang được chuyển thể từ tiểu thuyết Hoàng Phi sở đặc công số 11(11处特工皇妃) của tác giả Tiêu Tương Đông Nhi. Phim kể về cuộc đời và chuyện tình của thiếu nữ Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) sống dưới thời loạn lạc từ khi còn là nô bộc cho đến khi được huấn luyện thành một sát thủ dũng cảm, mưu trí với Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) - chủ nhân Thanh Sơn Viện và Yến Tuân (Đậu Kiêu) - Thế tử Yến Bắc.

Sở Kiều truyện được cho là một bộ phim thành công của nền điện ảnh Hoa Ngữ với không ít kỉ lục nhưng cũng khiến khán giả không khỏi thất vọng bởi ‘đầu xuôi mà đuôi không lọt'.

Từ những yếu tố mang đến thành công...

Sở Kiều Truyện có được thành công, đầu tiên phải kể đến nội dung hấp dẫn và cuốn hút người xem. Trước hết là về cuộc đời bi tráng của thiếu nữ Sở Kiều từ khi là một nô bộc, bị đem ra làm trò vui cho quý tộc, quan lại đến khi gặp được Vũ Văn Nguyệt, Sở Kiều được Vũ Văn Nguyệt đào tạo một cách khắt khe để trở thành sát thủ, đồng thời đây cũng là hành trình tìm lại kí ức và thân phận thật sự của chính Sở Kiều.

Sở Kiều và Vũ Văn Nguyệt 

Sở Kiều và Vũ Văn Nguyệt

Ngoài việc khắc họa một Sở Kiều mạnh mẽ, dũng cảm; bộ phim còn là một bức tranh về hiện thực xã hội loạn lạc lúc bấy giờ với những màn tranh giành quyền lực và địa vị trong triều đình.

Điểm thứ hai làm nên thành công của Sở Kiều Truyện là một câu chuyện tình đẹp như mộng giữa Sở Kiều, Vũ Văn Nguyệt và Yến Tuân.

Sở Kiều và Yến Tuân 

Sở Kiều và Yến Tuân

Trong khi Vũ Văn Nguyệt là người lạnh lùng, nghiêm khắc thì Yến Tuân lại là một người vô cùng ấm áp, luôn ra tay giúp đỡ mỗi khi Sở Kiều gặp khó khăn. Hai chàng trai như hai thái cực đối nhau này cùng với nàng Sở Kiều tạo nên một chuyện tình tay ba vô cùng hấp dẫn và thú vị.

Để bộ phim được nhiều người biết tới, không thể không nhắc đến sự góp mặt của những diễn viên trẻ tài năng như Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân, Đậu Kiêu, Lý Thẩm....

Triệu Lệ Dĩnh đã ‘lột bỏ' hình tượng ngây thơ, trong sáng ở những bộ phim cô từng tham gia trước đó như Sam sam tới đây ăn nè, Hoa Thiên Cốt.....để xuất hiện trong Sở Kiều truyện với một tạo hình vô cùng mới lạ. Với sự mạnh mẽ, gan góc, mưu trí trong từng phân cảnh từ luyện tập đến lúc chiến đấu, Triệu Lệ Dĩnh thật sự đã phá vỡ giới hạn của bản thân để đem đến cho người xem một Sở Kiều chân thực như có thể bước ra khỏi màn ảnh. Cũng nhờ vai diễn này mà cô được trao giải thưởng Nữ diễn viên phim truyền hình của năm.

Triệu Lệ Dĩnh trong vai diễn trước đó 

Triệu Lệ Dĩnh trong vai diễn trước đó

Triệu Lệ Dĩnh trong Sở Kiều Truyện 

Triệu Lệ Dĩnh trong Sở Kiều Truyện

Vào vai Vũ Văn Nguyệt - Chủ nhân Thanh Sơn Viện, đồng thời là thủ lĩnh của Điệp Chỉ Thiên Nhãn (Tổ chức sát thủ lớn nhất triều Đại Ngụy), Lâm Canh Tân đã khắc họa thành công hình tượng một con người có bề ngoài lạnh lùng nhưng cũng rất thấu hiểu Sở Kiều. Khác với Lâm Canh Tân, Đậu Kiêu lại ‘đốn tim' fan nữ và trở thành nhân vật gây chú ý nhất phim nhờ sự ấm áp cùng diễn xuất tự nhiên trong vai Thế tử Yến Tuân.

Lâm Canh Tân trong vai Vũ Văn Nguyệt 

Lâm Canh Tân trong vai Vũ Văn Nguyệt

....đến việc phá vỡ nhiều kỉ lục....

Từ khi Sở Kiều Truyện mới được ra mắt khán giả, bộ phim đã trở thành một hiện tượng trong làng phim Hoa ngữ với lượt xem trung bình một tập lên đến 652 triệu lượt, lượt xem trung bình một ngày là 741 triệu và vượt qua mốc 40 tỷ lượt xem trên mạng chỉ sau 55 ngày phát sóng, phá vỡ kỉ lục về số lượt xem nhiều nhất của Tam sinh tam thế, thập lí đào hoa.

Sở Kiều truyện trở thành phim đầu tiên vượt mốc 40 tỷ lượt xem trong thời gian ngắn nhất 

Sở Kiều truyện trở thành phim đầu tiên vượt mốc 40 tỷ lượt xem trong thời gian ngắn nhất

Sở Kiều Truyện còn là bộ phim không được chiếu cuối tuần nhưng lại chiếm được hơn 3% lượng người xem trên đài truyền hình Hồ Nam (Trung Quốc) với mức rating khủng đạt tới 2,525. Kỷ lục này trước đây thuộc về bộ phim Hoa Thiên Cốt cũng do Triệu Lệ Dĩnh thủ vai chính. Có thể nói, với Sở Kiều Truyện, Triệu Lệ Dĩnh đã phá được kỉ lục của chính mình.

Lượt rating của Sở Kiều Truyện 

Lượt rating của Sở Kiều Truyện

Không chỉ có lượt rating cao, Sở Kiều Truyện còn là một chủ đề được bàn tán nhiều nhất trên mạng xã hội và được tìm kiếm nhiều nhất trên các công cụ tìm kiếm của Trung Quốc. Cụ thể là ở baidu hơn 2 triệu lượt và weibo 3,6 triệu lượt.

Sở Kiều truyện được tìm kiếm và bình luận trên những trang mạng lớn 

Sở Kiều truyện được tìm kiếm và bình luận trên những trang mạng lớn

Kèm theo đó, chỉ số truyền thông của các nhân vật chính luôn nằm trong hàng top. Bằng chứng là trong suốt tháng 6 và tháng 7 của năm 2017, những cái tên như Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân và Đậu Kiêu chưa khi nào trượt khỏi bảng xếp hạng.

Triệu Lệ Dĩnh thậm chí đã ‘qua mặt' Địch Lệ Nhiệt Ba và Dương Mịch để đứng vào vị trí số 1. 

Triệu Lệ Dĩnh thậm chí đã ‘qua mặt' Địch Lệ Nhiệt Ba và Dương Mịch để đứng vào vị trí số 1.

....nhưng lại khiến khán giả thất vọng bởi cái kết ‘lãng xẹt'

Gây được sự chú ý rộng rãi là thế nhưng Sở Kiều Truyện lại khiến khán giả thất vọng bởi cái kết không tương xứng với cả bộ phim và bị cho là ‘nhảm nhí.'

Cụ thể, phân cảnh cuối với những sự việc được diễn ra nhanh chóng và sơ sài. Khi Sở Kiều biết tin Yến Tuân sai người ám sát Vũ Văn Nguyệt đã ngay lập tức nhận ra tình cảm của mình với Vũ Văn Nguyệt. Sau đó là cảnh Vũ Văn Nguyệt một thân nhuốm đầy máu giao chiến với quân của Yến Tuân rồi rơi xuống hồ băng trong khi một mình Sở Kiều một mình chống chọi với những mũi tên từ phía Yến Tuân. Phim kế thúc khi Sở Kiều nhảy xuống hồ băng nguyện chết cùng Vũ Văn Nguyệt nhưng lại bị chàng đẩy lên để có thể tiếp tục sống sót.

Đoạn kết đầy hụt hẫng của Sở Kiều Truyện

Xuyên suốt bộ phim hơn 60 tập với những tình tiết dài lê thê, đến tận tập cuối Sở Kiều mới nhận ra tình cảm của mình với Vũ Văn Nguyệt. Hơn nữa, cách thể hiện tình cảm có phần khiên cưỡng làm khán giả không khỏi cảm thấy hụt hẫng.

Ngay khi bộ phim kết thúc, cư dân mạng đã tỏ ra cực kì thất vọng với cái kết này. Có người nói ‘kết thúc không mong đợi', có người lại chê bai ‘có ai thấy cái kết quá lãng không?'

Sở Kiều Truyện: 'Bom tấn' nhiều kỉ lục nhưng vẫn khiến khán giả thất vọng bởi cái kết ‘không thể tệ hơn’ 9 

Phản ứng của cư dân mạng với cái kết của Sở Kiều Truyện 

Phản ứng của cư dân mạng với cái kết của Sở Kiều Truyện

Vấn đề được đặt ra ở đầu phim như Sở Kiều vẫn chưa được trả thù cho cha mẹ hay nàng vẫn chưa trở thành một vị tướng tài ba.....làm cho người ta có nghi vấn rằng liệu nhà sản xuất Sở Kiều Truyện có phải đang muốn ‘làm tiền' bằng cách ‘ăn theo' những bộ phim có phần 2 hay không? Phần 2 của Sở Kiều Truyện liệu có được bấm máy? Chúng ta hãy cùng nhau chờ câu trả lời từ nhà sản xuất phim nhé!

Giúp Tiin sửa lỗi