Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Số phận đối lập của hai nàng tiểu tam trong 'Về nhà đi con'

Cùng là tiểu tam xen vào giữa cuộc hôn nhân của người khác nhưng cách mà khán giả 'Về nhà đi con' đối xử với Nhã (Quỳnh Nga) và Xinh (Minh Cúc) thật khác biệt.

Phim truyền hình Về nhà đi con hiện vẫn là chủ đề hot trên khắp các diễn đàn mạng xã hội. Với mạch nội dung logic, hấp dẫn, đầy những tình tiết đắt giá, từng diễn biến của bộ phim đều thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả cả nước. Lúc khóc, lúc cười, lúc phẫn nộ đến cùng cực, lúc xúc động đến rơi nước mắt, thật hiếm bộ phim nào dẫn dắt cảm xúc khán giả một cách mượt mà như Về nhà đi con.

Về nhà đi con - Bộ phim quốc dân trên sóng VTV. 

Về nhà đi con - Bộ phim quốc dân trên sóng VTV.

Những ngày qua, nhân vật khiến khán giả bộ phim 'ngứa mắt' nhất có lẽ phải kể đến tiểu tam Nhã (do Quỳnh Nga thủ vai). Xinh đẹp, giỏi giang, hấp dẫn nhưng Nhã không tìm một người đàn ông độc thân để yêu mà nhất định đòi 'chen chân' vào cuộc hôn nhân của Thư (Bảo Thanh) và Vũ (Quốc Trường).

Nhân vật 'người thứ ba' này khiến khán giả chợt nhớ đến một nhân vật khác cũng mang tiếng 'tiểu tam' của Về nhà đi con nhưng lại được đối xử khác hẳn, thậm chí còn được fan phim ship nhiệt tình với 'chồng người ta'.
 

Khán giả hả hê khi 'tiểu tam' Nhã bị Linh mắng như tát nước

Cùng mang phận tiểu tam, người thì bị ghét cay ghét đắng...

Cô nàng Nhã ban đầu xuất hiện với profile rất 'ra gì và này nọ': chuyên gia tài chính, học rộng hiểu sâu, tài cao tuổi trẻ, khí chất ngút trời khiến nam nhân khó lòng không rung động.

Nhưng rồi càng ngày cô nàng càng 'lòi đuôi cáo', thích đóng giả nạn nhân để lấy lòng thương cảm của Vũ khiến người xem tức giận. Thích nói lời đạo lý nhưng Nhã lại hành động trái ngược với lời nói càng khơi thêm bức xúc của khán giả.

Chân dung nàng tiểu tam bị ghét nhất màn ảnh hiện nay. 

Chân dung nàng tiểu tam bị ghét nhất màn ảnh hiện nay.

Khán giả ghét Nhã một phần vì tình cảm dành cho Thư quá lớn, dù thực ra cô nàng chỉ là vợ Vũ trên danh nghĩa, dựa vào bản hợp đồng trị giá 3 tỷ đồng. Hơn nữa, hình ảnh Thư trong phim khơi gợi được sự đồng cảm của hàng triệu người phụ nữ đã kết hôn - đối tượng khán giả chủ yếu của Về nhà đi con.

Nhìn cái cách Thư lẻ bóng ở nhà chăm con khi Vũ đang bận chạy đến chỗ nhân tình, Thư tay xách nách mang khệ nệ bế con đi bệnh viện trong khi Vũ mải chăm sóc cho Nhã, ít nhiều mọi người đều thương cảm, yêu mến. Và ác cảm dành cho Nhã càng lớn lên.

Dù biết Vũ đã có gia đình nhưng Nhã vẫn rắp tâm chen chân vào cuộc hôn nhân này. 

Dù biết Vũ đã có gia đình nhưng Nhã vẫn rắp tâm chen chân vào cuộc hôn nhân này.

Dù diễn xuất không quá xuất sắc nhưng với ngoại hình xinh đẹp đúng với mô tả về nhân vật cùng với cách thể hiện tự nhiên, diễn viên Quỳnh Nga thổi hồn vào nhân vật Nhã khiến cô nàng tiểu tam càng bị ghét hơn. Nhiều người còn 'ghét lây' sang cả nữ diễn viên sinh năm 1988, thậm chí một số khán giả còn lên tiếng đòi đi đánh ghen để đòi lại công bằng cho Thư.

Một tài khoản bình luận: 'Tôi xin phép được triệu tập 500 chị em bỉm sữa lên đồ ngay đêm nay để đi tuyên chiến với mụ Nhã kia. Không cần kinh nghiệm chỉ cần số lượng, có gì đem nấy như nồi niêu, xoong chảo hay bất cứ thứ gì làm vũ khí đều được. Nhìn Nhã mà ghét quá cơ'.

... Người thì được 'ship' nhiệt tình với 'chồng người ta'

Cũng là người thứ ba xen vào cuộc hôn nhân của người khác, cố tình ve vãn người đàn ông đã có gia đình nhưng nhân vật Xinh (Minh Cúc thủ vai) lại có kết cục khác hẳn Nhã. Với xuất thân là bậc 'đàn chị' ở khu chợ đầu mối, Xinh có cảm tình với Khải (Trọng Hùng), dù anh đang là chồng của Huệ (Thu Quỳnh).

Chấp nhận bản tính vũ phu, cục cằn của Khải, Xinh vẫn không ngừng ve vãn lấy lòng anh, cho anh vay tiền, cùng nhau tham gia các buổi bài bạc cực 'hợp gu'.

Cặp đôi đáng ghét nhưng lại được khán giả 'ship' nhiệt tình trong phim. 

Cặp đôi đáng ghét nhưng lại được khán giả 'ship' nhiệt tình trong phim.

Chẳng biết ở Khải có gì mà khiến Xinh mê đến mức cô nàng dụ dỗ anh chàng về bên mình sẽ được yêu chiều, cung phụng. Dù khán giả chẳng ưa gì Xinh và Khải, nhưng khi chứng kiến hành động vũ phu của Khải với vợ, đa số khán giả Về nhà đi con đều ủng hộ anh mau đến bên cô ả cờ bạc vẫn yêu thầm gã đàn ông vô dụng này.

Thậm chí trên mạng xã hội còn xuất hiện một bức ảnh chế đám cưới của Khải - Xinh. Chưa bao giờ có nhân vật 'tiểu tam' nào lại được ủng hộ như thế. Nhiều người còn để bình luận: 'Con giáp thứ 13 được ủng hộ nhiều nhất trong lịch sử', 'Lần đầu tiên yêu thích người thứ 3, ủng hộ cho cặp đôi'.

Cái kết được đông đảo người xem mong đợi. 

Cái kết được đông đảo người xem mong đợi.

Để đáp ứng mong mỏi của cộng đồng mạng, chương trình Bữa trưa vui vẻ đã mới 2 diễn viên là Minh Cúc và Trọng Hùng đến giao lưu. Chương trình còn tiến hành tổ chức hẳn... một lễ cưới để thỏa lòng khán giả ngày đêm mong mỏi Xinh - Khải về chung một nhà.

Rất tiếc, trong phim hai nhân vật này không có được kết cục viên mãn như vậy. Khải phải đi tù sau khi gây tai nạn chết người, còn Xinh biến mất ngay sau khi 'người trong mộng' của mình gặp hoạ.

Cặp đôi đã có một đám cưới, nhưng không phải trong phim mà là trong chương trình Bữa trưa vui vẻ. 

Cặp đôi đã có một đám cưới, nhưng không phải trong phim mà là trong chương trình Bữa trưa vui vẻ.
Giúp Tiin sửa lỗi