Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dịch Dương Thiên Tỉ được khen ngợi vì sốt cao 39 độ vẫn cắn răng chịu đựng, kiên trì quay 'Trường An 12 canh giờ'

Dù sốt cao đến 39 độ nhưng với tinh thần làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp, Dịch Dương Thiên Tỉ vẫn cố gắng tự mình hoàn thành tất cả cảnh quay.

Sau khi thử sức với nhiều vai phụ, Lý Tất trong Trường An 12 canh giờ là vai diễn thứ chính đầu tiên của Dịch Dương Thiên Tỉ. Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của những diễn viên thực lực như Lôi Giai Âm, Chu Nhất Vi. Vì thế, khán giả đặt rất nhiều kỳ vọng vào bộ phim. 

Dịch Dương Thiên Tỉ được khen ngợi vì sốt cao 39 độ vẫn cắn răng chịu đựng, kiên trì quay 'Trường An 12 canh giờ' 0 

Tuy nhiên, Trường An 12 canh giờ lại bị hoãn chiếu nhiều lần vì quy định hạn chế phim cổ trang của Tổng cục Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc. Vào 27/6, bộ phim cuối cùng được chiếu trong lặng lẽ, độc quyền trong trên Youku với 12 tập liền. 

Dịch Dương Thiên Tỉ được khen ngợi vì sốt cao 39 độ vẫn cắn răng chịu đựng, kiên trì quay 'Trường An 12 canh giờ' 1

Dù gặp nhiều khó khăn trước khi phát sóng nhưng ngay khi vừa phát sóng, Trường An 12 canh giờ lập tức nhận được nhiều phản ứng tích cực từ công chúng. Bằng chứng là ngay sau một ngày phát sóng, điểm douban của phim đạt được 8.8 và tính tới thời điểm hiện tại là 8.6.

Dịch Dương Thiên Tỉ được khen ngợi vì sốt cao 39 độ vẫn cắn răng chịu đựng, kiên trì quay 'Trường An 12 canh giờ' 2 

Người hâm mộ công nhận Trường An 12 canh giờ là một tác phẩm hay, mang đậm nét truyền thống văn hóa Trung Quốc. Bên cạnh đó, Dịch Dương Thiên Tỉ nhận được nhiều lời khen về diễn xuất, lột tả được tính cách và nội tâm nhân vật. 

Dịch Dương Thiên Tỉ được khen ngợi vì sốt cao 39 độ vẫn cắn răng chịu đựng, kiên trì quay 'Trường An 12 canh giờ' 3 

Dịch Dương Thiên Tỉ xuất thân là một thần tượng từ nhóm nhạc TF Boys, được xem là một trong những nam minh tinh nổi tiếng thế hệ mới. Dù chưa tròn 19 tuổi nhưng anh chàng có yêu cầu nghiêm khắc với bản thân, luôn làm việc nghiêm túc.

Vì vậy, đoàn làm phim Trường An 12 canh giờ vô cùng yêu mến thành viên TF Boys. Lôi Giai Âm không một chút che giấu, tiết lộ trước ống kính mình là một Thiên Chỉ Hạc (tên fandom của Dịch Dương Thiên Tỉ). Đạo diễn Tào Thuẫn cũng tán thưởng cách làm việc chuyên nghiệp của Dịch Dương Thiên Tỉ.

Dịch Dương Thiên Tỉ được khen ngợi vì sốt cao 39 độ vẫn cắn răng chịu đựng, kiên trì quay 'Trường An 12 canh giờ' 4  

Dịch Dương Thiên Tỉ được khen ngợi vì sốt cao 39 độ vẫn cắn răng chịu đựng, kiên trì quay 'Trường An 12 canh giờ' 5

Đạo diễn Tào Thuẫn chia sẻ, trong một lần quay, dù bị sốt cao đến 39 độ, Dịch Dương Thiên Tỉ vẫn cố gắng hoàn thành tất cả các cảnh. Lúc đó, Dịch Dương Thiên Tỉ cố gắng kiềm chế để không có biểu hiện đặc biệt và cũng không nói với nhân viên đoàn phim. Để không làm ảnh hưởng đến tiến độ quay, Dịch Dương Thiên Tỉ kiên trì diễn tiếp.

Thời tiết lạnh, đạo diễn ngồi sau máy quay, thấy Dịch Dương Thiên Tỉ hơi run nhưng vì không nhìn thấy rõ nên chỉ nghĩ anh chàng đang quá nhập tâm vào nhân vật. Đến khi kết thúc cảnh quay, mọi người mới phát hiện Dịch Dương Thiên Tỉ đang bị sốt cao.

Dịch Dương Thiên Tỉ được khen ngợi vì sốt cao 39 độ vẫn cắn răng chịu đựng, kiên trì quay 'Trường An 12 canh giờ' 6

Dịch Dương Thiên Tỉ được khen ngợi vì sốt cao 39 độ vẫn cắn răng chịu đựng, kiên trì quay 'Trường An 12 canh giờ' 7

Trường An 12 canh giờ là tác phẩm cổ trang được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mã Bá Dung, kể về câu chuyện cứu nguy thành Trường An dài 12 canh giờ của tử tù Trương Tiểu Kính (Lôi Giai  Âm) và thiếu niên Lý Tất (Dịch Dương Thiên Tỉ). Phim được phát sóng từ thứ Năm đến Chủ nhật hàng tuần trên Youku.

===> Xem thêm: 'Trường An 12 canh giờ': Lời thoại đều do Dịch Dương Thiên Tỉ, Lôi Giai Âm tự soạn và 12 vấn đề thường được hỏi trong phim

Giúp Tiin sửa lỗi