'Start Up': Suzy và Kang Han Na tưởng là chị em cây khế hóa ra cũng có ngày 'chị ngả em nâng'

Cặp chị em Suzy và Kang Han Na trong 'Start Up' từ thế đối đầu lại bắt tay nhau cùng tạo nên đế chế khởi nghiệp.

02/12/2020 08:16

Trong Start Up, ngoài mối quan hệ tay ba rắc rối giữa nữ chính với hai anh chàng soái ca thì tình chị em chắc có bền lâu giữa Seo Dal Mi (Suzy) và Won In Jae (Kang Han Na) cũng được nhiều người quan tâm.

Cặp chị em từng rất yêu thương nhau, cho đến khi gia đình tan đàn xẻ nghé, Dal Mi theo bố, còn In Jae theo mẹ. Hai chị em vẫn giữ liên lạc và rất thân thiết cho đến khi mẹ của họ tái giá với người đàn ông giàu có và In Jae theo gia đình mới sang Mỹ. 15 năm sau gặp lại, hai chị em ruột lại trở thành những đối thủ của nhau khi cùng chọn Sandbox làm nơi khởi nghiệp.

Hai chị em từng thương nhau nhưng lớn lên lại đối đầu.

Hai chị em từng thương nhau nhưng lớn lên lại đối đầu.

Tình chị em 'hồng chát, táo chua'

Nếu như In Jae được tận hưởng cuộc sống sang chảnh, được học hành đủ đầy, ra trường làm cho công ty của bố dượng thì Dal Mi lại có cuộc sống vất vả, chỉ học hết cấp ba và chật vật kiếm tiền. Thế nhưng cả hai chị em đều trọng thể diện như nhau. Cả hai đều muốn chứng tỏ con đường mình chọn mới là đúng đắn.

Dal Mi trước mặt chị 'cố tỏ ra là mình ổn nhưng sâu bên trong nước mắt là biển rộng'. In Jae có cuộc sống sang chảnh hơn em về mọi mặt nhưng vẫn luôn tỏ ra sân si, bóc mẽ cho em cảm thấy mất mặt mới chịu.

Dal Mi cố chứng tỏ bản thân với chị.

Dal Mi cố chứng tỏ bản thân với chị.

Sandbox – nơi hai chị em chọn để khởi nghiệp có ý tưởng thành lập từ hình tượng cô bé chơi xích đu, được người cha trải cát xuống đất để khỏi ngã đau. Cô bé ấy chính là Dal Mi thuở nhỏ, nhưng để gây ấn tượng với giám đốc quỹ đầu tư, In Jae đã 'nhận vơ' cô bé đó là mình. Điều này khiến Dal Mi cảm thấy tức giận khi ký ức của mình bị đánh cắp, cô đã gặp chị và yêu cầu một lời xin lỗi.

Từ nhỏ đến lớn, chị gái là người mà Dal Mi vô cùng yêu quý. Thế nhưng cô đã thẳng thắn thừa nhận mình là đứa em ngốc nghếch. Hồi nhỏ, những thứ chị gái nhường cho Dal Mi toàn là đồ dở, hồng chát, táo chua, những thứ In Jae không thích thì mới cho em. Nhưng Dal Mi vẫn vui vẻ nhận lấy những món quà đó. Đến khi khởi nghiệp, những mối làm ăn nhắm mình nuốt không trôi thì In Jae lại giới thiệu cho em. Nhưng Dal Mi không còn là cô bé ngốc luôn chịu thiệt thòi.

In Jae cũng rất hiếu thắng.

In Jae cũng rất hiếu thắng.

Hai chị em ăn thua với nhau từng tí, bản tính hiếu thắng khiến họ không chịu nhường nhau một bước. Sau buổi Demo Day, Dal Mi đã có thể lên mặt tự hào, chắc mẩm là mình đã thắng chị ván này. Nhưng In Jae chỉ điềm đạm cho rằng thứ mà Dal Mi đang tự hào chưa hẳn là điều tốt.

Cho đến ngày 'chị ngả em nâng'

Mặc dù ganh đua, kèn cựa nhau từng chút một nhưng khi chị bị người lạ mặt tấn công, phản ứng đầu tiên của Dal Mi là dùng thân mình che chắn cho chị. Khi nhìn thấy Dal Mi cúi đầu buồn bã vì bị sa thải sau khi sáp nhập công ty, trong lòng In Jae cũng dấy lên niềm đồng cảm khi cô cũng từng cống hiến hết mình và bị đá đau như thế.

Người che chở Dal Mi khi cô ngã đau là chị gái.

Người che chở Dal Mi khi cô ngã đau là chị gái.

Dal Mi luôn cho rằng chị gái dựa hơi người bố dượng giàu có nhưng bản thân In Jae đã bị lợi dụng và ra đi tay trắng. In Jae sẵn sàng khởi nghiệp, làm lại từ đầu mà không cần bệ đỡ nào. Khi Dal Mi nghĩ rằng In Jae nhờ quan hệ của bố dượng mà có được hợp đồng bạc tỉ với ngân hàng, In Jae đã lạnh lùng trả lời trong lúc Dal Mi còn mải ngủ thì cô đã chủ động tiếp cận, trao đổi danh thiếp với giám đốc ngân hàng.

Sau khi bị sa thải, Dal Mi đã ngộ ra một chân lý rằng 'Nếu không thể chiến thắng đối thủ, hãy trở thành đồng minh'. Cô đã ứng tuyến vào làm ở công ty của chị với vị trí giám đốc chiến lược. Từ đây hai chị em như hổ mọc thêm cánh, cứ thế phất lên. Cả hai chị em đều giỏi giang như nhau, một người có dày dạn kinh nghiệm thương trường, một người tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ. Chỉ trong vòng 3 năm, bộ phận của Dal Mi đã đủ lông đủ cánh để tách ra thành công ty con của In Jae.

Hai chị em đã tạo nên đế chế khởi nghiệp của riêng mình.

Hai chị em đã tạo nên đế chế khởi nghiệp của riêng mình.

Chỉ khi không còn đối đầu, ganh đua, kèn cựa nhau thì hai chị em mới phát huy hết sức mạnh vốn có của mỗi người. Dù có lúc ích kỷ, sân si với nhau chăng nữa thì họ vẫn là chị em ruột chung một dòng máu với những nét tính cách cực kỳ giống nhau. 'Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau', chân lý ấy bao giờ cũng đúng.

Start Up đang được chiếu vào tối thứ 7, chủ nhật hàng tuần trên tvN và Netflix.

>> Xem thêm: Suzy của 'Start Up' và Kim Da Mi của 'Itaewon Class': Những gái xinh khởi nghiệp không cần bằng đại học

Theo I Am NGA/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều