Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Yoon Si Yoon trong 'Psychopath Diary': Tồn tại hai nhân cách, một là 'Kẻ gánh tội', một là 'Kẻ sát nhân'

Phim mới của Yoon Si Yoon và Jung In Sun 'Psychopath Diary' có tập mở màn lôi cuốn khán giả với thể loại tâm lí, tội phạm đan xen yếu tố hài hước.

Psychopath Diary kể câu chuyện về Yook Dong Sik (Yoon Si Yoon thủ vai) là một nhân viên văn phòng chứng khoán bình thường, một ngày nọ vô tình chứng kiến vụ án mạng và gặp tai nạn khi đang chạy trốn khỏi hiện trường. Tỉnh dậy sau khi hôn mê, Yook Dong Sik mất hoàn toàn ý thức về bản thân và tự nhận mình là kẻ giết người khi trong tay sở hữu cuốn nhật kí của kẻ phạm tội.

Yoon Si Yoon trong 'Psychopath Diary': Tồn tại hai nhân cách, một là 'Kẻ gánh tội', một là 'Kẻ sát nhân' 0 

Tập đầu tiên giới thiệu Yook Dong Sik là nhân vật yếu đuối, thiếu quyết đoán, luôn nói lời xin lỗi và không bao giờ từ chối lời đề nghị của bất kì ai. Anh bị đồng nghiệp đặt cho cái tên hèn hạ 'Kẻ gánh tội' và luôn bị lợi dụng làm bia đỡ đạn cho mọi việc sai trái. Thậm chí, chính người đồng nghiệp, người bạn thân thiết của Dong Sik là người khiến anh bị đuổi việc khỏi công ty.

Yook Dong Sik là chàng trai yếu mềm, luôn bị lợi dụng 

Yook Dong Sik là chàng trai yếu mềm, luôn bị lợi dụng

Bị sa thải, tiếng xấu gắn với cái tên Yook Dong Sik, anh càng bị người đời dè bỉu, xúc phạm. Thất vọng về bản thân và cuộc sống, Yook Dong Sik tìm đến tầng thượng tòa nhà đang xây dựng - nơi không có người để giải tỏa nỗi lòng. Tuy nhiên anh phát hiện ra một vụ án mạng và vô tình có trong tay cuốn nhật kí của tên tội phạm. Cuốn nhật kí ghi chép rõ ràng, tỉ mỉ từng chi tiết trong những vụ hành án của tên sát nhân biến thái.

Khi bị phát hiện, Yook Dong Sik đã chạy trốn khỏi hiện trường cùng cuốn nhật kí. Không may, trên đường thoát chạy, anh bị chiếc xe tuần của cảnh sát Shim Bo Kyung (Jung In Sun) đâm phải và bất tỉnh. Tỉnh lại sau hôn mê, Yook Dong Sik bị mất trí nhớ, thậm chí đến cả danh phận của bản thân cũng không biết.

Yoon Si Yoon trong 'Psychopath Diary': Tồn tại hai nhân cách, một là 'Kẻ gánh tội', một là 'Kẻ sát nhân' 2 

Chỉ biết rằng, trong tay anh có một cuốn nhật kí ghi chép đầy đủ tội lỗi tày đình, với 6 nạn nhân vô tội đã bị sát hại. Yook Dong Sik nghĩ rằng mình là kẻ sát nhân biến thái đã ra tay giết người hàng loạt. Anh đứng giữa hai luồng ý kiến, một bên là 'Kẻ gánh tội', một bên là 'Kẻ sát nhân'. Yook Dong Sik tự 'ôm' về mình cả hai nhân cách.

Yook Dong Sik tự lầm tưởng bản thân chỉ hèn nhát để che giấu đi sự tàn bạo của kẻ biến thái 

Yook Dong Sik tự lầm tưởng bản thân chỉ hèn nhát để che giấu đi sự tàn bạo của kẻ biến thái

Ở diễn biến khác, Seo In Woo (Park Sung Hoon) là Giám đốc của công ty Dae Han, ẩn sâu sau vẻ ngoài bóng bẩy, thành công, anh ta là kẻ giết người thực sự. Seo In Woo bị ám ảnh về chuyện giết người, coi giết người là thú vui, tự gọi mình là 'Kẻ săn mồi' và mỗi lần có 'mồi' ngon là anh lại kể tường tận, chi tiết hành trình 'đi săn' và giữ lại dấu vân tay của nạn nhân làm bằng chứng trong cuốn nhật kí của mình.

Yoon Si Yoon trong 'Psychopath Diary': Tồn tại hai nhân cách, một là 'Kẻ gánh tội', một là 'Kẻ sát nhân' 4 

Sau khi hai tập đầu lên sóng, diễn xuất của Yoon Si Yoon nhận được nhiều lời khen ngợi. Nam diễn viên đã xoay chuyển nhân cách của bản thân từ hiền lành, hèn nhát, tốt bụng sang làm tội phạm biến thái tàn bạo, ghê tởm một cách nhịp nhàng, không hề bị lố. Mỗi khi điệu cười của Yoon Si Yoon trên màn ảnh nhỏ xuất hiện, khán giả được phen 'rợn tóc gáy'.

Không chỉ thế, phân cảnh Yoon Si Yoon từ đồn cảnh sát bước ra dõng dạc tuyên bố 'Tôi không phải tâm thần, tôi là kẻ biến thái, giết người hàng loạt', nam diễn viên khiến người xem ngỡ ngàng vì diễn xuất 'diễn như không'.

Trước đó, vai diễn của Yoon Si Yoon thường là chính diện, lần này vào cả hai luồng nhân vật, anh đã thể hiện rõ khả năng diễn xuất không thể bàn cãi của mình.

Yoon Si Yoon trong 'Psychopath Diary': Tồn tại hai nhân cách, một là 'Kẻ gánh tội', một là 'Kẻ sát nhân' 5 

Nhiều khán giả cho rằng, việc lồng ghép yếu tố hài hước vào phim là thừa thãi, nếu để mạch phim theo hướng u ám sẽ hay hơn. Tuy nhiên, những tình tiết hài hước được đưa vào một cách thông minh, vừa đủ, góp phần kéo không khí bộ phim lên để không đi vào lối mòn của sự nặng nề, đen tối. Đây có thể là điểm trừ với nhiều khán giả nhưng đối với nhiều người khác lại chính là điểm cộng lớn của bộ phim.

Trong tháng 11, hàng loạt bộ phim với ý tưởng kịch bản lôi cuốn được ra mắt, tuy nhiên nếu không xem Psychopath Diary thì thực sự 'mọt phim' đã bỏ lỡ một bộ phim tinh tế, cốt truyện độc đáo và diễn viên thực lực.

Trailer Psychopath Diary

Liệu rằng Yook Dong Sik có sớm nhận ra được mình không phải kẻ sát nhân và cùng cảnh sát truy tìm tội phạm thực sự? Cùng theo dõi diễn biến tiếp theo của bộ phim vào thứ Tư - thứ Năm trên tvN.

Giúp Tiin sửa lỗi