Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tác phẩm kinh điển 'Không gia đình' bước từ trang sách lên màn ảnh

Phiên bản điện ảnh 'Không gia đình' nhận được kỳ vọng rất lớn từ khán giả và giới mộ điệu, không chỉ về mặt nội dung mà còn hứa hẹn sẽ gây được thành công về mặt doanh thu phòng vé

Không gia đình là tác phẩm văn học kinh điển dành cho thiếu nhi của văn hào người Pháp Hector Malot. Cuốn sách kể về cậu bé mồ côi Remi. Sau khi buộc phải rời xa người mẹ nuôi tốt bụng, Remi gia nhập gánh xiếc nhỏ của người nghệ sĩ bí ẩn Vitalis. Người thầy mới dạy cho cậu biết đọc, biết viết, biết hát ca, biết yêu thương cuộc sống và những người xung quanh.

Trong chuyến du hành dọc nước Pháp cùng người thầy và chú chó Capi trung thành, khỉ Joli-Coeur bướng bỉnh, Remi học được nhiều điều mà cậu chưa từng biết tới, và hơn cả, cậu còn tìm thấy gia đình thực sự của mình.

Cậu bé Remi.

Cậu bé Remi.

Vẫn mang tinh thần của cuốn tiểu thuyết, tuy nhiên, phiên bản điện ảnh của Không gia đình mang đến cái nhìn mới mẻ và hiện đại hơn rất nhiều so với bản gốc. Diễn viên Daniel Auteui – người thủ vai Vitalis chia sẻ: 'Đạo diễn Antoine Blossier đã rất khéo léo khi viết lại câu chuyện mà ai cũng đã biết, cậu ấy đã thay đổi dòng chảy và cả nhịp điệu của nó để thích nghi với thế kỉ 21'.

Đạo diễn Antoine Blossier chia sẻ: 'Hành trình của cậu bé Remi trong bộ phim lần này được gói gọn lại trong vòng 1 năm thay vì cuộc phiêu lưu dài kì như trong truyện gốc. Tôi đã phải thay đổi và làm việc rất kỹ lưỡng về vấn đề này, nếu giữ lại tất cả những thử thách và bước ngoặt của phiên bản gốc, có lẽ bộ phim sẽ dài tới... 12 tiếng mất!'.

Poster bộ phim.

Poster bộ phim.

Là một tác phẩm được đầu tư chỉn chu và nghiêm túc, từng khung hình được tính toán kỹ lưỡng, từng bối cảnh, phục trang, cho tới các diễn viên chính và hơn 800 diễn viên quần chúng, Không gia đình mang đến câu chuyện gần gũi thân quen song cũng vô cùng mới mẻ và xúc động. Bộ phim là món quà dành cho những khán giả yêu điện ảnh, đặc biệt là những ai đã từng yêu mến câu chuyện về cậu bé Remi và cuộc phiêu lưu gian khổ nhưng chứa chan tình yêu thương của mình.

Phiên bản điện ảnh Không gia đình nhận được kỳ vọng rất lớn từ khán giả và giới mộ điệu, không chỉ về mặt nội dung mà còn hứa hẹn sẽ gây được thành công về mặt doanh thu phòng vé. Bộ phim sẽ chính thức ra mắt khán giả nước Pháp và thế giới vào dịp Giáng sinh năm nay, trong đó có Việt Nam.

Tác phẩm kinh điển 'Không gia đình' bước từ trang sách lên màn ảnh 2

Tác phẩm kinh điển 'Không gia đình' bước từ trang sách lên màn ảnh 3

Tác phẩm kinh điển 'Không gia đình' bước từ trang sách lên màn ảnh 4

Tác phẩm kinh điển 'Không gia đình' bước từ trang sách lên màn ảnh 5

Tác phẩm kinh điển 'Không gia đình' bước từ trang sách lên màn ảnh 6

Tác phẩm kinh điển 'Không gia đình' bước từ trang sách lên màn ảnh 7

Một số hình ảnh của phim Không gia đình.

Một số hình ảnh của phim Không gia đình.

===> Xem thêm: Sự nghiệp điện ảnh đỉnh cao của 'The Grinch' Benedict Cumberbatch

Giúp Tiin sửa lỗi