Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tại sao NSX lại đổi tên phim từ 'Em đồng ý ly hôn' thành 'Hoa hồng trên ngực trái?'

Bên cạnh những ý kiến thắc mắc về ý nghĩa tên phim 'Hoa hồng trên ngực trái' thì không ít khán giả cũng băn khoăn về lý do tại sao NSX không giữ tên cũ 'Em đồng ý ly hôn'.

Hoa hồng trên ngực trái đang giữ vững phong độ là bộ phim về gia đình hot nhất thời điểm này. Bên cạnh những ý kiến 'chém' sôi nổi về ý nghĩa tên phim thì không ít khán giả thắc mắc sao ê kíp không giữ tên cũ Em đồng ý ly hôn mà thích dùng hình ảnh hoa hồng với ngực trái ẩn dụ? Chúng ta thử cùng nhau lý giải nhé!

Tên phim ban đầu vốn dĩ không phải là Hoa hồng trên ngực trái. 

Tên phim ban đầu vốn dĩ không phải là Hoa hồng trên ngực trái.

Trong phim có một đôi ly hôn, một đôi cũng đã 'đồng ý' ly hôn, giữ tên cũ thì có mà phim hết sớm à?

Theo diễn biến mới nhất thì Thái (Ngọc Quỳnh) và Khuê (Hồng Diễm) đã dắt nhau ra tòa, chia con, chia của xong xuôi. Còn Dũng (Hồng Quang) và San (Diệu Hương) cũng đang đứng trên bờ vực của một cuộc ly hôn vì San chẳng thể đội trời chung với mẹ chồng.

Như thế chỉ trong vòng 2 tập liên tiếp mà một đôi ra tòa, một đôi đồng ý ly hôn, nếu giữ tên cũ Em đồng ý ly hôn thì chẳng phải… hết chuyện để kể hay sao?

Thái - Khuê đã ly hôn. 

Thái - Khuê đã ly hôn.

Dũng - San thì không có sau này. 

Dũng - San thì không có sau này.

Chúng tôi cũng đã liên hệ với nhóm biên kịch để hỏi về ý nghĩa của tên mới Hoa hồng trên ngực trái, tuy nhiên các biên kịch từ chối tiết lộ mà chỉ nhắn nhẹ khán giả nên xem đến tập cuối, sẽ có nhân vật giải thích cho mọi người hiểu. Như vậy, 'hoa hồng' vẫn đang là ẩn số.

Nam có Bán chồng, Bắc thêm Em đồng ý ly hôn, thế chẳng phải cả nước tan hoang cửa nhà à?

Cùng thời điểm Hoa hồng trên ngực trái lên sóng thì nhà đài VTV cũng chiếu phim Bán chồng, cả hai đều do VFC sản xuất. Tuy nhiên Bán chồng lại có bối cảnh cùng dàn diễn viên ở khu vực phía Nam. Như thế Nam đã Bán chồng, Bắc lại thêm Em đồng ý ly hôn thì có phải cả nước tan hoang cửa nhà không cơ chứ? Như thế thì không hợp lý chút nào. Tên mới Hoa hồng trên ngực trái nghe vẫn đỡ tan tác hơn nhỉ?

Chắc VTV không muốn cả nước tan hoang cửa nhà? 

Chắc VTV không muốn cả nước tan hoang cửa nhà?

Tên cũ nghe có vẻ 'hạnh phúc' nhưng thực chất lại đang cổ súy cho việc ly hôn?

Đây là một trong những phán đoán của khán giả. Xem phim ai cũng mong đôi bạn cùng khổ Khuê và San mau mau thoát khỏi cuộc hôn nhân địa ngục cùng những ông chồng tệ bạc đi cho đỡ khổ.

Đôi khi lại có thứ hạnh phúc gọi là chia tay. Ly hôn đâu phải lúc nào cũng bất hạnh. Ly hôn là để tìm hạnh phúc mới như chị Huệ (Thu Quỳnh) trong Về nhà đi con. Ly hôn để biết mình thật sự thuộc về nhau như cặp đôi Thư – Vũ (Bảo Thanh và Quốc Trường) trong Về nhà đi con, hay như cặp đôi Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang ngoài đời thực chẳng hạn.

Tuy nhiên nếu hễ không hạnh phúc lại ly hôn thì chẳng phải tên cũ của phim cổ súy cho việc ly hôn hay sao? Dù sao tên mới nghe cũng có vẻ ẩn dụ, 'deep' hơn và giàu chất thơ hơn nữa.

Tên cũ nghe có vẻ cổ súy ly hôn? 

Tên cũ nghe có vẻ cổ súy ly hôn?

Em đồng ý ly hôn là tên của một cuốn sách

Em đồng ý ly hôn là tên một cuốn sách của tác giả Chúy, đã xuất bản từ năm 2016. Có lẽ ê kíp làm phim đã chủ động đổi tên để tránh gây nhầm lẫn với cuốn sách này chăng?

Em đồng ý ly hôn là tên một cuốn sách. 

Em đồng ý ly hôn là tên một cuốn sách.

Dù sao lý do đổi tên phim cũng chỉ ê kíp làm phim mới biết và khán giả cũng đã quen thuộc với cái tên mới rồi. Bạn thích tên cũ Em đồng ý ly hôn hay tên mới Hoa hồng trên ngực trái hơn?

Đón xem những diễn biến tiếp theo của bộ phim vào lúc 21:40 thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên VTV3.

Giúp Tiin sửa lỗi