Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tại sao zombie trong các bộ phim truyền hình và điện ảnh Hàn Quốc lại có 'vũ đạo' giống hệt như K-Pop?

Trái với suy nghĩ của nhiều người, vũ đạo không chỉ quan trọng đối với ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc - nó còn là một phần của ngành công nghiệp phim ảnh.

Hãy tưởng tượng zombie nhảy giống các idol K-Pop.

Tại sao zombie trong các bộ phim truyền hình và điện ảnh Hàn Quốc lại có 'vũ đạo' giống hệt như K-Pop? 0

Vũ đạo tuyệt vời là một trong những điểm định hình lên ấn tượng K-Pop đối với khán giả trên khắp thế giới. Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của nhiều người, vũ đạo không chỉ quan trọng đối với ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc - nó còn là một phần của ngành công nghiệp phim ảnh. Có không ít khán giả hoàn toàn không nhận ra rằng các bộ phim zombie ăn khách như Train to Busan#Alive đều có vũ đạo khá giống K-Pop.

Tại sao zombie trong các bộ phim truyền hình và điện ảnh Hàn Quốc lại có 'vũ đạo' giống hệt như K-Pop? 1

Cơn sốt zombie Hàn đã càng quét cả nước. Chính vì vậy mà drama zombie Kingdom đã trở thành một trong số những show ăn khách trên Netflix, trong khi #Alive gần đây đã thu hút đến 1.7 triệu đến rạp chỉ trong 3 tuần. Và cũng giống như K-Pop, điều khiến zombie Hàn đạt hiệu quả truyền thông hơn so với các đối thủ là phần 'vũ đạo' tuyệt vời.

Tại sao zombie trong các bộ phim truyền hình và điện ảnh Hàn Quốc lại có 'vũ đạo' giống hệt như K-Pop? 2

Cách các zombie di chuyển có thể tạo nên hoặc phá đi cảm xúc của bộ phim, vì thế các đạo diễn đã nhờ cậy các biên đạo múa để chắc chắn rằng zombie của mình lạnh sống lưng nhất có thể.

Tại sao zombie trong các bộ phim truyền hình và điện ảnh Hàn Quốc lại có 'vũ đạo' giống hệt như K-Pop? 3

Biên đạo múa đương đại Ye Hyo Seung là người tiên phong trong việc hợp tác diễn xuất zombie cho #Alive. Anh từng theo học múa hiện đại, biểu diễn tại Bỉ, Pháp và thậm chí là cả Olympics mùa đông.

Tại sao zombie trong các bộ phim truyền hình và điện ảnh Hàn Quốc lại có 'vũ đạo' giống hệt như K-Pop? 4

Ye Hyo Seung chưa từng biên đạo cho zombie trước đây, nhưng diễn viên chính của bộ phim là Yoo Ah In đã giới thiệu anh với đạo diễn sau khi theo dõi phong cách vũ đạo của anh.

Tại sao zombie trong các bộ phim truyền hình và điện ảnh Hàn Quốc lại có 'vũ đạo' giống hệt như K-Pop? 5

Trong một bài phỏng vấn gần đây, Ye tiết lộ rằng anh dành phần lớn thời gian cho việc thiết kế chuỗi động tác cho Sang Chul, nhân vật hóa zombie trong suốt bộ phim.

'Rùng mình, duỗi tay về phía trước, uốn cong chân, uốn cong phần thân trên, nắm tay nắm cửa, rùng mình dữ dội hơn' - Ye Hyo Seung

Tại sao zombie trong các bộ phim truyền hình và điện ảnh Hàn Quốc lại có 'vũ đạo' giống hệt như K-Pop? 6

Ye Hyo Seung nói rằng động tác ban đầu là quan trong nhất. Nếu không có một động tác ban đầu, khán giả sẽ không thể đắm mình vào cốt truyện và bộ phim sẽ thiếu hấp dẫn về mặt cảm xúc. Anh chia sẻ thêm, bí kíp cho vũ đạo zombie là việc kiểm soát hơi thở.

Tại sao zombie trong các bộ phim truyền hình và điện ảnh Hàn Quốc lại có 'vũ đạo' giống hệt như K-Pop? 7

'Trước tiên, hơi thở (của bạn) trở lên nặng nề như các tế bào bất thường xâm nhập vào cơ thể. Sau đó cơ thể sẽ run rẩy dữ dội hơn, và ở giai đoạn cuối, cơ thể sẽ co giật một cách dị thường. Chỉ khi các zombie theo thứ tự này thì quá trình biến đổi trông mới tự nhiên' - Ye Hyo Seung

Tại sao zombie trong các bộ phim truyền hình và điện ảnh Hàn Quốc lại có 'vũ đạo' giống hệt như K-Pop? 8

Mỗi diễn viên thủ vai zombie nòng cốt trong #Alive đều phải qua huấn luyện khoảng 1 tháng để nắm được cách diễn xuất zombie hoàn hảo. Một số zombie trong phim hung bạo, còn số khác lại dễ tổn thương hơn, vì thế Ye Hyo Seung phải tính toán kỹ lưỡng cho các động tác.

Tại sao zombie trong các bộ phim truyền hình và điện ảnh Hàn Quốc lại có 'vũ đạo' giống hệt như K-Pop? 9

Và Ye Hyo Seung không phải là biên đạo đầu tiêng thiết kế diễn xuất hình thể cho zombie trong phim. Park Jae InJeon Young đã biên đạo chop him Train to Busan, phần phim hậu truyện Peninsula Kingdom.

Giúp Tiin sửa lỗi