Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tạm gác sự nghiệp âm nhạc lẫy lừng, Lady Gaga 'tỏa sáng' trên màn ảnh rộng

Nữ ca sĩ - diễn viên tài năng này sẽ xuất hiện trong bộ phim 'A Star Is Born' (tựa Việt: Vì sao vụt sáng) cùng Bradley Cooper.

Bên cạnh sự nghiệp âm nhạc lừng lẫy, Lady Gaga còn được người hâm mộ nhớ đến với những màn thể hiện xuất thần của cô ở lĩnh vực phim ảnh. Năm 2013, nữ diễn viên 'tay ngang' tham gia bộ phim điện ảnh đầu tiên của mình là Machete Kills với vai trò khách mời, đồng thời cô cũng đã mang ca khúc Aura nằm trong album Artpop làm nhạc phim.

Tạm gác sự nghiệp âm nhạc lẫy lừng, Lady Gaga 'tỏa sáng' trên màn ảnh rộng 0

Hai năm sau đó, Lady Gaga tiếp tục gây ồn ào khi bất ngờ được giao vai chính trong mùa 5 của loạt phim truyền hình kinh dị ăn khách American Horror Story có tên là Hotel. Vai diễn Nữ bá tước Elizabeth Johnson khát máu dường như được đo ni đóng giày cho Gaga. Thần thái và mọi cử chỉ của nhân vật đều được Gaga thể hiện một cách trọn vẹn, khiến nhiều người liên tưởng ngay đến tạo hình của cô trong các video ca nhạc Bad Romance hay Born This Way trước đó.

Năm 2016, cô trở lại với American Horror Story mùa thứ 6 nhưng với một vai trò hoàn toàn khác là khách mời, một phần do vướng lịch quảng bá và ra mắt album Joanne.

Tạm gác sự nghiệp âm nhạc lẫy lừng, Lady Gaga 'tỏa sáng' trên màn ảnh rộng 1

Nỗ lực trong diễn xuất đã giúp Lady Gaga nhận được những giải thưởng có uy tín, trong đó có giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc trong hạng mục Mini-series và phim truyền hình tại giải thưởng Quả Cầu Vàng, cũng như đề cử Nữ diễn viên được yêu thích hạng mục phim khoa học viễn tưởng tại People's Choice Awards.

Tháng 10 năm 2018, Lady Gaga sẽ trở lại với khán giả yêu điện ảnh trong bộ phim ca nhạc A Star Is Born (tựa Việt: Vì sao vụt sáng) bên cạnh tài tử Bradley Cooper.
 

Trailer Vì sao vụt sáng

Vì sao vụt sáng là câu chuyện về Jackson Maine (Bradley Cooper) và Ally (Lady Gaga). Jackson là nam ca sĩ nổi tiếng, đang đứng trên đỉnh cao danh vọng, nhưng lại mắc phải chứng nghiện rượu. Còn Ally là nữ ca sĩ chuyên hát quán bar, luôn cố gắng duy trì niềm đam mê ca hát bất chấp cuộc sống bộn bề khó khăn.

Số phận đã đưa đẩy Jackson và Ally gặp nhau. Họ chia sẻ niềm đam mê âm nhạc, và chàng quyết định cho cả thế giới chứng kiến tài năng thực sự của nàng. Nhưng trớ trêu thay, khi tên tuổi Ally bắt đầu tỏa sáng, thì cũng là lúc Jackson dần chìm vào bóng tối với những bi kịch cá nhân.

Tạm gác sự nghiệp âm nhạc lẫy lừng, Lady Gaga 'tỏa sáng' trên màn ảnh rộng 2

Đây đã là lần thứ ba bộ phim kinh điển A Star Is Born được remake (làm lại), do vậy Lady Gaga khó tránh khỏi bị so sánh với những cái bóng cực lớn của Judy Garland hay Barbra Streisand trong 2 phiên bản phim trước đó. Thế nhưng ngay từ khi ra mắt công chúng trong buổi công chiếu tại Liên hoan phim Venice 2018, Vì sao vụt sáng đã nhận được 'cơn mưa' lời khen từ giới phê bình và cả người xem phim.

Đặc biệt, nhiều cây viết có uy tín ở lĩnh vực điện ảnh đã hết lời đánh giá cao khả năng diễn xuất của Lady Gaga ngay ở lần đầu tiên cô thủ vai chính một bộ phim. Tờ The Guardian chấm phim điểm tuyệt đối 5/5, và gọi đây là tác phẩm 'cực kỳ dễ xem và dễ chịu' với 'một Lady Gaga xuất thần trong diễn xuất, cả lúc Ally mới là cô gái dung dị lẫn lúc đã trở thành ngôi sao'.

Tạm gác sự nghiệp âm nhạc lẫy lừng, Lady Gaga 'tỏa sáng' trên màn ảnh rộng 3

Sau Venice, Vì sao vụt sáng đã tham dự liên hoan phim danh giá khác là Toronto, với hy vọng tạo ra những bước tiến dài trên đường đua Oscar 2019 diễn ra từ nay cho tới tháng 2 năm sau. Bản thân Lady Gaga cũng được kỳ vọng sẽ nhận được một đề cử diễn xuất tại Oscar 2019 cho màn thể hiện đầy cảm xúc trong Vì sao vụt sáng.

Vì sao vụt sáng công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc từ ngày 05.10.2018.

===> Xem thêm: Lady Gaga bỗng hóa dịu dàng trong trailer phim mới cùng Bradley Cooper

Giúp Tiin sửa lỗi