Mới

Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Tâm Linh Pháp Y': Nhiếp Viễn vào vai người 'lắng nghe tử thi', cùng Tống Dật phá nhiều vụ án kì quái

Sự kết hợp của cặp đôi pháp y - bác sĩ này đã đưa khán giả đi từ vụ án li kì này đến vụ án hồi hộp khác.

Tâm Linh Pháp Y là bộ phim thuộc đề tài hình sự, phá án, được cải biên dựa trên cuốn tiểu thuyết kịch tính Lắng nghe người chết. Vai nam chính của bộ phim được giao cho Nhiếp Viễn - nam diễn viên đã để lại ấn tượng mạnh cho khán giả trong thời gian gần đây với vai diễn Càn Long trong Diên Hy Công Lược.

Nhân vật Chu Minh Xuyên do anh thủ vai là chủ nhiệm trung tâm giám định pháp y thành phố Bằng Hải, người được mệnh danh là ‘không một vụ án nào qua tay mà không phá được'.

'Tâm Linh Pháp Y': Nhiếp Viễn vào vai người 'lắng nghe tử thi', cùng Tống Dật phá nhiều vụ án kì quái 0

Đóng cặp với Nhiếp Viễn trong bộ phim này là nữ diễn viên xinh đẹp Tống Dật. Cô đảm nhiệm vai nữ chính La Bút Tâm - người mới nhận chức đội trưởng đội cảnh sát hình sự thành phố Bằng Hải. Dù tuổi còn trẻ nhưng bằng chính thực lực của mình, La Bút Tâm đã đạt được sự tín nhiệm cao từ phía lãnh đạo và dần thuyết phục được lòng tin của các đồng đội.

'Tâm Linh Pháp Y': Nhiếp Viễn vào vai người 'lắng nghe tử thi', cùng Tống Dật phá nhiều vụ án kì quái 1

Chu Minh Xuyên và La Bút Tâm đã kết hợp cùng nhau để phá giải được nhiều vụ án hóc búa, quái lạ. Dưới đây là những vụ án đã đưa người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Phá án mà không cần giải phẫu nạn nhân

Ngay từ vụ án đầu tiên, Chu Minh Xuyên đã thể hiện tài năng đỉnh cao của mình khi chỉ thông qua việc quan sát nạn nhân đã có thể giúp đội hình sự kết án. Gia đình nạn nhân Phùng Viện kiên quyết không cho tổ pháp y thực hiện nhiệm vụ, do đó, Minh Xuyên đã hứa không đụng vào nạn nhân, chỉ xin phép quan sát thi thể và ngôi nhà.

'Tâm Linh Pháp Y': Nhiếp Viễn vào vai người 'lắng nghe tử thi', cùng Tống Dật phá nhiều vụ án kì quái 2

Nhờ năng lực quan sát của mình, Chu Minh Xuyên đã chỉ ra được sự thật rằng đây chính là một vụ án mạng, không phải tai nạn thông thường. Người chồng sau nhiều lần chối cãi đã thừa nhận chính mình đẩy ngã vợ xuống cầu thang, sau đó vì sợ hãi mà lấy dây điện sơ cứu cho vợ bằng cách sốc điện.

'Tâm Linh Pháp Y': Nhiếp Viễn vào vai người 'lắng nghe tử thi', cùng Tống Dật phá nhiều vụ án kì quái 3

Bí ẩn của xác chết bên bờ sông

Một xác chết được phát hiện tại bờ sông nhưng tổ pháp y lại tìm thấy nước biển trong phổi nạn nhân Đàm Hồng. Cảnh sát nhận định dù được tìm thấy ở nơi có nước ngọt nhưng nguyên nhân tử vong là chết đuối do nước mặn.

'Tâm Linh Pháp Y': Nhiếp Viễn vào vai người 'lắng nghe tử thi', cùng Tống Dật phá nhiều vụ án kì quái 4

Nhờ phát hiện của Chu Minh Xuyên về bể nuôi thủy sản nước mặn, chiếc kẹp tóc của nạn nhân và cuối cùng là quyết định mở hộp sọ tử thi, cảnh sát đã có thể đưa ra kết luận cho vụ án. Hóa ra, không hề tồn tại hung thủ trong vụ này. Bởi lao lực quá sức, nạn nhân đã bị ngã xuống bể nước và chết đuối. Xác được tìm thấy ở bờ sông là do ông chủ của Đàm Hồng vì lo sợ nên đã đem thi thể nạn nhân đến đó.

Người sói giết người

Một xác nam thanh niên được phát hiện trong tình trạng vô cùng thảm hại với nhiều vết cắn xé, hiện trường vô cùng hỗn loạn và đầy máu. Thậm chí, pháp y Chu Minh Xuyên đã phải thốt lên rằng hung thủ không phải con người.

'Tâm Linh Pháp Y': Nhiếp Viễn vào vai người 'lắng nghe tử thi', cùng Tống Dật phá nhiều vụ án kì quái 5

Idol nổi tiếng Hoàng Vỹ Luân đang là nghi can số 1 trong vụ án người sói giết người này. Tuy nhiên, Tống Vy Hàn – bạn học cũ của Minh Xuyên lại ra tự thú. Với những manh mối mà đội cảnh sát hình sự và đội pháp y thu thập được thì Tống Vy Hàn chỉ là con tốt thí, hung thủ thực sự là Hoàng Vỹ Luân.

Hoàng Vỹ Luân mắc hội chứng ‘người sói' 

Hoàng Vỹ Luân mắc hội chứng ‘người sói'

Cái chết kì lạ của người bạn cũ

Thi thể Lăng Chí Văn – bạn học cấp 2 của Minh Xuyên được phát hiện, cảnh sát ban đầu kết luận đây là một vụ tự sát. Trong quá trình điều tra và khám nghiệm tử thi, Minh Xuyên phát hiện Lăng Chí Văn đã bị mắc bệnh ung thư máu. Nghi ngờ còn có nhiều uẩn khúc liên quan đến sự ra đi của người bạn này, Minh Xuyên đề nghị lật lại vụ án.

'Tâm Linh Pháp Y': Nhiếp Viễn vào vai người 'lắng nghe tử thi', cùng Tống Dật phá nhiều vụ án kì quái 7

Hóa ra, Lăng Chí Văn mắc bệnh máu trắng là do nhiễm phóng xạ từ đá đồng vị phóng xạ của Coban. Biết được sở thích điêu khắc của Chí Văn, Lý Lan - vợ cũ của nạn nhân đã mang viên đá đó đến, nói là để anh khắc quà tặng con gái. Chính Lý Lan đã gián tiếp hại chồng cũ bằng viên đá oan nghiệt ấy.

Án mạng liên hoàn ở khu du lịch

Vì sự cố giao thông mà Minh Xuyên và Bút Tâm phải ở lại Thủy Vân Gian hay còn có tên là Tình Nhân Cốc - một khu nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Nam Giang. Tại đây, họ vô tình phát hiện ra một bộ hài cốt trong hầm chứa rau củ của khu nghỉ dưỡng. Sau đó, La Bút Tâm tiếp tục phát hiện ra một hang động đá vôi - nơi giấu xác chết của 5 nạn nhân nữ giới.

Từ quá trình điều tra, cảnh sát kết luận hung thủ của chuỗi vụ án giết người giấu xác liên hoàn này chính là Đinh Dân Phú - chủ khu nghỉ dưỡng.

Đinh Dân Phú 

Đinh Dân Phú

Còn nhiều nghi ngờ về vụ án, Minh Xuyên một mình đến động đá vôi để điều tra và bị đánh lén. Nhờ La Bút Tâm, anh đã được mọi người tìm ra và kịp thời đưa đến bệnh viện. Cảnh sát lật lại hai vụ án, kết luận Đinh Dân Phú vô tội, còn hung thủ thật sự gây ra cái chết của 5 nạn nhân nữ là Châu Thiên - khách nghỉ tại khu Thủy Vân Gian. Dù là bác sĩ nhưng vì mê tín dị đoan, muốn chưa bệnh cho vợ bằng vu thuật, hắn đã thẳng tay giết chết 5 phụ nữ vừa mới sinh.

Châu Thiên 

Châu Thiên

Trên đây là một số vụ án li kì của Tâm Linh Pháp Y. Phim hiện được chiếu song song vào 11h trưa thứ 4 - thứ 7 hàng tuần trên Keeng movies.

Góp ý cho Tiin