Tâm thư bức xúc của đạo diễn Park Hee Jun sau scandal phim 'Thiên đường'

Park Hee Jun đã gửi tâm thư cho đại diện tại Việt Nam sau scandal của dự án phim 'Thiên đường'. Trong đó ông có nói về việc tài tử Han Jae Suk bị giữ ở khách sạn và nhiều bất cập khác ạ.

13/12/2018 14:54

Cion Pictures của Park Hee Jun đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Phim IVonk Pictures (Việt Nam) do bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân làm giám đốc để thực hiện bộ phim Paradise (Thiên đường). Tuy nhiên, bộ phim đã ngừng quay do không thể huy động vốn đầu tư từ Công ty TNHH Phim IVonk Pictures.

Sau đó, diễn viên Han Jae Suk cùng ê-kip bỏ về Hàn Quốc khi Thiên đường đang quay vì phía NSX làm việc thiếu chuyên nghiệp. Cụ thể, có thông tin cho rằng nhà sản xuất thanh toán tiền khách sạn chậm trễ khi đoàn phim lưu trú tại Đà Lạt, và toàn bộ hộ chiếu của ekip Hàn Quốc đều bị tịch thu, gây trở ngại trong việc quay về nước.

Đây được xem là bê bối nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của làng điện ảnh Việt, đặc biệt với tương lai hợp tác làm phim của Việt Nam với Hàn Quốc và quốc tế sau này.

Nhà sản xuất phía ekip Việt Nam và Hàn Quốc cùng diễn viên Han Jae Suk.

Nhà sản xuất phía ekip Việt Nam và Hàn Quốc cùng diễn viên Han Jae Suk.

Sau đó, đạo diễn Hàn Quốc Park Hee Jun (cũng là đơn vị đại diện cho tài tử Han Jae Suk) chính thức lên tiếng đòi quyền lợi chính đáng cho mình và ê-kíp xứ Hàn.

'Chúng tôi yêu cầu Công ty TNHH Phim IVonk Pictures bồi thường cho thiệt hại này. Chúng tôi mong muốn nhận được 40% số tiền còn lại và chúng tôi đã phải chịu rất nhiều thiệt hại do bộ phim này bị gián đoạn. Yêu cầu Công ty TNHH Phim IVonk Pictures và bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân bồi thường thiệt hại và trả tiền phạt chậm thanh toán.' - đạo diễn Hàn Quốc Park Hee Jun nói.

Về phía bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân vẫn chưa có động thái giải quyết, thanh toán phần nợ cho đoàn phim và ê-kíp Hàn Quốc

Đạo diễn Park Hee Jun và NSX Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân.

Đạo diễn Park Hee Jun và NSX Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân.

Mới đây, đạo diễn Park Hee Jun tiếp tục soạn ra một tâm thư nói về tâm huyết trong quá trình làm phim và những sai phạm của bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân.

Mở đâu tâm thư, đạo diễn Park Hee Jun cho biết, khi nhận lời đề nghị làm đạo diễn cho phim Paradise ông đã rất vui vì được gặp gỡ những con người mới và sản xuất một bộ phim mới. Ông còn kỳ vọng bộ phim có thể là một khởi đầu rất quan trọng đối với nhiều nhà làm phim Hàn Quốc để có thể tiến gần hơn tới khả năng sản xuất phim tại Việt Nam.

Với kỳ vọng và trách nhiệm, ekip phía Hàn Quốc đã thuyết phục nam diễn viên Han Jae Suk, diễn viên hàng đầu Hàn Quốc và châu Á đến Việt Nam để quay phim.

Dù gặp khá nhiều khó khăn như quay phim ở một đất nước xa lạ, bất đồng ngôn ngữ nhưng ekip Park Hee Jun vẫn cố gắng hết sức để hoàn thành công việc này. 'Bởi vì chúng tôi không hề muốn làm các nhà làm phim Hàn Quốc đang mong đợi chúng tôi ở quê nhà phải thất vọng'. - Park Hee Jun viết.

Park Hee Jun yên tâm phim sẽ thành công vì gặp được Lý Nhã Kỳ - một nữ diễn viên nổi tiếng ở Việt Nam, nhà tài trợ chính thức của Liên hoan phim Cannes ở Pháp. Khi bắt tay ghi hình những thước phim đầu tiên, những khó khăn ban đầu đã được giả quyết, thách thức lớn nhất phía Park Hee Jun đặt ra chỉ là làm thế nào để có bộ phim hay.

Tâm thư bức xúc của đạo diễn Park Hee Jun sau scandal phim 'Thiên đường' 2

Park Hee Jun cũng nhanh chóng nhận ra niềm đam mê và khả năng tuyệt vời của các staff (nhân viên) Việt Nam. Ông cảm nhận: 'Thực ra tôi đã lo họ không thể làm tốt như các staff Hàn Quốc. Nhưng những lo lắng của chúng tôi đã không kéo dài. Họ làm tốt mọi thứ chúng tôi mong muốn và thậm chí còn đưa ra nhiều ý tưởng hơn. Lúc đó tôi đã có được niềm tin vững chắc.

Trong tương lai, chắc chắn rằng các bộ phim Việt Nam sẽ phát triển và trong vòng một vài năm tới thị trường phim thế giới sẽ nhận ra năng lực kỹ thuật và niềm đam mê của họ.

Niềm đam mê của các staff Việt Nam thật tuyệt vời, họ đã hợp tác rất tốt với đoàn làm phim Hàn Quốc. Họ rất giàu tình cảm và tốt bụng.

Nếu các nhà làm phim Hàn Quốc hỏi tôi staff Việt Nam như thế nào thì tôi sẽ không ngần ngại dành lời khen cho họ và khuyên các nhà làm phim nhất định sau này phải quay phim ở Việt Nam'.

Đạo diễn Park Hee Jun trên phim trường

Đạo diễn Park Hee Jun trên phim trường

Tuy nhiên, vị đạo diễn cho biết khi phim quay được trên 50% thì phát sinh vấn đề là giám đốc sản xuất phim không thể đầu tư toàn bộ chi phí để tiến hành bộ phim. 

Mặc dù vậy, đoàn làm phim Hàn Quốc đã làm mọi thứ có thể để hoàn thành bộ phim mà không hề bức xúc vì họ luôn tin tưởng vào công ty sản xuất phim phía Việt Nam.

Song, vấn đề bắt đầu nảy sinh nhiều lần trong ngày. Ban đầu ekip Hàn Quốc nghĩ đến việc kết thúc bộ phim hơn là giải quyết những khó khăn cho đến cuối cùng nhưng Lý Nhã Kỳ đã nhiều lần xin lỗi đoàn làm phim Hàn Quốc về những vấn đề xảy ra.

Cuối cùng nữ diễn viên đã đứng ra chịu hết 100% chi phí và sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm để không xảy ra vấn đề nào nữa cho đến khi bộ phim được công chiếu.

Lý Nhã Kỳ và Han Jae Suk trong buổi họp báo công bố dự án Thiên Đường.

Lý Nhã Kỳ và Han Jae Suk trong buổi họp báo công bố dự án Thiên Đường.

Đoàn làm phim Hàn Quốc rất biết ơn quyết định của Lý Nhã Kỳ và tiếp tục quay phim. Thế nhưng vấn đề là nhà sản xuất Việt Nam đột nhiên thay đổi ý định, không bán lại 100%.

Sự thay đổi đột ngột mà không có bất kỳ lựa chọn thay thế lại khiến cho đoàn làm phim Hàn Quốc và các staff phải vất vả, cuối cùng bộ phim phải ngừng quay khi đã hoàn thành hơn 80%. Ekip phía Hàn Quốc còn phải trả rất nhiều chi phí cho các nhân viên và cả các diễn viên. Họ thậm chí còn bị tịch thu hộ chiếu vì chi phí khách sạn. 'Khó có thể kể hết những nỗi khổ tâm của chúng tôi.' - Park Hee Jun bộc bạch.

Khi các nhân viên rời phim trường và trở lại thành phố Hồ Chí Minh, ekip Hàn Quốc đã chờ đợi tia hy vọng cuối cùng, nhưng nhà sản xuất phim cho biết họ không thể tiếp tục bộ phim được nữa và kết thúc mọi thứ một cách vô trách nhiệm.

Không còn cách nào khác, Park Hee Jun và các cộng sự phải trở về Hàn Quốc với nhiều tiếc nuối, khi chỉ cần thêm 7 ngày nữa, việc quay phim có thể sẽ hoàn thành.

Với tư cách là người đứng đầu đoàn làm phim Hàn Quốc, Park Hee Jun nhận thấy mình có nhiều trách nhiệm và đã gửi lời xin lỗi đến diễn viên Han Jae Suk cũng như đạo diễn hình ảnh, những người đã rất mong đợi khi đến Việt Nam và nay lại phải chịu quá nhiều khó khăn.

Đạo diễn đến từ Hàn Quốc thật thà chia sẻ, ông cảm thấy rằng Việt Nam còn nhiều vấn đề phải đối mặt, nhưng ông viết tâm thư không phải là chỉ ra những sai sót của điện ảnh Việt Nam, mà với hy vọng sẽ khắc phục được tất cả các vấn đề và phát triển điện ảnh Việt Nam nhiều hơn nữa

Park Hee Jun rất mong có thể kết thúc việc quay phim còn dang dở và sang năm được tham gia liên hoan phim Cannes ở Pháp để giới thiệu thành công của điện ảnh Việt Nam.

'Bộ phim Paradise này không chỉ đơn giản là một bộ phim của Việt Nam. Đây là tác phẩm chung của các diễn viên nổi tiếng từ Hàn Quốc và Việt Nam, các đạo diễn, nhà quay phim Hàn Quốc, các diễn viên và staff Việt Nam. Đây là một bộ phim rất quan trọng, có thể trở thành bước ngoặt để nhiều nhà làm phim Hàn Quốc và châu Á đến Việt Nam làm phim.' -  Park Hee Jun nói về tầm quan trọng của Paradise.

Lý Nhã Kỳ và  Han Jae Suk trong phim

Lý Nhã Kỳ và  Han Jae Suk trong phim

Mặt khác, ông gửi lời cảm ơn đến Lý Nhã Kỳ bởi cô đã không bỏ rơi đoàn làm phim Hàn Quốc kể cả trong lúc khó khăn nhất và luôn giúp đỡ cho tới khi họ quay trở về quê hương. Theo lời Park Hee Jun, nhờ có nữ diễn viên mà suy nghĩ của đoàn làm phim Hàn Quốc về Việt Nam đã không bị thay đổi.

Cuối cùng, Park Hee Jun cũng như ekip Hàn Quốc và Việt Nam mong đợi những điều tót đẹp nhất sẽ tới, bộ phim Paradise sẽ được hoàn thành tốt và thực sự trở thành một bộ phim thiên đường với người Việt Nam đúng như tên của bộ phim.

'Và cách duy nhất để cứu bộ phim này là để cho nhà sản xuất phim công khai mọi việc, thành tâm xin lỗi mọi người và buông bỏ tất cả' - đạo diễn Park Hee Jun bày tỏ mong đợi của mình.

===> Xem thêm: Lý Nhã Kỳ: Sự việc Han Jae Suk bỏ về Hàn Quốc không đơn giản chỉ là NSX phim 'đuối' vốn...

Theo Hoài Nguyễn/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều