Tiin.vn trên Facebook

Tập 2 ‘Hạnh phúc trong tầm tay’: Anh Đức ‘trở mặt’, Diễm Trần bị Dương Cường bỏ rơi

Tiếp nối những mâu thuẫn từ tập 1, phần tiếp theo của ‘Hạnh phúc trong tầm tay’ vẫn là những rắc rối nảy sinh xung quanh việc tổ chức hôn lễ.

Trong lúc hai bà mẹ mong muốn mọi thứ phải đúng như truyền thống thì Phương lại có lối suy nghĩ hoàn toàn trái ngược. Chồng chưa cưới lại ghen tuông, cho rằng mình không quan tâm đến hôn lễ khiến cô càng thêm khó xử. Hôn lễ tưởng chừng như là dịp hạnh phúc nhất đời người nhưng lại khiến cho gia đình nhỏ thêm phần lục đục.

Hai bà mẹ tuy có lối sống khác nhau nhưng đều yêu thương con cái, bàn bạc tìm cách để giúp Phương và Cường hòa giải. Trong lúc nói chuyện cùng con rể, mẹ Phương chia sẻ ngày xưa gia đình mình cũng không ấm êm, vợ chồng thường xuyên cãi nhau rồi li dị, để lại trong Phương một vết thương và nỗi ám ảnh. Bà khuyên Cường hãy yêu thương con gái mình, cố gắng vun đắp hạnh phúc vì tìm được một người thật lòng yêu mình không hề đơn giản.

Tập 2 ‘Hạnh phúc trong tầm tay’: Anh Đức ‘trở mặt’, Diễm Trần bị Dương Cường bỏ rơi 0

Tập 2 ‘Hạnh phúc trong tầm tay’: Anh Đức ‘trở mặt’, Diễm Trần bị Dương Cường bỏ rơi 1

Phương bất ngờ nhận được một bó hoa khi đang làm việc, cứ ngỡ Cường muốn chuộc lỗi nên cô rất vui. Tan làm, cô vui vẻ ôm bó hoa ra cổng thì gặp Anh Đức đang đợi sẵn. Thì ra hoa là do anh tặng mới mong muốn ‘ghi điểm' với người đẹp. Khi Anh Đức đang tán tỉnh Phương thì Cường xuất hiện. Nghe lời mẹ vợ, anh cố tình mua hoa đến công ty Phương để làm hòa không ngờ lại bắt gặp tình cảnh trước mặt. Cường tức giận bỏ về, mối nghi hoặc về quan hệ giữa Đức và Phương ngày càng dâng cao.

Tập 2 ‘Hạnh phúc trong tầm tay’: Anh Đức ‘trở mặt’, Diễm Trần bị Dương Cường bỏ rơi 2

Tập 2 ‘Hạnh phúc trong tầm tay’: Anh Đức ‘trở mặt’, Diễm Trần bị Dương Cường bỏ rơi 3

Tuy vậy sau khi nghe vị hôn thê giải thích, ngày hôm sau Cường vẫn vui vẻ đưa mẹ và Phương đi chọn nhà hàng. Lúc này, mẹ Cường tiếp tục không đồng ý việc sắp xếp tiệc cưới của Phương nhưng Cường quyết định đứng về phía cô. Mâu thuẫn tưởng chừng như sắp được tháo gỡ hết thì Phương nhận được tin bộ sưu tập của mình được đối tác duyệt và sẽ tiến hành thực hiện trong tháng sau, cũng chính là thời điểm diễn ra hôn lễ. 

Là một người đam mê công việc cũng như dồn hết tâm huyết cho dự án lần này, Phương quyết định đề nghị Cường hoãn đám cưới. Chính điều này khiến anh không thể tiếp tục chịu đựng và lên tiếng tranh cãi với cô. Lúc này Phương vẫn cho rằng mình đúng, cô không thể bỏ lỡ thành quả mà bao năm qua đã theo đuổi. Cường dường như đã mất hết hy vọng cho cuộc hôn nhân này khi vị hôn thê quá say mê công việc mà không màng đến cảm xúc của mình.

Tập 2 ‘Hạnh phúc trong tầm tay’: Anh Đức ‘trở mặt’, Diễm Trần bị Dương Cường bỏ rơi 4

Anh gửi cho Phương một tin nhắn hẹn giờ đi đăng ký kết hôn, đây cũng là cơ hội cuối anh dành cho mối quan hệ này. Tuy vậy trước đó Phương phải thuyết trình về bộ sưu tập với đối tác. Do nhiều lần ‘thả thính' bất thành, Anh Đức bỗng trở mặt, phê bình Phương và quyết định không hợp tác nữa. Lúc này Phương mới vội vã chạy đến nơi đăng ký kết hôn nhưng đã quá muộn.

Cường bỏ đi, anh để lại lời nhắn dặn dò Phương cố gắng tự chăm sóc cho mình. Không còn hôn lễ, không còn những tranh cãi, Phương trở lại cuộc sống trước đây nhưng trong lòng hoàn toàn trống trải. Nhìn những cặp đôi khác khiến cô càng thêm bơ vơ và buồn bã. Một đêm Phương trở về nhà, nhớ lại từng khoảnh khắc bên Cường khiến cô càng thêm suy sụp. Phương ngủ thiếp đi trên giường, lúc này bỗng nhiên Cường xuất hiện. Ánh mắt anh tha thiết, tràn ngập yêu thương khẽ đắp chăn cho Phương. 

Liệu rằng tình yêu có khiến cả hai hàn gắn? Hạnh phúc quan trọng hay sự nghiệp quan trọng, có lẽ câu trả lời nằm ở mỗi chúng ta sau khi xem xong câu chuyện của Phương và Cường. Với 2 tập web drama ‘Hạnh phúc trong tầm tay', Hoa hậu Diễm Trần mong muốn gửi đến khán giả một thông điệp về việc quý trọng những người bên cạnh mình. Đôi khi cuộc sống bận rộn cuốn chúng ta đi xa nhưng hãy luôn nhớ đến nơi mình cần phải trở về. 

Xem thêm: Lê Giang 'bắn' tiếng Anh khiến Phi Phụng sợ hãi ở trailer 'Hạnh phúc trong tầm tay'

Góp ý cho Tiin