Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tẩy chay 'Vu quy đại náo' chỉ vì Lâm Vinh Hải, liệu có công bằng với cả ê kíp làm ra một bộ phim?

Scandal của diễn viên tham gia phim là sự cố ngoài ý muốn và nó xảy ra sau khi diễn viên đã tham gia bộ phim.

Từ scandal bất ngờ của Lâm Vinh Hải…

Những ngày gần đây, showbiz Việt lại nổi sóng vụ cặp vợ chồng cũ Lâm Vinh Hải - Lý Phương Châu tố qua tố lại nhau trên mặt báo. Có vẻ Lâm Vinh Hải đã châm ngòi cho cuộc chiến bằng việc lên báo tố vợ cũ không cho gặp mặt con và tuyệt đường trợ cấp nuôi con của Lâm Vinh Hải.

Điều này đã chọc vào 'máu điên' của Lý Phương Châu khiến cô tố ngược chồng cũ vô trách nhiệm, thiếu quan tâm đến con và có vài triệu trợ cấp mỗi tháng cũng 'cò kè bớt một thêm hai' thậm chí 'nhây' không chịu gửi kiến cô phải giục như đòi nợ.

Kèm theo những lời tố cáo là những bằng chứng hùng hồn cho thấy Lý Phương Châu không hề nói sai sự thật.

Lý Phương Châu tố Lâm Vinh Hải thiếu trách nhiệm với con cái.

Lý Phương Châu tố Lâm Vinh Hải thiếu trách nhiệm với con cái.

Cộng đồng mạng vốn đã ghét sẵn cặp đôi Lâm Vinh Hải - Linh Chi, nay thêm 'phốt' này như thêm dầu vào lửa, thế là lòng ghét tạm lắng xuống lâu nay lại được dịp bùng cháy. Tất nhiên người lãnh trọn gạch đá, không ai khác ngoài Lâm Vinh Hải và Linh Chi.

Nhưng 'trâu bò đánh nhau ruồi muỗi chết', scandal của Lâm Vinh Hải không chỉ khiến anh 'mất sô mất chậu' mà còn liên lụy đến cả những dự án anh từng tham gia. Như mới đây bộ phim Vu quy đại náo đã bắt đầu bị đưa vào tầm ngắm.

Đến Vu quy đại náo nằm không cũng dính 'đạn'

Trên một số website, diễn đàn về phim ảnh, khán giả hùa nhau vào tẩy chay phim dù phim mới chỉ công chiếu được vài ngày, trừ vài suất chiếu sớm. Lúc mới ra mắt báo chí và khán giả thông qua những suất chiếu sớm, Vu quy đại náo được khen nức nở nhờ nội dung 'tưởng không hay mà hay không tưởng' cùng diễn xuất tiến bộ đáng ngạc nhiên của Ngọc Trinh.

Dàn diễn viên trong phim cũng có màn thể hiện khá đồng đều, 'chemistry' tốt và làm nên tổng thể một bộ phim vui vẻ, tươi sáng. Nhiều khán giả đi xem phim về còn tiếc hùi hụi vì không chiếu Tết, nếu ra rạp dịp Tết có phải 'hốt' tiền tỷ rồi không?

Nhưng ê kíp Vu quy đại náo 'mát mặt' chưa được bao lâu thì đã phải lo sốt vó vì nguy cơ phải đối mặt với làn sóng tẩy chay từ khán giả. Tấm gương Chú ơi đừng lấy mẹ con còn sờ sờ ra trước mắt để nhắc nhở bất cứ ê kíp làm phim nào bài học thấm thía: đừng bao giờ coi thường khán giả. Đặc biệt là sức mạnh tẩy chay, ném đá.

Những điểm 1 sao đầy oan nghiệt từ cộng đồng mạng.

Những điểm 1 sao đầy oan nghiệt từ cộng đồng mạng.

Nhưng trường hợp Vu quy đại náo lại hoàn toàn khác, trong phim Lâm Vinh Hải và Linh Chi chỉ đảm nhận những vai rất nhỏ, nó nhỏ đến nỗi chưa được coi là vai phụ. Bộ phim kể về hành trình thoát ế của bộ ba Trang (Ngọc Trinh), Hoàng (La Thành) và Hiền (Diệu Nhi). Cả ba đã trốn nhà ra đi làm nghề tổ chức đám cưới dạo mưu sinh qua ngày. Trong phim, Lâm Vinh Hải thủ vai trai đểu đã lừa tình Ngọc Trinh. Anh chỉ xuất hiện trong một vài phân cảnh rất ngắn.

Trong phim, Lâm Vinh Hải đóng vai tình cũ của Ngọc Trinh.

Trong phim, Lâm Vinh Hải đóng vai tình cũ của Ngọc Trinh.

Việc cặp đôi Lâm Vinh Hải - Linh Chi tham gia bộ phim này trước khi scandal xảy ra, nên đây chỉ là sự cố ngoài ý muốn của một diễn viên. Bên cạnh đó, scandal của Lâm Vinh Hải là chuyện của cá nhân anh, không hề liên quan đến bộ phim mà anh tham gia trước đó. Đây không phải chiêu trò truyền thông để gây chú ý cho bộ phim. Với nội dung tốt như thế, Vu quy đại náo đủ sức 'hữu xạ tự nhiên hương' mà không cần bất cứ chiêu trò nào.

Lâm Vinh Hải và Linh Chi chỉ đảm nhận những vai rất nhỏ.

Lâm Vinh Hải và Linh Chi chỉ đảm nhận những vai rất nhỏ.

Tẩy chay cả một bộ phim chỉ vì scandal của một diễn viên tham gia một vai rất nhỏ, liệu có công bằng cho cả ê kíp mấy trăm con người?

Vẫn biết scandal của một nghệ sĩ có thể ảnh hưởng đến những hoạt động nghệ thuật của người ấy, kéo theo cả một sự nghiệp đi xuống. Vẫn biết tẩy chay là một cách để 'dằn mặt' nghệ sĩ, để họ liệu đường mà ăn ở. Nhưng chúng ta - khán giả cũng nên sáng suốt ghét sao cho đúng. Đối với một bộ phim mà lại hùa nhau 'giết nhầm còn hơn bỏ sót' là đã giết chết trọn vẹn công sức, nỗ lực của biết bao nhiêu con người rồi.

Đạo diễn Lê Thiện Viễn đang nẫu ruột thật sự, hoa hậu Thu Thảo cũng chia sẻ nỗi niềm cùng người anh.

Đạo diễn Lê Thiện Viễn đang nẫu ruột thật sự, hoa hậu Thu Thảo cũng chia sẻ nỗi niềm cùng người anh.

Nếu khán giả thật sự tẩy chau Vu quy đại náo chỉ vì Lâm Vinh Hải thì bộ phim Hạnh phúc của mẹ sắp ra mắt cũng có thể trở thành nạn nhân. Điều đáng lo hơn, vai diễn của Lâm Vinh Hải trong Hạnh phúc của mẹ nặng ký hơn hẳn vai diễn trong Vu quy đại náo và anh cũng có nhiều đất diễn hơn. Cả hai bộ phim đều được đánh giá tích cực nhờ nội dung nhân văn, hướng về những giá trị tốt đẹp của gia đình. Scandal của diễn viên tham gia phim là sự cố ngoài ý muốn và nó xảy ra sau khi diễn viên đã tham gia bộ phim.

Bộ phim Hạnh phúc của mẹ rất có thể cũng bị đưa vào tầm ngắm.

Bộ phim Hạnh phúc của mẹ rất có thể cũng bị đưa vào tầm ngắm.

Trên trang cá nhân, đạo diễn phim Vu quy đại náo Lê Thiện Viễn cũng tha thiết mong khán giả có một cái nhìn công tâm hơn. Bởi lẽ ai từng xem Vu quy đại náo đều cảm thấy đây là một bộ phim đáng xem. Nếu thật sự bộ phim bị tẩy chay vì một lỗi lầm không phải do ê kíp cũng không hề liên quan đến nội dung bộ phim thì đó quả là điều đáng tiếc và thiếu công bằng với một sản phẩm chỉn chu như vậy.
 

Xem trailer Vu quy đại náo

Giúp Tiin sửa lỗi