Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Tây Du Ký': Mẹ Đường Tăng được đi máy bay riêng, Tôn Ngộ Không - Lục Tiểu Linh Đồng chỉ nhận cát xê 230 ngàn đồng/tập

Suốt 6 năm quay phim 'Tây Du Ký', Lục Tiểu Linh Đồng và các diễn viên chỉ nhận được mức cát xê ít ỏi.

Mới đây, Sina lại có bài viết nhắc đến cát xê của Tôn Ngộ Không - Lục Tiểu Linh Đồng trong bộ phim kinh điển Tây Du Ký (1986).

Theo đó, trong lúc tham gia chương trình truyền hình, Lục Tiểu Linh Đồng nói rằng cát xê sau khi trừ thuế mà ông nhận được chỉ khoảng 70 NDT/tập phim (230 ngàn đồng). Cát xê cao nhất mà Lục Tiểu Linh Đồng nhận được vào khoảng 100 NDT/tập phim (330 ngàn đồng).

'Tây Du Ký'.

'Tây Du Ký'.

Trong suốt 6 năm quay phim, tổng cát xê Lục Tiểu Linh Đồng nhận được là 2.000 NDT (6,6 triệu đồng). Lúc khởi đầu, cát xê Lục Tiểu Linh Đồng nhận được chỉ 50 NDT (165 ngàn đồng).

'Tây Du Ký': Mẹ Đường Tăng được đi máy bay riêng, Tôn Ngộ Không - Lục Tiểu Linh Đồng chỉ nhận cát xê 230 ngàn đồng/tập 1

Lục Tiểu Linh Đồng chỉ nhận khoảng 6,6 triệu đồng cho 6 năm quay phim.

Lục Tiểu Linh Đồng chỉ nhận khoảng 6,6 triệu đồng cho 6 năm quay phim.

Thực tế, tổng kinh phí thực hiện Tây Du Ký chỉ có 6 triệu NDT (gần 20 tỷ đồng). Tây Du Ký quay trong suốt 6 năm, bắt đầu từ 1982 đến 1986, ở đoàn phim này chỉ có Lục Tiểu Linh Đồng và Mã Đức Hoa (Trư Bát Giới) là được trả cát xê cao. Dẫu vậy, các diễn viên vẫn vui vẻ làm việc để tạo ra một kiệt tác phim ảnh.

Ngoài ra, còn 1 trường hợp cá biệt nữa mà ekip sản xuất Tây Du Ký ưu ái bất ngờ, đó là Mã Lan - nữ diễn viên đóng vai mẹ Đường Tăng. Thời điểm quay phim, Mã Lan là ngôi sao của đoàn kịch, để mời cô đóng vai khách mời, đạo diễn Dương Khiết thậm chí còn thuê máy bay để đưa người đẹp từ Bắc Kinh đến trường quay làm việc.

'Tây Du Ký': Mẹ Đường Tăng được đi máy bay riêng, Tôn Ngộ Không - Lục Tiểu Linh Đồng chỉ nhận cát xê 230 ngàn đồng/tập 3

Mã Lan từng được đạo diễn Dương Khiết thuê hẳn máy bay để chở đến địa điểm làm việc.

Mã Lan từng được đạo diễn Dương Khiết thuê hẳn máy bay để chở đến địa điểm làm việc.

Tây Du Ký (1986) được xem như phim truyền hình kinh điển, phát sóng hằng trăm lần trong 34 năm qua vẫn được đông đảo khán giả đón nhận. Vai Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng đến giờ vẫn gây ấn tượng sâu sắc. Dù sau này, có nhiều diễn viên đóng lại vai Tôn Ngộ Không nhưng chẳng có ai vượt được cái bóng Lục Tiểu Linh Đồng.

Giúp Tiin sửa lỗi