Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tết đến mà kinh phí eo hẹp, học ngay cách lì xì của Duy Khánh và Quang Trung

Tạm biệt khán giả sau 3 tập phim lên sóng, 'Bà 5 Bống' có một cái kết trọn vẹn, như một món quà dành cho khán giả vào đúng thời khắc Tết đến xuân sang.

Khác hẳn với 2 tập phim đầu tiên, Bà 5 Bống tập 3 mở đầu với không khí vô cùng căng thẳng cùng buổi trò chuyện mờ ám của cặp bài trùng vạn người… ghê - John Nguyễn (Pom), quý tử của tập đoàn ẩm thực lớn nhất cả nước và Trần Nam (Phở Đặc Biệt), vlogger đình đám trong giới ẩm thực.

Biết tin chủ tịch hội đồng ẩm thực miền Nam cũng là người tổ chức ra cuộc thi ẩm thực đình đám Cây Chảo Vàng sắp ghé thăm quán bà Năm (Duy Khánh), John lập tức dùng quyền lực của mình, khiến cho các cảng ngừng hoạt động và cả thành phố trong đó có quán bà Năm sẽ phải chao đảo vì thiếu cá tươi.

Tết đến mà kinh phí eo hẹp, học ngay cách lì xì của Duy Khánh và Quang Trung 0

Lại nói về chuyện ngài chủ tịch đích thân ghé quán bà Năm, thực chất lí do cũng bởi vị thượng khách có chất giọng cao vút mới ghé quán hôm trước chính là cô con gái cưng của chủ tịch - người đã nài nỉ cha mình đến thử tài nghệ của bà Năm Bống. Ngài chủ tịch ghé quán cũng là lúc bà Sa 'Tanh' (Lê Giang) sang tìm bà Năm báo tin dữ, hết cá! 

Trong lúc cả quán ăn nháo nhào vì số cá còn lại chỉ đủ làm một món thì Kim Ngọc (Jang Mi) đã nảy ra một ý tưởng táo bạo, nấu món ăn theo bí quyết của mẹ và trình bày nó theo phong cách phương Tây. Kết quả ông chủ tịch vô cùng hài lòng và còn khẳng định bà Năm nhất định sẽ giành được Cây Chảo Vàng. Cuối cùng lời ông chủ tịch cũng thành sự thật.

Sau tất cả, cuối cùng bà Năm và Kim Ngọc cũng hiểu cho nhau, đoàn viên vui vẻ trong đại tiệc cuối năm. Thế nhưng 'biến cố' lại ập đến khi dì Lam nhiều chuyện (Quang Trung) bất ngờ mất tích.

Tết đến mà kinh phí eo hẹp, học ngay cách lì xì của Duy Khánh và Quang Trung 1

Ngay trong lúc bà Năm bù lu bù loa vì sợ mất cô em gái khắc khẩu thì dì Lam lại thình lình xuất hiện với vẻ ngoài lộng lẫy hết phần thiên hạ cùng tiết mục lì xì có 1 – 0 – 2. Dì Lam khiến cho bà Năm và Phi (Cris Phan) khóc dở mếu dở khi nhận được những phong bao lì xì mệnh giá 2000 và 1000 đồng.

Thế nhưng, độc đáo nhất phải kể đến phong bao lì xì bao tiết kiệm theo phong cách 'chúc bạn may mắn lần sau' của bà Năm dành cho cô em khắc khẩu. 

Tết đến mà kinh phí eo hẹp, học ngay cách lì xì của Duy Khánh và Quang Trung 2

Tập cuối của Bà 5 Bống kết thúc cùng không khí đoàn viên vui vẻ, khi gia đình đoàn tụ, thấu hiểu lẫn nhau và khi tình yêu của cặp đôi Ngọc - Phi bắt đầu chớm nở. Một cái kết trọn vẹn, tràn ngập tiếng cười như lời chúc mừng năm mới dành cho những khán giả luôn yêu mến và ủng hộ cả ekip. 

Tết đến mà kinh phí eo hẹp, học ngay cách lì xì của Duy Khánh và Quang Trung 3

Tuy chỉ bao gồm 3 tập phim với thời lượng khá ít ỏi, nhưng Bà 5 Bống mang đến rất nhiều thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình, cách sống của những người trẻ và về giá trị của truyền thống dân tộc. Một trong số những khía cạnh khiến Bà 5 Bống chiếm trọn cảm tình của khán giả chính là sự toả sáng đồng đều của các diễn viên. 

Tết đến mà kinh phí eo hẹp, học ngay cách lì xì của Duy Khánh và Quang Trung 4

Từ diễn chính như Duy Khánh, Quang Trung, Jang Mi, Cris Phan đến dàn diễn viên khách mời như Huỳnh Lập, Misthy, Lê Giang… tất cả dù xuất hiện ít hay nhiều thì đều đã kịp ghi dấu ấn trong lòng khán giả. 

Giúp Tiin sửa lỗi