Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nam diễn viên đóng vai người chồng 'trời đánh' trong 'Hoa hồng trên ngực trái': Từng là chàng thư sinh khờ khạo của 'Hoa cỏ may'

Sự xuất hiện của Ngọc Quỳnh trong 'Hoa hồng trên ngực trái' sau 6 năm vắng bóng trên màn ảnh được xem là màn 'comeback' ấn tượng.

Mới lên sóng những tập đầu nhưng Hoa hồng trên ngực trái đã nhận được sự theo dõi và ủng hộ nhiệt tình của khán giả truyền hình. Bên cạnh nội dung sâu sắc, hấp dẫn về đề tài hôn nhân - gia đình, dàn diễn viên thực lực của phim cũng là yếu tố chinh phục khán giả. Đặc biệt, Hoa hồng trên ngực trái đánh dấu sự trở lại của nhiều diễn viên tên tuổi như NSND Hoàng Cúc, Kiều Thanh, Diệu Hương và Ngọc Quỳnh. 

Với nam diễn viên Ngọc Quỳnh (sinh năm 1980, diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội), đây là lần trở lại của anh sau 6 năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ. Anh từng được khán giả biết đến qua một số vai diễn trong các phim như Hoa cỏ may, Tình yêu không hẹn trước,... nhưng vai Thái trong Hoa hồng trên ngực trái hứa hẹn tạo được nhiều ấn tượng nhất.

Thái trong Hoa hồng trên ngực trái 

Trong phim, Thái là chồng của Khuê (Hồng Diễm) - một người đàn ông được đánh giá là hội tụ mọi tính xấu của đàn ông trên đời: mê tín, keo kiệt, hám gái, gia trưởng... Cùng lúc làm cho 2 cô gái có bầu nhưng Thái tin lời thầy bói cưới Khuê vì tướng vượng phu. Khi yêu, anh dẻo mép, ngọt ngào là vậy nhưng khi cưới vợ về, anh luôn tỏ ý coi thường vợ, thậm chí xem vợ như ô-sin trong nhà. 

Nam diễn viên đóng vai người chồng 'trời đánh' trong 'Hoa hồng trên ngực trái': Từng là chàng thư sinh khờ khạo của 'Hoa cỏ may' 0 

10 năm sau ngày cưới, Thái đã trở thành giám đốc 1 công ty xây dựng còn Khuê vẫn chấp nhận gác bỏ sự nghiệp, ở nhà sinh con, làm nội trợ, chăm sóc gia đình. Dẫu vậy, đáp lại sự hi sinh 10 năm thanh xuân của Khuê là sự phản bội một cách trắng trợn của Thái. Anh ta  rất nhỏ nhen, tính chi li từng đồng với vợ.

Khi bị vợ phát hiện ngoại tình, chẳng những không hối lỗi, anh ta còn thể hiện gái đĩ già mồm, thậm chí còn đánh đập vợ... Về sau, Thái ép vợ phải ly hôn bằng được vì nhân tình mang thai con trai.

Ngay trước mặt các con, Thái vẫn tỏ thái độ coi thường vợ vì cho rằng Khuê không biết làm gì ngoài nấu nướng, dọn dẹp. 

Ngay trước mặt các con, Thái vẫn tỏ thái độ coi thường vợ vì cho rằng Khuê không biết làm gì ngoài nấu nướng, dọn dẹp.

Ông chồng Thái được đánh giá là vai diễn nặng ký và hứng chịu nhiều gạch đá từ khán giả bởi sự đểu cáng, ích kỉ, nhỏ nhen, xấu xa . Dường như lường trước được sự 'ném đá' từ khán giả, Ngọc Quỳnh vui vẻ cho hay, dù là đóng vai tốt hay phản diện nhưng nếu để lại ấn tượng cho khán giả, thì đó là thành công của người làm nghệ thuật: 'Khi đọc kịch bản, tôi thấy hưng phấn với vai diễn này, và sau khi đóng phim một thời gian, tôi đã hòa nhập được với vai diễn. Tôi cố gắng lột tả được nhân vật Thái làm sao để khán giả càng ghét càng tốt'.

Hoa hồng trên ngực trái hiện tiếp tục được chiếu trên VTV3 vào lúc 21h40 các ngày thứ Tư, Năm hàng tuần. 

Xem Trailer Hoa hồng trên ngực trái

Vai Tiến trong Hoa cỏ may phần 1

Khi tham gia Hoa cỏ may 1, Ngọc Quỳnh mới đang là sinh viên năm nhất. Anh cho biết: 'Tôi mới chỉ là sinh viên năm nhất nên khi được đạo diễn Lưu Trọng Ninh mời đóng phim, tôi rất lo lắng. Vai diễn xuất hiện không nhiều như 3 nhân vật chính trong phim, tuy nhiên tôi diễn bằng bản năng của người mới vào nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm. Tôi không ngờ chính sự ngu ngơ, khờ khạo đó mà tôi đã làm đúng như tính cách của nhân vật trong phim'. 

Tiến (ngoài cùng bên trái) và những người bạn gắn bó một thời.

Tiến (ngoài cùng bên trái) và những người bạn gắn bó một thời.

Trong phim, Ngọc Quỳnh vào vai chàng thư sinh hiền lành, có chút khờ khạo tên Tiến. Giữa nhiều gương mặt ấn tượng khác, vai diễn này vẫn nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả. Sau vai diễn này, Ngọc Quỳnh nhận được rất nhiều thư của khán giả, nhiều đến mức anh và người đưa thư trở thành bạn tâm giao.

Đến giờ, khi nhớ lại vai diễn được khán giả yêu thích một thời, Ngọc Quỳnh vẫn thầm cảm ơn Hoa cỏ may - bước đệm đã đưa anh đến với những bộ phim sau này. Anh cho biết nếu được làm lại vai diễn khờ khạo như Tiến, anh chắc chắn sẽ làm tốt hơn ngày đó. 

Bên cạnh đó, Ngọc Quỳnh còn tham gia các phim như Đi qua ngày giông bão, Tin vào điều không thể, Tình yêu không hẹn trước... Dẫu đóng phim từ năm thứ nhất Đại học nhưng về sau, anh lại gắn bó với công việc tại Nhà hát Kịch hơn là màn ảnh nhỏ. Hiện tại, Ngọc Quỳnh vẫn công tác tại Nhà hát Kịch và tập trung vào công việc làm kinh doanh.  

Hình ảnh nam diễn viên trên sân khấu kịch. 

Hình ảnh nam diễn viên trên sân khấu kịch.

Ngọc Quỳnh sở hữu khuôn mặt nam tính và trẻ hơn so với tuổi thật. 

Ngọc Quỳnh sở hữu khuôn mặt nam tính và trẻ hơn so với tuổi thật.
Góp ý cho Tiin