Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thấm thía với những câu thoại cực chất trong 'Chạy trốn thanh xuân'

'Nếu cảm thấy không còn yêu nữa thì nói thẳng, đừng làm thằng đểu' - đó là một trong những câu nói gây 'bão like' của 'Chạy trốn thanh xuân'. Nhưng chưa hết, bộ phim còn có loạt câu thoại 'chất hơn nước cất' sau đây.

Chạy trốn thanh xuân đang là một trong những phim Việt hot nhất hiện nay, 'tưởng không hay mà lại hay không tưởng'. Bộ phim kể về 'thanh xuân vật vã' của nhóm các bạn trẻ, những kẻ không hẳn thất bại nhưng đều chật vật chuyện tình yêu, sự nghiệp và đều khốn khổ vì các bậc phụ huynh.

Nhân vật chính là An (Lưu Đê Ly), không may mắn sinh ra trong gia đình hạnh phúc nhưng cô may mắn được cả hai soái ca đẹp trai, nhà giàu là Nam (Mạnh Trường) và Phi (Huỳnh Anh) theo đuổi. An đã chọn Nam để rồi sắp sửa 'lấy nước mắt mà rửa mặt' khi phải đối diện với sự cấm cản, phá hoại của đôi bên gia đình, đặc biệt là những màn trả thù quá thâm hiểm của Châu (Huyền Lizzie) - vợ 'cưới hụt' của Nam.

Bộ phim chiếm trọn trái tim khán giả không chỉ bởi câu chuyện hấp dẫn, dàn diễn viên đẹp, diễn xuất đồng đều mà còn có những câu thoại cực chất. Ngay cả khi bộ phim kết thúc thì hẳn là khán giả vẫn không quên được những phát ngôn 'thấm thía' này.

1. Lại đây nghe quân sư bày chiêu tán gái

Có lẽ Phi (Huỳnh Anh) là sát thủ tình trường số một trong công cuộc 'cua' gái. Rất nhiều tuyệt chiêu được Phi đem ra áp dụng và truyền lại cho anh em. Tiếc là Phi 'số nhọ', tán ai không tán lại tán ngay phải một em rất 'cứng', hơn nữa gặp phải đối thủ quá lớn như Nam nên Phi đành 'lùi bước về sau, để thấy An rõ hơn'.

Thấm thía với những câu thoại cực chất trong 'Chạy trốn thanh xuân' 0

'Con gái càng xán vào thì chúng nó càng chảnh, cứ phải chó cảnh lên thì mới được yêu' - Phi

Dạy Đạt (Lâm Đức Anh) phải 'chó cảnh' lên nhưng Phi lại trở thành cái đuôi lúc nào cũng xán lại gần An. Thế này có được tính là tự vả miệng mình không Phi?

Từ lúc Phi rút lui, chấp nhận rời xa An để đi công trình xây dựng thì lại vô tình gây thương nhớ cho An. Rất nhiều lần An nhớ đến những khoảnh khắc bên Phi rồi tủm tỉm cười một mình. Không biết có phải là 'xa thương gần thường' không nữa!

Thấm thía với những câu thoại cực chất trong 'Chạy trốn thanh xuân' 1

'Đối với xã hội mình phải là con người văn minh lịch sự. Còn đối với phụ nữ thì phải lưu manh, mặt dày lên một chút' - Phi

Muốn yêu thì phải xài chiêu, chẳng hiểu các anh chiêu trò thế nào mà từ Phi, Đạt, Xuân (Hiệp Đỗ) đều FA cả đám thế này!

Thấm thía với những câu thoại cực chất trong 'Chạy trốn thanh xuân' 2

'Thích một người chưa bao giờ là ấu trĩ cả!' - Phi

Đó là câu mà Phi nói với An khi cô chê anh trẻ con, ấu trĩ. Từ một gã trai nóng nảy, bồng bột, 'ngựa chứng đầu xanh', vì yêu An mà Phi bắt đầu học cách trở thành một người lớn.

Thấm thía với những câu thoại cực chất trong 'Chạy trốn thanh xuân' 3

'Cậu chưa đủ gần để nhận ra những ưu điểm của tôi thôi!' - Phi

Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, ở cạnh Phi lâu ngày, không phải An không nhận ra những ưu điểm của Phi, tình cảm chân thành của Phi. Chỉ có điều cô vẫn phân vân chọn lựa, một bên là tình đầu khắc cốt ghi tâm, một bên là tình yêu thời thanh xuân nở rộ. Tiếc là đến thời điểm này, cán cân trái tim An vẫn chưa nghiêng về phía Phi.

'Tôi có thể không hiền lành, không dịu dàng, không hòa nhã, không giỏi giang như anh Nam nhưng tôi chân thành và quyết liệt với tình cảm của mình. Cậu cứ chờ xem.' - Phi tốt và chân thành thế này, An không yêu thì vẫn có cả hàng tá cô gái ngoài kia thèm muốn.

Thấm thía với những câu thoại cực chất trong 'Chạy trốn thanh xuân' 4

'Tôi là duy nhất, việc gì phải so sánh với ai!' - Phi

Có lẽ ưu điểm lớn nhất của Phi là sự tự tin. Cứ mở miệng ra là tự khen mình đẹp trai, chung tình. Nhưng người ta cũng phải có gì mới tự tin được như thế chứ. Thanh xuân đều nợ chúng ta một người như Phi phải không?

Thấm thía với những câu thoại cực chất trong 'Chạy trốn thanh xuân' 5

'Bây giờ có tôi rồi, cậu hãy nghĩ về những điều tốt đẹp mà cậu sắp có đi' - Phi

Phi rất tự tin mình có thể làm cho An hạnh phúc, rất tiếc hạnh phúc của An đến bây giờ vẫn chưa có chỗ cho Phi.

Thấm thía với những câu thoại cực chất trong 'Chạy trốn thanh xuân' 6

'Cho dù trên đời có xảy ra bất kỳ chuyện gì đi chăng nữa, hãy luôn cười nhé!' - Phi

Có thể nói kể từ khi gặp Phi, An mới cười tươi đến thế. Phi giống như thứ ánh nắng có thể mang đến cho người khác cảm xúc lạc quan, tích cực, xua tan những đám mây mù trong những ngày u ám nhất.

Thấm thía với những câu thoại cực chất trong 'Chạy trốn thanh xuân' 7

'Nếu cảm thấy không còn yêu nữa thì nói thẳng, đừng làm thằng đểu' - Phi

Đây là câu Phi 'dạy dỗ' Duy (Bình An) khiến Duy thức tỉnh. Vì câu nói quá chí lý nên lập tức gây 'bão like' trên mạng xã hội. Từ đầu đến cuối, Phi vẫn là người đàng hoàng, thẳng thắn, yêu thì rất chân thành, ra đi cũng dứt khoát, không giành giật của ai. Cái cách Phi phũ với người yêu cũ khiến Phi không gặp phải những rắc rối tương tự như Nam.

2. Nghe mẹ dạy này con gái!

Có lẽ bà Mỹ (Thanh Tú), mẹ của An (Lưu Đê Ly) là 'vựa muối' mặn nhất phim. Không chỉ gây ấn tượng với bộ dạng tươi hơn hoa kèm câu nói 'Mẹ đây!' cực ám ảnh, bà Mỹ còn sở hữu cả một rổ phát ngôn mà dường như cứ 'thở' ra câu nào là 'chất như nước cất câu ấy'.

Thấm thía với những câu thoại cực chất trong 'Chạy trốn thanh xuân' 8

'Trứng có thể khôn hơn vịt nhưng mà nhanh ung lắm con ạ!' - bà Mỹ

Công nhận, dù An có trốn lên giời thì bà Mỹ vẫn tìm ra. Dù An có trăm phương ngàn kế 'né' thì bà Mỹ cũng có cả nghìn kế sách đối phó. Chưa một lần nào bà Mỹ đến xin tiền con mà không moi được đồng nào, từ vài ba triệu đến vài trăm triệu. An lập mưu đẩy mẹ vào tù ư? Tốt thôi! Bà Mỹ đi tù vài ba tháng rồi sẽ ra, mà ra tù kiểu gì cũng gặp An để 'khuấy lên một tí cho nó vui'.

An có chạy trốn cả đời cũng không thoát khỏi bà mẹ lắm chiêu nhiều mẹo này. 'Tao đẻ ra mày làm sao tao không biết mày nghĩ gì' - bà Mỹ khẳng định.

Nhưng thời thế xoay chiều, từ một nhân vật bị ghét nhất, bà Mỹ bỗng trở thành quân sư tình cảm được hóng nhất phim, là động lực để khán giả đợi những tập mới. Cũng bởi vì những lời dạy con của bà Mỹ chuẩn không cần chỉnh, phũ nhưng lại đúng đừng hỏi.

Thấm thía với những câu thoại cực chất trong 'Chạy trốn thanh xuân' 9

'Mày yêu nó thì chỉ có lấy nước mắt mà rửa mặt con ạ' - bà Mỹ

'Mày ngu lắm con ạ!' có lẽ là câu nói cửa miệng của bà Mỹ mỗi khi bình luận về chuyện yêu đương của con gái. 'Mẹ nói thật nhá, mắt mày bị mù rồi con ạ. Cái thằng Phi tốt như thế thì không yêu, lại cứ thích đâm đầu vào thằng Nam. Mày mà yêu nó thì chỉ có lấy nước mắt mà rửa mặt con ạ!'.

Không phải chỉ một, hai lần mà đến n lần bà Mỹ cảnh tỉnh con gái đừng có ngu dại đâm đầu vào Nam (Mạnh Trường). Những điều bà nói không phải là không có lý, khi đến tận bây giờ An vẫn vấp phải sự phản đối mãnh liệt của gia đình Nam. Ở bên Nam nhưng An vẫn không khỏi chông chênh, lo sợ.

Thấm thía với những câu thoại cực chất trong 'Chạy trốn thanh xuân' 10

'Đàn ông nhà đấy không đáng tin cậy. Họ còn những thứ quan trọng hơn cả tình cảm' - bà Mỹ

Đó là lời khuyên trị giá 200 triệu của bà Mỹ trước khi định ra nước ngoài. Người ta bảo 'Lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống', hóa ra tính trăng hoa đa tình hoàn toàn có thể 'di truyền' được. Có vẻ như lằng nhằng giữa nhiều người phụ nữ đã trở thành 'truyền thống' của gia đình Nam.

Thấm thía với những câu thoại cực chất trong 'Chạy trốn thanh xuân' 11

'Tùy mày thôi, nhưng mà đến khi toác đầu vỡ trán thì hãy nhớ lấy lời của mẹ ngày hôm nay' - bà Mỹ

Cá không ăn muối cá ươn, An không nghe lời mẹ liệu có tự mình chuốc lấy cay đắng sau này? Bà Mỹ tuy bất hảo nhưng hổ dữ không nỡ ăn thịt con. Ngay cả khi tay chủ nợ gợi ý đưa An 'vào đời', biến An thành cái máy đẻ ra tiền, bà Mỹ đã chỉ thẳng mặt hắn nói rằng: 'Nó không giống tao đâu. Mày mà động vào nó thì cả lò nhà mày cũng không được yên đâu'.

Suy cho cùng, bà Mỹ vẫn là người ruột thịt duy nhất của An. Bà có phũ đến đâu cũng vẫn xù lông bảo vệ con gái.

Thấm thía với những câu thoại cực chất trong 'Chạy trốn thanh xuân' 12

'Người ta đã nói rồi, một bàn tay thì không thể vỗ lên thành tiếng' - bà Mỹ

Bà Mỹ mang tiếng lẳng lơ, phá hoại hạnh phúc gia đình người khác nhưng: 'Tại sao mà tao phải xấu hổ? Người xấu hổ ở đây á, là phải bố nó cơ. Bố nó mới cần phải xấu hổ nhục nhã chứ!'.

Đúng là một bàn tay thì không vỗ lên thành tiếng. Bà Mỹ có xấu xa thì bồ bà là ông Hoài cũng không tốt đẹp gì. Suy cho cùng cũng ngưu tầm ngưu, mã tầm mã cả thôi.

Thấm thía với những câu thoại cực chất trong 'Chạy trốn thanh xuân' 13

'Hóa ra cái bọn nhà giàu cũng chẳng hay ho gì' - bà Mỹ

Đây là lời bà Mỹ nói với Nam lúc An nằm viện do vết dao đâm. Dùng tiền để giải quyết vấn đề, dùng tiền che mắt thiên hạ, dùng tiền để bịt miệng người khác đã trở thành 'truyền thống' của gia đình Nam. Bề ngoài tưởng thanh cao lịch sự nhưng hóa ra bên trong cũng chẳng thơm tho gì.

3. Lý lẽ tình yêu của gái thất tình

Không chỉ mẹ của An mà Châu (Huyền Lizzie) cũng là nhân vật được biên kịch ưu ái dành cho những câu thoại nhiều 'muối'.

Thấm thía với những câu thoại cực chất trong 'Chạy trốn thanh xuân' 14

'Đối với phụ nữ mà nói, đau khổ với họ là sự do dự của đàn ông' - Châu

Chứng kiến sự phũ của Phi với cô người yêu cũ, Châu cho rằng như vậy cũng tốt, yêu hay không yêu dứt khoát một lời, lằng nhằng do dự chỉ làm khổ phụ nữ. Ai ngờ đến một ngày chính câu nói này lại vận vào cuộc đời Châu.

Thấm thía với những câu thoại cực chất trong 'Chạy trốn thanh xuân' 15

'Em có tất cả, đó là lỗi của em à? Vì em có tất cả nên em phải chịu sự chà đạp của người khác? Đây gọi là lấy của người giàu chia cho người nghèo trong truyền thuyết à? - Châu

Có bất công với Châu quá không khi mà cô sinh ra đã có tất cả? Vì cô có tất cả nên phải câm lặng nhường người yêu cho kẻ khác? Tưởng như có tất cả, hóa ra đến cuối cùng lại chẳng có gì.

Thấm thía với những câu thoại cực chất trong 'Chạy trốn thanh xuân' 16

'Không phải chuyện gì xảy ra chúng ta cũng phải cố lý giải cho bằng được' - Châu

Bất ngờ bị đá, Châu đã cố tìm một lý do, rằng cô đã làm gì sai, cô đã đối xử với Nam thế nào mà phải chịu tất cả những điều này? Nhưng rồi cô không lý giải được, không phải chuyện gì xảy ra cũng có thể lý giải rõ ràng trắng đen được. Cuối cùng cô vẫn phải chấp nhận: 'Anh phản bội em, là anh phản bội em đấy! Cho dù với bất cứ lý do gì thì cũng vậy thôi'.

Còn bạn, bạn ấn tượng với câu thoại nào nhất trong Chạy trốn thanh xuân?
 

Clip: Những câu thả thính cực ngọt của Phi (Nguồn: VTV Giải trí)

===> Xem thêm: 'Chạy trốn thanh xuân' tập 24: Lưu Đê Ly và Mạnh Trường 'ê chề' khi bị gia đình kịch liệt phản đối chuyện tình yêu

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi