Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Thầm yêu: Quất sinh Hoài Nam': Lạc Chỉ từng bị chê kém sắc nhưng không ai dám chê khí chất!

Bộ phim thanh xuân 'Thầm yêu: Quất sinh Hoài Nam' vừa lên sóng đã đạt 33,35 triệu lượt xem. Từ khi ra trailer, nhiều người cho rằng Lạc Chỉ kém sắc, tuy nhiên sau khi phim chiếu đã thay đổi suy nghĩ.

Thầm yêu: Quất sinh Hoài Nam xoay quanh câu chuyện đơn phương thầm lặng của Lạc Chỉ (Chu Nhan Mạn Tư) và Thịnh Hoài Nam (Triệu Thuận Nhiên). Từ khi còn khoác trên mình bộ đồng phục Chấn Hoa, cho đến khi chung trường đại học, Lạc Chỉ vẫn giữ khoảng cách 5 mét bước đi phía sau Thịnh Hoài Nam. 'Lạc Chỉ yêu Thịnh Hoài Nam không ai biết, Thịnh Hoài Nam yêu Lạc Chỉ cả thế giới đều biết'.

Mười mấy năm thanh xuân đằng đẵng, nhiều lần vì sợ hãi mà lùi bước, nhưng cuối cùng, hai người vì duyên phận mà đến bên nhau.

Trailer Thầm yêu: Quất sinh Hoài Nam

Ngay từ khi ra trailer, hai diễn viên còn chưa quen mặt trên màn ảnh, đã đặt nhiều dấu chấm hỏi cho khán giả. Nhiều người cho rằng Lạc Chỉ trong Thầm yêu kém sắc, không giống như Lạc Chỉ trong mong đợi. Thâm tâm họ muốn thấy hình ảnh Lạc Chỉ trong Điều tuyệt nhất của chúng ta do diễn viên Triều Nhan thủ vai, là một mỹ nữ và học bá khoa xã hội nổi danh.

Tuy nhiên, sau khi Thầm yêu khởi chiếu ngày 10/6, đã rất nhiều khán giả cho rằng Mạn Tư chính là Lạc Chỉ trong nguyên tác.

Chu Nhan Mạn Tư bị so sánh với Triều Nhan 

Chu Nhan Mạn Tư bị so sánh với Triều Nhan

Sau khi khởi chiếu, Mạn Tư được nhận xét là rất giống nguyên tác 

Sau khi khởi chiếu, Mạn Tư được nhận xét là rất giống nguyên tác

Chu Nhan Mạn Tư sinh năm 1993, tốt nghiệp Học viện Hý kịch Trung ương. Có thể nói, Mạn Tư đã thể hiện trọn vẹn tính cách, nội tâm của Lạc Chỉ trong truyền thuyết.

Lạc Chỉ thời cấp 3 đứng đầu ban Xã hội trường Chấn Hoa, sinh viên ngành kinh tế. Tính cách có nét lạnh lùng cô độc, không thể hiện cảm xúc qua bên ngoài mà thích đem suy nghĩ của mình viết vào nhật ký. Từ khi gặp Thịnh Hoài Nam, nhật ký của cô mọi thứ đều là anh.

Vẻ ngoài lạnh lùng, cô độc được Mạn Tư thể hiện thành công

Vẻ ngoài lạnh lùng, cô độc được Mạn Tư thể hiện thành công

Không chỉ trong phim, ngoài đời Mạn Tư cũng có nét tương tự Lạc Chỉ. Weibo nữ diễn viên không thường xuyên update. Cô thích dòng nhạc nhiều suy tư, thích những cuốn sách phức tạp và đôi khi khó hiểu, thích điện ảnh, thích mặc áo quần tối màu, đơn sắc, khí chất thì rất đặc thù.

Vào ngày ekip của Thầm yêu tuyên truyền bộ phim, MC đã hỏi Chu Nhan Mạn Tư về Lạc Chỉ. Nữ diễn viên trả lời: 'Lạc Chỉ là cô gái mạnh mẽ'. Qủa thật, nữ diễn viên rất hiểu về nhân vật Lạc Chỉ.

Cho dù từng gây tranh cãi vì ngoại hình, nhưng Lạc Chỉ Mạn Tư mới đúng là Lạc Chỉ của Thầm yêu. Từ phim ra ngoài đời, nữ diễn viên đều cho thấy nét buồn man mác cùng sự mạnh mẽ khác biệt. Thật may mắn khi Lạc Chỉ đã gặp được Mạn Tư và thật biết ơn khi Mạn Tư đã để khán giả thấy được Lạc Chỉ thêm phần hoạt bát.

Chu Nhan Mạn Tư ngoài đời có nét tương đồng trong tính cách với Lạc Chỉ

Chu Nhan Mạn Tư ngoài đời có nét tương đồng trong tính cách với Lạc Chỉ

Lạc Chỉ ngoại hình không xuất sắc, lại không phải là người hay thể hiện cảm xúc, cô nàng giỏi che dấu tâm tư của mình. Dù rất thích Thịnh Hoài Nam, nhưng một bước tiến gần cũng khó khăn. Cô nàng mạnh mẽ, chứng kiến quá trình trưởng thành của Hoài Nam, cô đứng từ xa nhìn anh và bạn gái bên nhau.

Thanh xuân vốn dĩ là nuối tiếc, Lạc Chỉ đã mất Hoài Nam của những năm cấp 3 rồi. Nhưng may mắn thay lên đại học họ lại gặp nhau, không biết là do duyên số hay do lòng người.  Đến khi lên đại học, Lạc Chỉ đã lấy hết dũng khí tiếp cận, nhưng lại một lần nữa lùi bước khi thấy bạn gái cũ của Hoài Nam.

'Thầm yêu: Quất sinh Hoài Nam': Lạc Chỉ từng bị chê kém sắc nhưng không ai dám chê khí chất! 5

Sau khi bộ phim lên sóng, Mạn Tư chính thức chinh phục được khán giả bằng chính diễn xuất và ngoại hình mộc mạc của mình. Từ ánh mắt, cử chỉ cho đến lời nói đều tròn vai. Một khán giả đã nhận xét rằng: 'Sau khi biết Mạn Tư đóng vai Lạc Chỉ và tới trước khi được xem trailer, mình vẫn tự hỏi cô gái Mạn Tư này sẽ thể hiện một Lạc Chỉ thế nào? Lạc Chỉ là một cô gái bình thường, nhưng lại đặc biệt đến như thế. Sau khi xem xong, mình biết được rằng, mình tìm thấy Lạc Chỉ rồi'.

Lạc Chỉ Mạn Tư dần chinh phục khán giả

Lạc Chỉ Mạn Tư dần chinh phục khán giả

Bộ phim cũng được đánh giá xuất sắc từ nhạc phim cho đến nhan đề. Về nhạc phim, đã có 3 bài được tung ra mà nhan đề khi ghép lại sẽ thành 'Em', 'Đợi', 'Câu trả lời'.

Còn tên bộ phim, một tích cũ của Trung Quốc 'Quất sinh Hoài Nam, quất sinh Hoài Bắc tắc vi chỉ', nghĩa là cây quýt mọc ở phía Nam sông Hoài thì là cây quýt, mọc ở phía bắc sông Hoài sẽ thành cây chỉ. Cây chỉ chỉ có thể sinh trưởng ở Hoài Bắc, chứ không thể sống sót khi ở Hoài Nam.

Ngay từ tên hai nhân vật Lạc Chỉ - Thịnh Hoài Nam đã được định sẵn không thuộc về nhau. May mắn thay, cuối cùng họ cũng được hạnh phúc.

Thầm yêu: Quất sinh Hoài Nam - một bộ phim thanh xuân xuất sắc

Thầm yêu: Quất sinh Hoài Nam - một bộ phim thanh xuân xuất sắc

Thầm yêu: Quất sinh Hoài Nam đang chiếu trên Tencent vào thứ Hai, thứ Ba hàng tuần.

Giúp Tiin sửa lỗi