Tiin.vn trên Facebook

Thanh Hằng thâu tóm quyền lực, 'xử đẹp' Diễm My, Lan Khuê trong Mẹ chồng

Bộ phim Mẹ chồng kể về thâm cung nội chiến với dàn diễn viên 'trong mơ' gồm Diễm My 6X, Thanh Hằng, Lan Khuê, Mi Du, Ngọc Quyên... vừa chính thức tung trailer và poster.

Sau bao ngày chờ đợi, trailer chính thức và poster phim Mẹ chồng đã được ê-kíp sản xuất công bố. Dài 2 phút nhưng đoạn trailer không chỉ hé lộ mưu mô hiểm độc, cay nghiệt mà còn khơi gợi rất nhiều nỗi buồn của những người đàn bà đẹp trong cuộc chạy đua quyền lực.

Trailer phim 'Mẹ chồng'

Cuộc chiến sinh tử giữa những người đàn bà đẹp 'khác máu tanh lòng'

Những bộ phim có nhân vật chính là nữ giới, hoặc xoay quanh câu chuyện của phụ nữ, luôn khiến người xem mặc định rằng chúng thuộc thể loại chick-flick hoặc tình cảm lãng mạn. Tuy nhiên, Mẹ Chồng chuẩn bị ra mắt vào ngày 1/12 lại đi theo hướng khác - đó là cuộc chiến không khoan nhượng, một mất một còn giữa những phụ nữ 'khác máu tanh lòng' như: mẹ chồng - nàng dâu.

Trailer chính thức của bộ phim mang đến cho khán giả nét phác hoạ khá đầy đủ về bức tranh ngôi làng Đại Điền đầu thế kỷ 20. Ở đó, những người phụ nữ làm dâu cho nhà địa chủ gần như phải hội tụ đủ yếu tố: xinh đẹp, thông minh, sắc sảo và thủ đoạn mới có thể trụ lại trong cuộc chiến tranh giành quyền lực.

 

Thanh Hằng nuốt nước mắt vào trong bởi bao ấm ức

Đại diện là Hai Lịnh (Diễm My 6x) - bà mẹ chồng uy nghi nhưng sắp hết thời và Ba Trân (Thanh Hằng) - cô con dâu luôn khao khát vượt lên để được làm chủ số phận. Khao khát của Ba Trân mãnh liệt đến mức biến cô trở thành một bà Hai Lịnh thứ hai - nỗi ám ảnh với các con dâu là Tư Thì (Lan Khuê) và Tuyết Mai (Midu) một cách vô thức.

Bí ẩn về gia tộc danh giá nhưng ẩn chứa vô vàn bi kịch

Ở đoạn đầu trailer, khán giả được chứng kiến màn khóc lóc đến tuyệt vọng của Diễm My 6x với câu nói: 'Dòng họ nhà Lịnh không thể tuyệt tử tuyệt tôn'. Dường như ý thức hệ đã ăn sâu vào đầu những bà mẹ chồng rằng, nhiệm vụ của con dâu là phải sinh được con trai nối dõi, thậm chí quên đi hạnh phúc và tương lai của chính mình.

'Nhà hội đồng Lịnh chỉ cần cháu chứ không cần con dâu' - câu thoại một lần nữa khẳng định sự bẽ bàng của phận dâu con, cũng là căn nguyên của mọi nỗ lực, toan tính để bảo vệ chính mình trong cuộc sống nơi gia tộc thế gia.

 

Tư Thì không phải dạng vừa trong cuộc tranh chấp quyền lực

Suy cho cùng, cả Ba Trân, Tư Thì, Tuyết Mai hay Hai Lịnh cũng chỉ là những nạn nhân của thời đại xưa cũ, chủ yếu cổ vũ cho giá trị nam quyền của những người đàn ông. Trong cuộc chiến một mất một còn đó, họ có dùng tất cả tâm kế, mưu mô thì cũng chỉ để được quyết định số phận của chính mình, chứ không biết thế nào là hạnh phúc.

 

 

Tuyết Mai (Midu đóng) cũng rơi vào vòng xoáy quyền lực

Trailer xuất hiện những cảnh Lan Khuê trong vai dâu cả của Ba Trân, lúc nào cũng dịu dàng, hiền hậu nhưng luôn chứa đựng điều gì đó bí ẩn, như tính cách và vị trí của cô trong gia đình… Trong khi đó, những phân cảnh của Midu lại rất tươi mới, trẻ trung, như khao khát sống lãnh liệt của tuổi xuân thì, khiến khán giả dễ yêu mến và đồng cảm.

Có một điều gần như chắc chắn rằng sẽ không có một sự hoà thuận giữa họ. Trong đó kẻ chính người tà dường như sẽ là một cú twist bất ngờ mà chỉ đợi đến khi bộ phim công chiếu khán giả sẽ lật mở bức màn bí mật này.

 

 

Thanh Hằng có màn hóa thân xuất sắc trong Mẹ chồng

Với kịch bản vừa hiện đại, vừa hoài cổ, Mẹ Chồng được chăm chút đến từng chi tiết nhỏ để mang lại trải nghiệm mới mẻ cho khán giả. Bên cạnh yếu tố văn hoá Việt thời kỳ đầu thế kỷ, bộ phim còn là sàn diễn thời trang của những mỹ nhân hàng đầu showbiz như Diễm My 6x, Thanh Hằng, Lan Khuê, Mi Du, Ngọc Quyên…

Góp ý cho Tiin
Tag: