Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quá khứ nghiện game giúp Thanh Tú nhập vai phim kinh dị 'Lời kết bạn chết chóc' dễ dàng hơn

Trong 'Dream Man - Lời kết bạn chết chóc', Thanh Tú sẽ vào vai Thảo Nara - nhân vật đại diện cho khát khao nổi tiếng, sự ham muốn thành công bất chấp hậu quả.

Từ một diễn viên được biết đến nhiều trong vai trò là con gái của ‘nữ hoàng cảnh nóng' màn ảnh Việt Kiều Trinh, Thanh Tú dần khẳng định tên tuổi của mình qua hàng loạt dự án phim mà cô tham gia.

Trong Người bất tử - bộ phim được xem là bom tấn màn ảnh Việt của Victor Vũ mới ra rạp gần đây nhất, Thanh Tú gây ấn tượng với vai Duyên - một cô gái miền biển có phần mộc mạc nhưng đầy truân chuyên.

Chia tay vai Duyên trong Người bất tử, sắp tới Thanh Tú sẽ gặp lại khán giả với vai Thảo Nara trong Lời kết bạn chết chóc.

Lời kết bạn chết chóc là câu chuyện về lời đồn đại rằng những ai kết bạn trên mạng xã hội với một tài khoản bí ẩn tên 'Dream Man' thì sẽ mất mạng. Nạn nhân đầu tiên là một cô gái đã nhảy cầu tự tử trong khi vẫn livestream cho mọi người chứng kiến cái chết của mình. Nạn nhân thứ hai là Thảo Nara chết bí ẩn trong căn phòng với sô số con ngài vây quanh.

Trước khi gặp lại Thanh Tú với vai Thảo Nara, hãy cùng trò chuyện với nữ diễn viên trẻ, xinh đẹp và tài năng này nhé.

Thanh Tú.

Thanh Tú.

Những ngày này, tiếng vang của Người bất tử chưa lắng xuống thì Lời kết bạn chết chóc lại tiếp tục thu hút sự chú ý của khán giả nhờ vào đề tài 'hack não' mở ra nhiểu ẩn khuất, bí ẩn từ thế giới ảo. Và tác phẩm này cũng có sự hiện diện của bạn - một mảnh ghép quan trọng, góp phần tạo nên những kịch tính trong mạch phim. Cảm giác của bạn thế nào về độ 'phủ sóng' hình ảnh như vậy?

Với mật độ phủ sóng liên tục trên màn ảnh rộng như hiện nay, Tú vừa vui mà cũng vừa lo. Tú sợ khán giả thấy mình nhiều quá sẽ chán (cười).

Nhưng thực ra, cảm giác lấn át tất cả chính là sự phấn khích vì mình có cơ hội chứng minh được sự đa dạng của bản thân qua từng vai diễn. Và với nhân vật trong Lời kết bạn chết chóc, Tú tin chắc rằng mọi người sẽ bất ngờ. Dĩ nhiên, Tú rất mong muốn nhận được sự đóng góp ý kiến của tất cả các khán giả cho từng vai diễn của mình để Tú có thể hoàn thiện mỗi ngày.

Duyên trong Người bất tử vừa gai góc, vừa dịu dàng, ngọt ngào; Thảo Nara trong Lời kết bạn chết chóc hiện đang là một ẩn số nhưng chắc sẽ rất khác Duyên. Nhân vật thay đổi tính cách như chong chóng, Tú có gặp khó khăn gì trong việc hóa thân? 

Là một diễn viên chuyên nghiệp thì việc nhập vai và thoát vai là 1 kỹ năng mà diễn viên nào cũng nên có. Tú ý thức được mình phải tập trung toàn tâm toàn ý cho từng vai diễn nên Tú sẽ không nhận cùng lúc nhiều dự án và sau mỗi dự án. Tú cũng cần có thời gian để nhìn nhận lại mình đã làm tốt hay chưa, cần điều chỉnh hay bổ sung điều gì nữa không. Chính vì vậy mà nhân vật thay đổi tính cách qua từng phim, không phải là điều khó khăn với Tú.

Ngoài ra, với Thảo trong Lời kết bạn chết chóc, Tú đã thực hiện 3 năm trước khi nhận vai Duyên của Người bất tử nên đảm bảo được tính cách và hình ảnh của mỗi nhân vật trong từng vai diễn là một khác biệt.

Thanh Tú trong vai Thảo Nara.

Thanh Tú trong vai Thảo Nara.

Tính cách của Thanh Tú ngoài đời có giống với tính cách nhân vật Thảo Nara không?

Tú nghĩ rằng bất kì ai cũng có 1 phần Thảo Nara trong người. Thảo đại diện cho khát khao nổi tiếng, sự ham muốn thành công, đôi khi là bất chấp hậu quả. Nhân vật này vô cùng thú vị, Tú nhận ra mình có điểm tương đồng và khác biệt với nhân vật. Điểm khác biệt là Tú luôn cảm nhận, nhìn nhận hậu quả của việc đó mang đến, nên Tú luôn cẩn trọng trong bất cứ việc gì mình quyết định và thực hiện.

Được nhắm vào vai diễn khác nhưng Thanh Tú chủ động xin hóa thân vào Thảo Nara, điều gì ở nhân vật này khiến Tú bị 'hút' đến như vậy?

Tú cảm thấy đây là 1 nhân vật rất khác so với những vai diễn mình nhận được đó. Tính cách lạ hơn, hành động bất ngờ hơn và cũng rất khó lường nên Tú đã chủ động xin nhận vai diễn này. Rất may mắn là anh đạo diễn Roland Nguyễn Nhân đã cho Tú cơ hội được thể hiện.

Còn về nhân vật lạ như thế nào, Tú nghĩ mọi người nên ra rạp để xem và cảm nhận.

Thanh Tú từng nghiện máy game vì muốn tách xa với cuộc sống bị soi mói, dường như có một chút liên quan đến nhân vật Thảo Nara khi cô nàng này cũng ham mê mạng xã hội facebook? 

Trong quá khứ, Tú có 1 khoảng thời gian chỉ muốn chơi game và tránh xa thế giới bên ngoài. Tú nghĩ rằng việc đam mê và sử dụng mạng xã hội nhiều cũng đã là thói quen và thực trạng chung của mọi người hiện nay. Điều đó có thể tốt, có thể xấu tuỳ hoàn cảnh và thời điểm của mọi người. Nhưng với cá nhân Tú, những ngày trải nghiệm game đó là 1 chất liệu rất tốt giúp Tú hoá thân vào nhân vật Thảo Nara dễ dàng hơn.

Bạn hài lòng với sự thể hiện của mình trong phim chứ? 

Vì vai diễn được thực hiện gần 3 năm trước, thực sự ở thời điểm đó Tú còn khá mới nên sự thể hiện của Tú lúc đó là nhờ vào sự hướng dẫn của đạo diễn Roland Nguyễn Nhân, sự cộng hưởng của các bạn diễn viên và sự hỗ trợ hậu phương từ mẹ Kiều Trinh.

Ở thời điểm hiện tại, khi xem lại, dĩ nhiên Tú thấy rằng mình có thể làm tốt hơn nữa. Việc phát triển bản thân, phát triển kỹ năng và chuyên môn qua từng vai diễn, từng ngày là điều mà diễn viên nào cũng cần phải có.

Quá khứ nghiện game giúp Thanh Tú nhập vai phim kinh dị 'Lời kết bạn chết chóc' dễ dàng hơn 2

Mẹ Kiều Trinh có lời khen hay góp ý gì cho Thanh Tú sau những vai diễn đang được chú ý gần đây của bạn không? 

Với từng vai diễn mà Tú có cơ hội được nhận, mẹ Kiều Trinh và Tú luôn ngồi nghiên cứu và phân tích vai diễn để tìm ra cách thể hiện cho nhân vật tốt nhất. Về chuyên môn, mẹ cũng là người hướng dẫn Tú từ những ngày đầu, từ việc lấy cảm xúc, ngôn ngữ cơ thể, biểu đạt ánh mắt,…

Đặc biệt, những trải nghiệm của mẹ qua từng vai diễn trước, cũng như kinh nghiệm cuộc sống của mẹ đã giúp Tú rất nhiều trong việc thể hiện từng nhân vật trong các phim. Mẹ không chỉ là mẹ, mà còn là một người thầy, người bạn của Tú trong nghề.

Quách Ngọc Ngoan từng nói, sự trải đời đã giúp ích cho anh ấy rất nhiều trong việc hoàn thành vai diễn, còn Thanh Tú thì sao?

Bất kì sự trải nghiệm nào từ cuộc sống thực tế và kinh nghiệm qua từng vai diễn đều rất tốt. Anh Ngoan là một diễn viên rất chuyên nghiệp, hết mình với vai diễn và khi diễn cùng anh ấy trong các cảnh phim, Tú được anh Ngoan hướng dẫn và chỉ bảo rất tận tình. Và rất hy vọng, những cảnh mà hai anh em tương tác trong phim Người bất tử sẽ tạo nên những khoảnh khắc thú vị đối với khán giả.

Với vai Thảo Nara trong Lời kết bạn chết chóc thì Tú và các bạn diễn như anh Thanh Duy, chị Phương Linh, anh Lý Bình, anh Anh Tú là một sự kết hợp hoàn toàn khác. Tú xin phép giữ bí mật để chờ ngày phim được công chiếu rộng rãi nhé.

Vẻ ngoài trẻ trung, xinh đẹp của Thanh Tú.

Vẻ ngoài trẻ trung, xinh đẹp của Thanh Tú.

Nhiều người nhận xét, 2018 là năm tỏa sáng của Thanh Tú. Còn bản thân Thanh Tú, bạn cảm thấy hài lòng khi có được nhiều cơ hội và thăng tiến trong sự nghiệp của mình trong năm nay? 

Tú thực sự cảm thấy rất vui vì điều đó, vì Tú may mắn nhận được những kịch bản với vai diễn tốt, được làm việc với những đạo diễn rất giỏi và ê kíp rất chuyên nghiệp. Những điều đó tạo nên một Thanh Tú của năm 2018 xuất hiện nhiều hơn trên màn ảnh và được khán giả yêu thương chú ý.

Còn nếu hỏi Tú có hài lòng chưa, thì thực ra là chưa, vì Tú là một người trẻ rất ham mê công việc và lúc nào cũng muốn được phát triển, tiến bộ mỗi ngày. Mình phải tham vọng, đi lên bằng chính đôi chân của mình thì mình mới phát triển được phải không? (cười).

Trước khi đến với nghiệp diễn, Thanh Tú đam mê hội họa và âm nhạc, trong thời gian tới, nếu có cơ hội bạn có muốn debut với vai trò ca sĩ không? 

Hội hoạ và âm nhạc là sở thích của Tú và Tú cũng hay thực hiện khi rãnh rỗi. Với điện ảnh thì Tú sẽ tham gia khi nhận được lời mời từ những dự án có kịch bản tốt.

Tuy nhiên, ở thời điểm này, Tú đang rất tập trung cho việc học nên Tú không có nghĩ đến việc thể hiện mình ở 1 vai trò khác. Tú nghĩ rằng, ở một thời điểm nhất định, mình sẽ chỉ làm tốt khi mình dồn hết tâm huyết, năng lượng và đam mê cho 1 việc nào đó mà thôi.

Cảm ơn Thanh Tú vì cuộc trò chuyện!

Trailer Lời kết bạn chết chóc

===> Xem thêm: Thanh Duy rũ bỏ mái tóc hồng, Đàm Phương Linh, Thanh Tú cá tính tại buổi ra mắt 'Dream Man'

Giúp Tiin sửa lỗi