Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Thâu tâm họa sư' tập 1 - 5: Bị phát hiện vẽ tranh mĩ nam khỏa thân, nữ họa sĩ vờ mang thai để trốn tội

Những tập đầu của bộ phim khiến người xem bật cười bởi nhiều tình huống trớ trêu của cặp oan gia Hùng Hi Nhược (Hi Tử) và Lý Hoằng Bân (Hạ Ninh Tuấn).

Thâu tâm họa sư là bộ phim cổ trang được chuyển thể từ tiểu thuyết Vương phi không đáng tin của tác giả Vãn Hà. Phim xoay quanh Hùng Hi Nhược (Hi Tử) - một nữ họa sĩ thiên tài. Cô được thuê trà trộn vào Lý Phủ để vẽ bức tranh Tứ đại La Hán nhưng không ngờ lại vô tình vướng vào cuộc hôn nhân với đại công tử Lý Hoằng Bân (Hạ Ninh Tuấn).

Trailer Thâu tâm họa sư

Lý phủ là gia tộc giàu có nhất thành Vân Dao. Hùng Hi Nhược vốn thích hội họa nên lấy bút danh Hoan Hỉ Tiên, vẽ một tập mật văn về cuộc sống nhà họ Lý. Không ngờ nhờ tập tranh đó mà Hoan Hỉ Tiên trở nên nổi tiếng, tuy vậy, không ai biết thân phận thực sự của cô.

'Thâu tâm họa sư' tập 1 - 5: Bị phát hiện vẽ tranh mĩ nam khỏa thân, nữ họa sĩ vờ mang thai để trốn tội 0

Trong khi ngồi vẽ tranh trên phố, Hùng Hi Nhược mải mê vẽ một mĩ nam mà không biết đó chính là nhị công tử Lý Hoằng Dục. Thấy bức tranh đó, Hoằng Dục trả giá 2 nghìn lượng. Tuy nhiên, vì bị người nhà truy đuổi nên anh chưa kịp đưa tiền cho Hi Nhược.

'Thâu tâm họa sư' tập 1 - 5: Bị phát hiện vẽ tranh mĩ nam khỏa thân, nữ họa sĩ vờ mang thai để trốn tội 1

Lý nhị công tử tính tình phóng khoáng, còn Lý đại công tử lại là người lạnh lùng, tâm tư đặt nơi chiến trường, một lòng muốn xung phong ra trận. Muốn con trai ở nhà, Lý lão gia yêu cầu Lý Hoằng Bân phải tìm được Hoan Hỉ Tiên, khi đó mới bàn tới chuyện sự nghiệp.

'Thâu tâm họa sư' tập 1 - 5: Bị phát hiện vẽ tranh mĩ nam khỏa thân, nữ họa sĩ vờ mang thai để trốn tội 2

Do vậy, Lý đại công tử treo thưởng cho ai tự nhận mình là Hoan Hỉ Tiên. Hùng Hi Nhược hí hửng tới Lý phủ lĩnh thưởng nhưng không ngờ có quá nhiều người mạo nhận thân phận. Ẩn thân trong số người đó có nhiều sát thủ của Thiên Biện Liên muốn giết chết Lý Hoằng Bân.

'Thâu tâm họa sư' tập 1 - 5: Bị phát hiện vẽ tranh mĩ nam khỏa thân, nữ họa sĩ vờ mang thai để trốn tội 3

Dù đã xác định được ai là Hoan Hỉ Tiên nhưng Lý Hoằng Bân lại để cô chạy thoát. Trong lúc ẩn nấp, Hùng Hi Nhược được A Sương - một người quen cũ thuê đột nhập Lý phủ để vẽ bức Tứ đại La Hán.

'Thâu tâm họa sư' tập 1 - 5: Bị phát hiện vẽ tranh mĩ nam khỏa thân, nữ họa sĩ vờ mang thai để trốn tội 4

Nhầm tưởng Tứ đại La Hán là vẽ tranh khỏa thân của 4 người con trai đẹp nhất trong Lý phủ, Hùng Hi Nhược nhân cơ hội hầu hạ Lý Hoằng Bân, dùng thuốc mê khiến anh bất tỉnh. Sau đó, cô vô tư cởi đồ của anh, chuyên tâm vẽ tranh. Vì hậu đậu nên vô tình cô để mình bị trúng thuốc nên nằm ngủ cạnh đại thiếu gia tới tận sáng hôm sau.

'Thâu tâm họa sư' tập 1 - 5: Bị phát hiện vẽ tranh mĩ nam khỏa thân, nữ họa sĩ vờ mang thai để trốn tội 5

Hơn một tháng ở Lý phủ nhưng chỉ vẽ được một bức tranh, không những vậy còn bị phạt đánh, Hùng Hi Nhược bèn cầm tranh khỏa thân của Lý Hoằng Bân định trốn đi. Bắt gặp cô đang làm chuyện lén lút, Lý đại thiếu gia sai người lôi cô ra ngoài đánh tới chết.

'Thâu tâm họa sư' tập 1 - 5: Bị phát hiện vẽ tranh mĩ nam khỏa thân, nữ họa sĩ vờ mang thai để trốn tội 6

Trong lúc cùng quẫn, Hùng Hi Nhược thừa nhận mình là nữ nhi, ngoài ra còn tuyên bố đã mang thai với Lý Hoằng Bân. Nghi ngờ cô nói dối, Lý Hoằng Bân cho mời đại phu Diệp Tri Hàn tới bắt mạch xác nhận. Chẳng ngờ vị đại phu này lại là người quen của Hi Nhược, vì vậy, cô thành công lừa được Lý Hoằng Bân.

'Thâu tâm họa sư' tập 1 - 5: Bị phát hiện vẽ tranh mĩ nam khỏa thân, nữ họa sĩ vờ mang thai để trốn tội 7

Sau khi xác nhận thông tin, Lý Hoằng Bân giữ Hi Nhược ở lại phủ làm người hầu thân cận. Trái lại, Hi Nhược sợ việc mình vờ mang thai bị lộ nên luôn tìm cách trốn khỏi Lý phủ. Thấy Lý Hoằng Dục, cô tưởng anh cũng bị Lý Hoằng Bân giam giữ nên tìm gặp để bàn kế cùng trốn ra ngoài.

'Thâu tâm họa sư' tập 1 - 5: Bị phát hiện vẽ tranh mĩ nam khỏa thân, nữ họa sĩ vờ mang thai để trốn tội 8

Dù đã thoát ra ngoài nhưng do bị A Sương uy hiếp, Hi Nhược đành quay về Lý phủ. Sau khi biết người nợ tiền mình chính là nhị công tử Lý Hoằng Dục, cô liền bái anh làm sư phụ và không quên xin một bức tranh khỏa thân của anh.

'Thâu tâm họa sư' tập 1 - 5: Bị phát hiện vẽ tranh mĩ nam khỏa thân, nữ họa sĩ vờ mang thai để trốn tội 9

Tống gia thông báo muốn tới thăm Lý gia nhưng mục đích thực sự là để cho tiểu thư Tống Thấm xem mắt hai vị Lý công tử. Không thích vị tiểu thư này, Lý phu nhân cho gọi Như Nhi - người cháu gái xa tới nhằm gán ghép cô với con trai cả của mình.

'Thâu tâm họa sư' tập 1 - 5: Bị phát hiện vẽ tranh mĩ nam khỏa thân, nữ họa sĩ vờ mang thai để trốn tội 10

Trong tiệc chào đón Tống gia, Lý Hoằng Bân dặn Hi Nhược không được chạy lung tung nhưng cô không nghe, nhanh chóng chạy đi xem náo nhiệt. Hi Nhược vô tình gặp Tống Thấm giả làm nha hoàn để chọn lựa chồng tương lai. Trong khi Tống tiểu thư hết lời khen ngợi đại công tử, Hi Nhược lại chê anh đủ đường rồi nhiệt tình khen ngợi nhị công tử.

'Thâu tâm họa sư' tập 1 - 5: Bị phát hiện vẽ tranh mĩ nam khỏa thân, nữ họa sĩ vờ mang thai để trốn tội 11

Biết Tống tiểu thư có ý với mình, Lý Hoằng Bân nhờ Hi Nhược vẽ một bức tranh mĩ nhân, lấy danh nghĩa của em trai mình đem tặng cho Tống Thấm. Giữa đường Hi Nhược gặp Lý Hoằng Dục, biết ý định của anh trai, anh liền bôi xấu bức tranh ấy rồi để cô đi giao.

'Thâu tâm họa sư' tập 1 - 5: Bị phát hiện vẽ tranh mĩ nam khỏa thân, nữ họa sĩ vờ mang thai để trốn tội 12

Nhận được tranh, Tống Thấm tức giận, đòi Lý Hoằng Bân tới an ủi. Tuy nhiên, anh không tới mà chỉ viết một bức thư xin lỗi rồi sai người đem tới cùng quà cáp. Nhân cơ hội này, Lý Hoằng Dục lấy danh nghĩa anh trai, viết một bức mật thư hẹn gặp Tống Thấm.

'Thâu tâm họa sư' tập 1 - 5: Bị phát hiện vẽ tranh mĩ nam khỏa thân, nữ họa sĩ vờ mang thai để trốn tội 13

Tống tiểu thư giả làm nha hoàn tới gặp Lý Hoằng Bân nhưng bị anh lạnh lùng từ chối gặp. Anh vô tình vung kiếm chém đứt đôi ngọc bội mà cô mang tới. Không ngờ đây lại chính là tập tục quê nhà của Tống Thấm, khi ngọc bội chém thành hai nửa có nghĩa là vật định tình.

'Thâu tâm họa sư' tập 1 - 5: Bị phát hiện vẽ tranh mĩ nam khỏa thân, nữ họa sĩ vờ mang thai để trốn tội 14

Lý Hoằng Bân lại bắt gặp Hi Nhược đang định bỏ trốn. Không ngờ trong lúc đó, một đám thích khách lao về phía hai người. Vì cứu Hi Nhược nên anh bị thương, cũng vì cứu anh mà cô liều mình cầm đao chĩa về đám thích khách. May thay tiếp ứng tới kịp nên hai người được an toàn.

'Thâu tâm họa sư' tập 1 - 5: Bị phát hiện vẽ tranh mĩ nam khỏa thân, nữ họa sĩ vờ mang thai để trốn tội 15

Nhờ chuyện này mà Lý Hoằng Bân gỡ bỏ hoàn toàn hiềm nghi đối với Hi Nhược. Anh không chỉ đưa canh bổ cho cô uống mà còn tặng cô bùa an thai. Nhưng liệu Lý Hoằng Bân thể giải quyết được tình cảm mà cả Như Nhi và Tống Thấm dành cho mình?

Khán giả đừng quên theo dõi những tập tiếp theo của Thâu tâm họa sư. Phim hiện được phát song song vào lúc 19 giờ trên Keeng Movies từ thứ Tư đến thứ Bảy hàng tuần.

Góp ý cho Tiin