Tiin.vn trên Facebook

'Thâu tâm họa sư' tập 10: Hùng Hi Nhược ấm ức vì bị mạo danh, bôi nhọ nhân phẩm

Mới trở thành con dâu của Lý phủ, Hùng Hi Nhược (Hi Tử) đã bị chê cười bởi những tin đồn thất thiệt.

Ở tập này, trong Lý phủ đột nhiên xuất hiện một tập tranh vẽ về Hùng Hi Nhược. Điều ngạc nhiên rằng tập tranh ấy lại đề tác giả là Hoan Hỉ Tiên với nội dung bôi nhọ thiếu phu nhân. Người hầu trong phủ đều đồn đại Hùng Hi Nhược là người lẳng lơ, nói dối, thậm chí còn có nhiều điều mờ ám với nhị công tử.

'Thâu tâm họa sư' tập 10: Hùng Hi Nhược ấm ức vì bị mạo danh, bôi nhọ nhân phẩm 0

Lời đồn lan ngày càng rộng, hạ nhân trong phủ cũng tỏ thái độ ra mặt với Hùng Hi Nhược khiến cô phải chịu ấm ức. Cô muốn tìm ra sự thật về tập tranh này nhưng không muốn nhờ cậy Lý Hoằng Bân. Thậm chí, khi bị ngã, cô cũng kiên quyết không cần anh bôi thuốc giúp mình.

'Thâu tâm họa sư' tập 10: Hùng Hi Nhược ấm ức vì bị mạo danh, bôi nhọ nhân phẩm 1

Hóa ra, người đứng sau tập tranh bôi nhọ Hùng Hi Nhược chính là Lý tam gia và tiểu thư Tống Thấm. Đây chính là nước đi đầu tiên của 'liên minh phản Hùng'. Hai người nhiệt tình bịa chuyện xấu về Hùng Hi Nhược, cùng nhau vẽ tranh mạo danh Hoan Hỉ Tiên.

'Thâu tâm họa sư' tập 10: Hùng Hi Nhược ấm ức vì bị mạo danh, bôi nhọ nhân phẩm 2

Hùng Hi Nhược gọi Diệp đại phu tới nhờ cậy đem vàng bạc về cho A Nương. Thấy anh ở trong phòng khá lâu, người hầu trong phủ lại đàm tiếu về nhân phẩm của thiếu phu nhân. Nghe thấy những lời này, Lý Hoằng Bân nghiêm khắc trách mắng họ. Trong lúc đó, anh vô tình thấy tập tranh về thê tử của mình.

'Thâu tâm họa sư' tập 10: Hùng Hi Nhược ấm ức vì bị mạo danh, bôi nhọ nhân phẩm 3

Thấy bút danh Hoan Hỉ Tiên, ngay lập tức, anh đến hỏi Hùng Hi Nhược sự thật. Cô kiên quyết phủ nhận, thề rằng mình không hề vẽ tập tranh ấy. Biết Hi Nhược buồn, Lý Hoằng Bân nghe lời khuyên của A Mão, dẫn cô ra ngoài cho khuây khỏa.

'Thâu tâm họa sư' tập 10: Hùng Hi Nhược ấm ức vì bị mạo danh, bôi nhọ nhân phẩm 4

Hai người cùng nhau cưỡi ngựa, chèo thuyền rồi lên núi ngắm mặt trời mọc. Lý Hoằng Bân chu đáo, không quên chuẩn bị đồ ăn cho Hi Nhược. Trên đường trở về, để cô yên tâm, anh đã bày ra cách để xóa tan các lời đồn.

'Thâu tâm họa sư' tập 10: Hùng Hi Nhược ấm ức vì bị mạo danh, bôi nhọ nhân phẩm 5

Anh nhờ Hi Nhược tự bịa chuyện tốt đẹp về chính bản thân cô. Sau đó, Lý Hoằng Bân mời một di nương Lý phủ làm nữ quan trong cung tới để biên tập truyện kí cho cô. Mọi chuyện đang thuận lợi thì Lý tam gia tới đòi xác minh sự thật. May thay, nhờ Lý Hoằng Bân ngăn lại nên Hi Nhược thoát khỏi tình cảnh bối rối.

'Thâu tâm họa sư' tập 10: Hùng Hi Nhược ấm ức vì bị mạo danh, bôi nhọ nhân phẩm 6

Trong buổi trà yến của các phu nhân, Hi Nhược được mọi người khen biểu hiện rất tốt. Tất cả đều cho rằng những lời đồn xấu về cô là vô căn cứ. Tuy nhiên, vì ngồi quá lâu nên cô bị tê chân, không thể dâng trà cho mẹ chồng. Trong tình cảnh xấu hổ đó, Hi Nhược đành vờ ngất đi để thoát thân.

'Thâu tâm họa sư' tập 10: Hùng Hi Nhược ấm ức vì bị mạo danh, bôi nhọ nhân phẩm 7

Liệu Lý tam gia và Tống Thấm có ngừng bôi nhọ Hi Nhược? Những tháng ngày sống trong Lý phủ của cô sẽ ra sao? Câu trả lời sẽ có trong những tập tiếp theo của Thâu tâm họa sư. Phim hiện được phát song song vào lúc 19h trên Keeng Movies từ thứ Tư đến thứ Bảy hàng tuần.

Góp ý cho Tiin