Tiin.vn trên Facebook

'Thâu tâm họa sư' tập 11: Hùng Hi Nhược bị ngã xuống nước, Lý Hoằng Bân lại làm anh hùng cứu mĩ nhân

Những tháng ngày sống trong Lý phủ của Hùng Hi Nhược (Hi Tử) quả thật không dễ dàng.

Sau buổi trà yến, tuy Lý Hoằng Bân nói không giúp Hùng Hi Nhược tìm Hoan Hỉ Tiên giả nhưng từ lâu anh đã âm thầm sai A Mão tịch thu hết sách tranh trên khắp thành Vân Dao. Theo lệnh của anh, A Mão bắt được đám con buôn sách giả nhưng vẫn không tìm được nguồn tranh.

'Thâu tâm họa sư' tập 11: Hùng Hi Nhược bị ngã xuống nước, Lý Hoằng Bân lại làm anh hùng cứu mĩ nhân 0

Hùng Hi Nhược tiếp tục nghiên cứu những cuốn sách tranh ấy, cuối cùng cũng phát hiện ra người đứng sau là Tống Thấm. Lý do là bởi tranh tranh, tất cả mọi người đều bị vẽ giống heo, chỉ có Tống Thấm là được vẽ chỉn chu và được miêu tả bằng những lời lẽ đẹp đẽ.

'Thâu tâm họa sư' tập 11: Hùng Hi Nhược bị ngã xuống nước, Lý Hoằng Bân lại làm anh hùng cứu mĩ nhân 1

Ngay lập tức, Hùng Hi Nhược tới tìm Tống Thấm để chất vấn. Ở đó, cô phát hiện một cuốn sách tranh mà Tống Thấm đang vẽ dở. Bị phát hiện, Tống tiểu thư thẳng thắn nhận mình làm là do ghét Hi Nhược.

'Thâu tâm họa sư' tập 11: Hùng Hi Nhược bị ngã xuống nước, Lý Hoằng Bân lại làm anh hùng cứu mĩ nhân 2

Hùng Hi Nhược hứa sẽ không truy cứu tội lỗi này nếu Tống Thấm nhận sai, đính chính thông tin với mọi người trong Lý phủ. Tuy nhiên, Tống Thấm chẳng những không nhận sai còn muốn Hi Nhược rời khỏi đại công tử. Thấy không thể nói lí lẽ được nữ, Hùng Hi Nhược định tự mình công bố việc làm của Tống Thấm.

'Thâu tâm họa sư' tập 11: Hùng Hi Nhược bị ngã xuống nước, Lý Hoằng Bân lại làm anh hùng cứu mĩ nhân 3

Tống Thấm vội lao vào giằng co với Hi Nhược, thậm chí còn thẳng tay tát cô. Bị đánh, Hi Nhược bất chấp lao vào đối đầu với Tống Thấm. Phát hiện hai cô gái đang đánh nhau, Như Nhi vờ can ngăn nhưng thật ra là nhân cơ hội đó đẩy Hi Nhược ngã xuống hồ.

'Thâu tâm họa sư' tập 11: Hùng Hi Nhược bị ngã xuống nước, Lý Hoằng Bân lại làm anh hùng cứu mĩ nhân 4

Thấy Hùng Hi Nhược chới với dưới nước, Tống Thấm dù không biết bơi cũng nhảy xuống hồ mong cứu được cô. Hai cô gái hoảng loạn dưới nước, may thay Lý Hoằng Bân và Lý tam gia xuất hiện kịp thời.

'Thâu tâm họa sư' tập 11: Hùng Hi Nhược bị ngã xuống nước, Lý Hoằng Bân lại làm anh hùng cứu mĩ nhân 5

Tống tiểu thư không sao nhưng Hùng Hi Nhược vì ngâm nước quá lâu nên hôn mê bất tỉnh. Lý Hoằng Bân tự mình chăm sóc, hát ru cho cô nghe. Anh tự tay đút thuốc cho cô uống, chuẩn bị sẵn mơ để cô ăn nhằm giảm vị đắng của thuốc.

'Thâu tâm họa sư' tập 11: Hùng Hi Nhược bị ngã xuống nước, Lý Hoằng Bân lại làm anh hùng cứu mĩ nhân 6

Lý Hoằng Bân định nhân cơ hội này giúp Hi Nhược thoát khỏi việc nói dối mang thai. Tuy nhiên, trước thái độ thành khẩn hối lỗi của Lý tam gia và Tống Thấm, anh đã báo tin đứa bé bình an. Biết chuyện, Như Nhi vô cùng thất vọng khi không hại chết được đứa con của Hi Nhược.

'Thâu tâm họa sư' tập 11: Hùng Hi Nhược bị ngã xuống nước, Lý Hoằng Bân lại làm anh hùng cứu mĩ nhân 7

Tuy Tống Thấm không còn vẽ tranh nữa nhưng trong Lý phủ vẫn lan truyền tranh về Hùng Hi Nhược. Do vậy, cô đích thân dùng bút danh Hoan Hỉ Tiên vẽ tranh dập tắt tin đồn rồi sai Mai Hương – người hầu thân cận bán ra ngoài.

'Thâu tâm họa sư' tập 11: Hùng Hi Nhược bị ngã xuống nước, Lý Hoằng Bân lại làm anh hùng cứu mĩ nhân 8

Không ngờ người mua số tranh đó muốn trực tiếp gặp mặt Hoan Hỉ Tiên. Do vậy, cô cùng Mai Hương cải trang thành nam nhằm che giấu thân phận. Ngạc nhiên là người mua lại chính là Lý lão gia. Thấy cha chồng, Hùng Hi Nhược không nói câu nào, vội vã bỏ chạy.

'Thâu tâm họa sư' tập 11: Hùng Hi Nhược bị ngã xuống nước, Lý Hoằng Bân lại làm anh hùng cứu mĩ nhân 9

Lý Hoằng Bân cùng A Mão dạo phố, vô tình thấy mọi người truyền nhau xem tác phẩm mới nhất của Hoan Hỉ Tiên. Vừa xem qua một vài trang, anh đã tối sầm mặt, tức giận bỏ đi. Lý do là bởi cuốn sách tranh ấy kể về giai thoại cuộc đời của thiếu phu nhân Lý phủ và Diệp đại phu.

'Thâu tâm họa sư' tập 11: Hùng Hi Nhược bị ngã xuống nước, Lý Hoằng Bân lại làm anh hùng cứu mĩ nhân 10

Về tới phủ, Lý Hoằng Bân yêu cầu Hi Nhược lập tức thu lại hết số tranh ấy. Tuy nhiên, cô không đồng ý, còn lớn tiếng tranh luận với anh. Trong lúc Hi Nhược đang nói liên tục, Lý Hoằng Bân liền hôn cô, khiến cô bình tâm trở lại.

'Thâu tâm họa sư' tập 11: Hùng Hi Nhược bị ngã xuống nước, Lý Hoằng Bân lại làm anh hùng cứu mĩ nhân 11

Liệu Hi Nhược có thu lại số tranh ấy ? Chuyện mang thai giả của cô còn có thể giấu đến khi nào ? Câu trả lời sẽ có trong những tập tiếp theo của Thâu tâm họa sư. Phim hiện được phát song song vào lúc 19 giờ trên Keeng Movies từ thứ Tư đến thứ Bảy hàng tuần.

Góp ý cho Tiin