Tiin.vn trên Facebook

'Thâu tâm họa sư' tập 18: Hùng Hi Nhược bị dao đâm, Lý Hoằng Bân lo lắng đến phát điên

Sóng gió cứ liên tiếp ập tới, đổ lên người Hùng Hi Nhược (Hi Tử).

Sau cuộc nói chuyện với Như Nhi, Hùng Hi Nhược đã mất hoàn toàn niềm tin vào Lý Hoằng Bân. Cô kiên quyết không muốn gặp anh. Lý Hoằng Bân chỉ đành nhắn Mai Hương báo với Hi Nhược rằng ngày hôm sau anh sẽ tới sớm để đón cô đi dự yến tiệc.

'Thâu tâm họa sư' tập 18: Hùng Hi Nhược bị dao đâm, Lý Hoằng Bân lo lắng đến phát điên 0

Buổi yến tiệc đó là để chào đó Tống Trị - Tống nhị công tử và cũng là anh trai của Tống Thấm. Do Tống Trị tới sớm nên Lý Hoằng Bân đành cử A Mão đi đón Hi Nhược. Tuy nhiên, dù A Mão năn nỉ thế nào, Hi Nhược cũng không tới.

'Thâu tâm họa sư' tập 18: Hùng Hi Nhược bị dao đâm, Lý Hoằng Bân lo lắng đến phát điên 1

Tống Trị tới là vì chuyện hôn sự của Tống Thấm. Anh muốn gặp mặt Lý thiếu phu nhân để xem đó là ai mà Lý Hoằng Bân dám từ chối muội muội của mình. Nghe Lý Hoằng Bân nói Hi Nhược không tới, Tống Trị ra vẻ khinh bỉ Lý phủ. Nhưng không lâu sau đó, Hùng Hi Nhược cũng tới yến tiệc.

'Thâu tâm họa sư' tập 18: Hùng Hi Nhược bị dao đâm, Lý Hoằng Bân lo lắng đến phát điên 2

Trước những câu hỏi của Tống Trị, cô thẳng thắn đáp lời, không hề kiêng dè, không hề sợ mất lòng hắn. Tống Trị không những không giận mà còn tỏ ra thích thái độ ấy. Tống Thấm biết tin Tống Trị tới, vội chạy đến yến tiệc, nói chuyện mình muốn thành thân với Lý Hoằng Dục.

'Thâu tâm họa sư' tập 18: Hùng Hi Nhược bị dao đâm, Lý Hoằng Bân lo lắng đến phát điên 3

Từ yến tiệc trở về, Hùng Hi Nhược lạnh lùng hỏi Lý Hoằng Bân chuyện đòi đánh mẹ mình. Anh vừa thừa nhận, cô đã tức giận đóng cửa không muốn nghe phu quân giải thích. Hơn nữa, Hùng Hi Nhược còn muốn nói chuyện mình giả mang thai với Lý lão gia.

'Thâu tâm họa sư' tập 18: Hùng Hi Nhược bị dao đâm, Lý Hoằng Bân lo lắng đến phát điên 4

Lý phủ tổ chức cuộc thi ném thẻ, với ba người chơi là Tam gia Cảnh Hựu, đại công tử Lý Hoằng Bân và nhị công tử Lý Hoằng Dục. Khi tới đó, Hùng Hi Nhược mang ý định sẽ nói chuyện cái thai giả sau khi cuộc thi kết thúc. Tuy nhiên, cô chợt thấy một nô tài dáng vẻ khả nghi, tay cầm dao tiến tới gần Lý lão gia. Không suy nghĩ nhiều, khi tên đó ra tay, Hi Nhược vội lao ra đỡ lấy con dao.

'Thâu tâm họa sư' tập 18: Hùng Hi Nhược bị dao đâm, Lý Hoằng Bân lo lắng đến phát điên 5

Lý Hoằng Bân vội lao tới, bế Hi Nhược chạy đi, luôn miệng gọi Diệp đại phu. May thay, Hi Nhược lấy tay ôm lấy con dao nên cô không bị đâm trúng người. Nhân chuyện này, cô định nói chuyện đứa trẻ không còn để được ra khỏi Lý phủ. Tuy nhiên, Lý Hoằng Bân kiên quyết phản đối.

'Thâu tâm họa sư' tập 18: Hùng Hi Nhược bị dao đâm, Lý Hoằng Bân lo lắng đến phát điên 6

Cả Lý phủ náo loạn, sốt sắng lo lắng cho Hi Nhược và cái thai trong bụng cô. Lý lão gia dù mắc bệnh tim nhưng vẫn chạy vội tới thăm con dâu. Ông xin lỗi Hi Nhược, nói cô và mẹ cô là người tốt, ông đã cho người làm bài phường từ bi cho mẹ Hi Nhược. Hơn nữa, dù đứa trẻ không còn thì cô vẫn là con dâu của ông, vẫn được ở lại phủ. Hi Nhược nghe những lời nói chân thành ấy, cảm động nói rằng đứa trẻ vẫn còn.

'Thâu tâm họa sư' tập 18: Hùng Hi Nhược bị dao đâm, Lý Hoằng Bân lo lắng đến phát điên 7

Nhưng liệu mối quan hệ giữa Hi Nhược và Lý Hoằng Bân sẽ tốt đẹp trở lại? Câu trả lời sẽ có trong những tập tiếp theo của Thâu tâm họa sư. Phim hiện được phát song song vào lúc 19 giờ trên Keeng Movies từ thứ Tư đến thứ Bảy hàng tuần.

Góp ý cho Tiin