Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Thâu tâm họa sư' tập 7: Hùng Hi Nhược trổ tài vẽ tranh, thành công vượt qua ải cha mẹ chồng tương lai

Bằng tài nghệ của mình, Hùng Hi Nhược (Hi Tử) đã khiến nhà họ Lý đồng ý mối hôn sự của cô và Lý Hoằng Bân (Hạ Ninh Tuấn).

Được Lý phu nhân tặng cho chiếc vòng tay, Hùng Hi Nhược đắn đo mãi rồi quyết định trả lại cho Lý Hoằng Bân. Lý do là bởi cô cho rằng, mối quan hệ giữa hai người chỉ là một tờ khế ước nên mình không thể nhận tấm lòng của mẹ anh.

'Thâu tâm họa sư' tập 7: Hùng Hi Nhược trổ tài vẽ tranh, thành công vượt qua ải cha mẹ chồng tương lai 0

Khi đi dạo trong phủ, hai người vô tình gặp các bậc trưởng bối đang chơi mã điếu. Mọi người rủ Hi Nhược cùng chơi nhưng Hoằng Bân vội ngăn lại. Tuy nhiên, Lý phu nhân nhiệt tình nói sẽ dạy Hi Nhược chơi nên cô vẫn tham gia góp vui.

'Thâu tâm họa sư' tập 7: Hùng Hi Nhược trổ tài vẽ tranh, thành công vượt qua ải cha mẹ chồng tương lai 1

Chẳng ngờ Hi Nhược ù liên tục khiến các bậc trưởng bối thua sạch. Lý lão gia nghiêm mặt muốn nói chuyện riêng cùng cô. Tưởng rằng ông sẽ quở trách mình, Hi Nhược cúi đầu nhận sai. Tuy nhiên, Lý lão gia chỉ hỏi cô bí kíp chơi mã điếu. Hi Nhược đang ngỡ ngàng chưa biết trả lời ra sao thì Tam gia nhà họ Lý tới.

'Thâu tâm họa sư' tập 7: Hùng Hi Nhược trổ tài vẽ tranh, thành công vượt qua ải cha mẹ chồng tương lai 2

Tam gia Cảnh Hựu thực ra là một thiếu niên trẻ tuổi. Tự nhận mình là cao thủ mã điếu, cậu đòi so tài cao thấp với Hùng Hi Nhược. Dù thua ván đầu tiên nhưng chỉ ngay sau đó, Hi Nhược lại ù liên tục. Do đó, Tam gia nghi ngờ thân phận của cô, cho rằng Hi Nhược không phải tiểu thư khuê các.

'Thâu tâm họa sư' tập 7: Hùng Hi Nhược trổ tài vẽ tranh, thành công vượt qua ải cha mẹ chồng tương lai 3

Vì thế, Cảnh Hựu muốn thử tài nghệ của Hi Nhược. Như Nhi cũng tới góp vui, gợi ý so tài đánh đàn cùng cô. Nhờ Lý Hoằng Bân giải vây nên Hi Nhược thoát ải thi tài đàn. Tuy nhiên, Tam gia tiếp tục muốn thử tài hội họa của cô.

'Thâu tâm họa sư' tập 7: Hùng Hi Nhược trổ tài vẽ tranh, thành công vượt qua ải cha mẹ chồng tương lai 4

Hi Nhược khí thế rất lớn, hiên ngang cầm một cây bút rồi nhắm mắt suy nghĩ. Cho rằng cô không biết vẽ, mọi người định bỏ đi nhưng Hi Nhược xin thêm thời gian một chén trà, hứa sẽ vẽ xong. Cô dùng bút bôi đen toàn bộ trang giấy khiến ai nấy đều khó hiểu, không nhìn ra là bức tranh gì.

'Thâu tâm họa sư' tập 7: Hùng Hi Nhược trổ tài vẽ tranh, thành công vượt qua ải cha mẹ chồng tương lai 5

Ngạc nhiên là sau khi Hi Nhược ném bột màu vào thì tấm giấy đó lập tức trở thành một bức tranh vẽ cảnh gia đình đoàn viên. Lý lão gia và Lý phu nhân vô cùng hài lòng. Tối hôm ấy, họ mời Hi Nhược cùng dùng cơm, vui vẻ bàn luận về việc đặt tên cho cháu.

'Thâu tâm họa sư' tập 7: Hùng Hi Nhược trổ tài vẽ tranh, thành công vượt qua ải cha mẹ chồng tương lai 6

Bất mãn khi Hi Nhược được yêu quý, Như Nhi mượn tay Tống Thấm để hại Hi Nhược. Do vậy, trong lúc nhà họ Lý đang dùng cơm, Tống Thấm xông vào, cầm bát canh nóng định tạt vào Hi Nhược. Lý Hoằng Bân phản ứng cực nhanh, ôm lấy Hi Nhược, hứng trọn bát canh đó nên bị bỏng.

'Thâu tâm họa sư' tập 7: Hùng Hi Nhược trổ tài vẽ tranh, thành công vượt qua ải cha mẹ chồng tương lai 7

Thấy con trai đối với Hi Nhược tình sâu ý đậm, Hi Nhược cũng là một cô gái tốt, nhà họ Lý đã đồng ý mối hôn sự của hai người. Cả Lý phủ đều tất bật chuẩn bị cho hôn lễ.

'Thâu tâm họa sư' tập 7: Hùng Hi Nhược trổ tài vẽ tranh, thành công vượt qua ải cha mẹ chồng tương lai 8

Liệu hôn lễ ấy có diễn ra thuận lợi ? Như Nhi còn mưu tính điều gì ? Câu trả lời sẽ có trong những tập tiếp theo của Thâu tâm họa sư. Phim hiện được phát song song vào lúc 19 giờ trên Keeng Movies từ thứ Tư đến thứ Bảy hàng tuần.

Góp ý cho Tiin