Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ghê chưa? Ghê chưa?: Rời làng Đo Đo, 'thầy Ngạn' Trần Nghĩa đổi nghề làm xe ôm, còn chở 1 lúc 3 'gái ngành' không thèm đội mũ bảo hiểm

Bộ 3 Nhân (Trần Nghĩa) cùng Bách (Xuân Nghị) và Lâm (Công Dương) đã mang lại nhiều tiếng cười ngay từ tập 1 'Nhà trọ Balanha'.

Nối tiếp khung giờ chiếu của Cô gái nhà người ta, bộ phim Nhà trọ Balanha đã chính thưc phát sóng tập đầu tiên với nhiều tình tiết gây cười.

Ba anh em Bách (Xuân Nghị) - Lâm (Công Dương) - Nhân (Trần Nghĩa) đều tốt nghiệp các chuyên ngành liên quan đến điện ảnh và hiện đang thuê một căn nhà để kinh doanh homestay, đặt tên là Nhà trọ Balanha.

Tuy nhiên, việc kinh doanh đang gặp nhiều khó khăn khi mà suốt một thời gian dài chẳng có khách nào đến thuê phòng. Tiền thuê nhà, tiền điện nước đội lên đến 25 triệu mà ba anh em vẫn không có để trả, đành phải xin khất nợ với chủ nhà thêm 2 tuần nữa.

Trích diễn biến tập 1 Nhà trọ Balanha

Cô chủ nhà cắt nước, ba anh em đến nước tắm còn chẳng có. 

Cô chủ nhà cắt nước, ba anh em đến nước tắm còn chẳng có.

Kiếp 'đỗ nghèo khỉ' bủa vây, ba anh em đành phải sống chi tiêu dè xẻn từng đồng, đồng thời chăm chỉ đi làm thêm để kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Bách vẫn đi đóng phim nhưng hầu hết là đảm nhận vai quần chúng, ít lời thoại. Anh chàng phải hy sinh vì nghệ thuật khi diện nguyên bộ trang phục 'người sói' từ phim trường về nhà để giữ raccord cho buổi quay ngày hôm sau.

Bách bị dọa cắt tiền cát xê nếu như cởi bỏ bộ đồ diễn ra. 

Bách bị dọa cắt tiền cát xê nếu như cởi bỏ bộ đồ diễn ra.

Về phía Lâm, dù tốt nghiệp ngành Đạo diễn và nuôi mộng được làm phim 'bom tấn' nhưng hiện tại Lâm vẫn chỉ là một thợ chụp ảnh dạo cho đám ma, đám cưới. Trong tập 1, anh chàng phải chụp ảnh kỉ niệm ngày cưới cho một đôi ông bà cụ đã hơn 70 tuổi, để cho ra lò những tấm hình đẹp phải tốn biết bao nhiêu công sức tạo dáng cho khách, sắp xếp background…

Ghê chưa? Ghê chưa?: Rời làng Đo Đo, 'thầy Ngạn' Trần Nghĩa đổi nghề làm xe ôm, còn chở 1 lúc 3 'gái ngành' không thèm đội mũ bảo hiểm 2 

Kiếm được đồng tiền từ nghề photographer đâu phải dễ dàng gì. 

Kiếm được đồng tiền từ nghề photographer đâu phải dễ dàng gì.

Trong bộ ba thì Nhân là em út, dù theo học ngành Biên kịch nhưng Nhân cũng chẳng khá khẩm hơn hai ông anh, phải đi làm xe ôm chở khách. Vì cần tiền nên đến cả việc phải  lái xe cân 3 chở 'gái ngành', lách luật giao thông anh chàng cũng không dám từ chối.

Nhân làm xe ôm chở 'gái ngành' đi tiếp khách. 

Nhân làm xe ôm chở 'gái ngành' đi tiếp khách.

Cuộc đời lắm éo le, ba anh em đã nghèo rồi mà vẫn còn bị những kẻ trộm cắp rình mò không tha. Trong lúc bộ ba đang vừa ăn ở quán cơm, vừa bàn luận về việc đi làm thêm kiếm tiền, tên trộm đã nghe lén được và lên kế hoạch trấn lột tiền của cả ba.

Thế là công sức lao động trong ngày của Bách - Lâm - Nhân trở thành công cốc. May mà có người nhặt được ví đem lên trình báo công an, họ vẫn còn giữ được giấy tờ, còn tiền thì đương nhiên là 'bốc hơi'.

Tên trộm rình nghe lén. 

Tên trộm rình nghe lén.

Cả ba được triệu tập lên đồn công an để lấy giấy tờ tùy thân về. 

Cả ba được triệu tập lên đồn công an để lấy giấy tờ tùy thân về.

Người ta nói 'đen bạc thì đỏ tình', nhưng chuyện yêu đương của Lâm cũng chẳng khá khẩm hơn. Cô người yêu của anh - Nhi (Quỳnh Kool) nằng nặc đòi chia tay và đưa ra gần trăm lý do:

'Thứ nhất là cuộc sống của anh và em quá khác nhau, cách sống của chúng ta cũng khác nhau. Thứ hai, anh luôn làm theo lời em nói, em nói em thích nước cam thì anh pha đủ 365 ngày đến mức em phát chán đi được.

Thứ ba, anh học đạo diễn mà bây giờ đi chụp ảnh cho đám ma, đám cưới, anh quá lông bông. Thứ tư, ở bên cạnh anh em không thấy tương lai của em, cả tương lai của anh nữa, chưa kể cả việc lười tắm và khi ăn phát ra âm thanh…'

Hơn nữa, Nhi còn khẳng định không phải do mình thực dụng mà là do Lâm chưa đủ trưởng thành. Tất cả những lời nói như xát muối vào trái tim của Nhi khiến Lâm vô cùng tức giận, ném đi chiếc nhẫn đôi của hai người và đổ sạch chai nước cam trước mặt cô người yêu rồi bỏ về.

Ghê chưa? Ghê chưa?: Rời làng Đo Đo, 'thầy Ngạn' Trần Nghĩa đổi nghề làm xe ôm, còn chở 1 lúc 3 'gái ngành' không thèm đội mũ bảo hiểm 7 

Nhi đòi chia tay Lâm. 

Nhi đòi chia tay Lâm.

Sau khi nghe Bách phân tích về giá trị của chiếc nhẫn đem đi cầm đồ được khối tiền, Lâm vứt bỏ hết liêm sỉ chạy đến phim trường để nhặt chiếc nhẫn đem đi bán. Thật không may, Nhi phát hiện ra và đuổi theo trả lại chiếc nhẫn còn lại, kèm theo lời mỉa mai chàng trai 'đã đói lại còn rách'.

Cô nàng bắt quả tang người yêu cũ đi cắm chiếc nhẫn đôi lấy tiền. 

Cô nàng bắt quả tang người yêu cũ đi cắm chiếc nhẫn đôi lấy tiền.

Cuối tập phim, nhà trọ Balanha bất chợt nhận được đơn đặt phòng thời hạn một năm. Cả ba đang hò hét vui mừng thì bỗng nhìn thấy một em bé nằm trong nôi được đặt trước cổng nhà, không biết được rằng đây là con của vị khách mới đến thuê phòng hay là con của ai bị bỏ rơi.

Ghê chưa? Ghê chưa?: Rời làng Đo Đo, 'thầy Ngạn' Trần Nghĩa đổi nghề làm xe ôm, còn chở 1 lúc 3 'gái ngành' không thèm đội mũ bảo hiểm 10

Ba anh em trợn tròn mắt khi nhìn thấy em bé trước cổng nhà. 

Ba anh em trợn tròn mắt khi nhìn thấy em bé trước cổng nhà.

Đón xem các tập tiếp theo của bộ phim Nhà trọ Balanha, được phát sóng vào lúc 21h30 thứ Tư - Năm - Sáu hàng tuần trên kênh VTV3.

Giúp Tiin sửa lỗi