Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'The Notebook' - Tình yêu mùa hạ bình yêu, nhẹ nhàng nhưng đi nhanh như một cơn mưa rào

Người ta thường nói: 'Tình yêu chỉ đẹp khi hai người không đến được với nhau'. Nhưng với 'The Notebook', đừng để tình chỉ là tình đơn phương, yêu ai thì hãy nắm lấy cơ hội, đừng để tuột mất.

Bộ phim Nhật ký tình yêu (Tựa gốc: The Notebook) chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nicholas Sparks chính là động lực thúc đẩy những người trẻ đang thầm thương, trộm nhớ ai đó hãy can đảm nói lên tình cảm của mình.

The Notebook – Chuyện tình vượt thời gian giữa Noah và Allie. 

The Notebook – Chuyện tình vượt thời gian giữa Noah và Allie.

Đúng như lời tựa 'Every great love starts with a great story' (Mỗi tình yêu vĩ đại đều bắt đầu bằng một câu chuyện tình vĩ đại), tình yêu trong Nhật ký tình yêu ẩn sâu trong những trang nhật ký tình yêu của Noah (Ryan Gosling) và Allie (Rachel McAdams). Mạch phim bắt đầu từ viện dưỡng lão khi một ông lão thường xuyên kể chuyện cho một bà lão về câu chuyện tình yêu xảy ra vào thời điểm những năm 40 của thế kỷ XX .

Người xem sẽ thích thú khi khám phá ra một thiên tình sử vô cùng đắm say và lãng mạn được hé lộ qua từng lời kể của ông lão. Những lười kể có khi ngắt đoạn, có cao trào khiến gười xem liên tưởng đến câu chuyện cổ tích Nghìn lẻ một đêm và cô cùng tò mò.

Từng trang nhật ký tình yêu được kể lại như những thước phim quay chậm. 

Từng trang nhật ký tình yêu được kể lại như những thước phim quay chậm.

Anh chàng thợ mộc Noah bị 'hút hồn' bởi vẻ đẹp thánh thiện của cô tiểu thư đài các Allie ngay từ cái nhìn đầu tiên khi cô gái 17 tuổi về nghỉ hè cùng gia đình tại thị trấn Seabrook. Tình yêu giữa hai người trẻ tuổi nảy nở bằng sự trong sáng, hồn nhiên của tuổi mới lớn và đột ngột bị cắt đứt bởi sự ngăn cấm của gia đình Allie. Đó chính là lúc tình yêu của họ bị thử thách, chuyện tình sẽ kết thúc khi mùa hè khép lại. Noah không muốn vậy, anh viết thư cho Allie đều đặn từng ngày khi cô về thành phố. Nhưng 365 lá thư được gửi đi đều không có hồi âm.

Sau 7 năm chờ đợi , Allie quyết định đính hôn với một chàng trai khác. Nhưng như định mệnh sắp đặt, vô tình, Allie trở về thăm thị trấn nhỏ, nơi lưu giữ kỳ ức về mối tình đầu. Sự may mắn hay định mệnh đã giúp cho Allie gặp tại Noah trong căn nhà họ từng gặp gỡ, yêu nhau trở lại và quyết định gắn bó với nhau mãi mãi.

Tình yêu đẹp đẽ của hai con người trẻ tuổi kết thúc cũng là lúc cuốn nhật ký đi đến hồi kết. Đó chính là lúc những bí ẩn về nguồn gốc câu chuyện lãng mạn được hé lộ.

Trailer Nhật ký tình yêu

Mối tình đầu luôn đẹp với mọi cặp đôi. 

Mối tình đầu luôn đẹp với mọi cặp đôi.

Nhật ký tình yêu là một giấc mơ đẹp về tình yêu lý tưởng: Một tình yêu nồng cháy, mãnh liệt của tuổi trẻ; một tình yêu trải qua bao thăng trầm, sóng gió; một tình yêu vĩnh cửu dù trải qua thời gian; một tình yêu sâu đậm và ngọt ngào; một tình yêu chiến thắng bệnh tật; một tình yêu mà ngay cả cái chết cũng không thể chia cách.

'The Notebook' - Tình yêu mùa hạ bình yêu, nhẹ nhàng nhưng đi nhanh như một cơn mưa rào 3 

Nếu bị từ chối, đừng bỏ cuộc. Noah đã làm những điều ngu ngốc nhất chỉ để được đi chơi với Allie và khi đó con đường đến trái tim nàng sẽ dễ dàng hơn. 'Nhất cự li, nhì tốc độ' luôn đúng với mọi con tim biết yêu.

'The Notebook' - Tình yêu mùa hạ bình yêu, nhẹ nhàng nhưng đi nhanh như một cơn mưa rào 4 

Khi thực sự yêu một người, bạn luôn muốn người đó hạnh phúc, cho dù họ không chọn bạn đi chăng nữa. Trong bức thư gửi Allie, Noah viết 'Nếu trong tương lai chúng ta có 2 cuộc sống khác biệt, anh vẫn sẽ mỉm cười khi gặp lại em'.

Nếu được hãy viết lại nhật ký tình yêu của bạn, có thể một lúc nào đó bạn sẽ cần đến nó. Noah đã giúp vợ phục hồi lại trí nhớ sau khi đọc cho Allie nghe toàn bộ chuyện tình của họ.  Tình yêu đích thực không bao giờ là quá trễ!

'The Notebook' - Tình yêu mùa hạ bình yêu, nhẹ nhàng nhưng đi nhanh như một cơn mưa rào 5 

Nhật ký tình yêu giống như một giấc mơ đẹp nhất về một tình yêu lý tưởng: một tình yêu đi qua năm tháng, trải qua bao thăng trầm, có sức mạnh vượt qua tất cả. Bản nhạc On the Lake sẽ còn mãi vang lên giữa một khung cảnh thơ mộng bên hồ, xuyên đến những cơn mưa.

Bạn có thể thưởng thức lại tình yêu kỳ diệu của Nhật ký tình yêu trên Keeng.vn.

===> Xem thêm: 'Nhắm mắt thấy mùa hè': Những chuyến đi nối dài yêu thương

Giúp Tiin sửa lỗi