Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'The Old Guard': Tiết lộ lý do nhân vật Quỳnh của Ngô Thanh Vân được thay đổi so với nguyên tác

Có thể nhiều khán giả không biết, nhân vật Quỳnh trong The Old Guard đã được thay đổi so với nguyên tác và điều này có đóng góp rất lớn từ 'đả nữ' Ngô Thanh Vân.

The Old Guard là bộ phim hành động mới của Netflix được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên do Greg Rucka sáng tác. Dù bám rất sát nguyên tác nhưng tác phẩm điện ảnh của đạo diễn Gina Prince-Bythewood cũng có những cải biên nhỏ nhằm tạo dấu ấn cá nhân và đem đến sự mới lạ cho khán giả.

'The Old Guard': Tiết lộ lý do nhân vật Quỳnh của Ngô Thanh Vân được thay đổi so với nguyên tác 0

Thay đổi đáng chú ý nhất chính là xuất thân của nhân vật Quỳnh do Ngô Thanh Vân thủ vai. Cô được giới thiệu là người bạn đồng hành đầu tiên của Andy nhưng sau đó đã bị giam cầm dưới đáy biển suốt 500 năm.

'The Old Guard': Tiết lộ lý do nhân vật Quỳnh của Ngô Thanh Vân được thay đổi so với nguyên tác 1

'The Old Guard': Tiết lộ lý do nhân vật Quỳnh của Ngô Thanh Vân được thay đổi so với nguyên tác 2

'The Old Guard': Tiết lộ lý do nhân vật Quỳnh của Ngô Thanh Vân được thay đổi so với nguyên tác 3

Trong truyện tranh, cô gái này có tên Noriko và là người Nhật Bản. Nhưng khi lên phim, khán giả đươc lại thấy cô mang một cái tên đặc sệt Việt Nam. Và ở buổi phỏng vấn mới đây cho tờ Polygon, tác giả kiêm biên kịch Greg Rucka đã lý giải cho điều này:

'Khi Veronica Ngo (tên tiếng Anh của Ngô Thanh Vân) được chọn, cô ấy đã nói rằng tôi không phải là người Nhật, tôi là người Việt Nam. Sau đó đạo diễn đã tìm đến tôi và hỏi rằng liệu có thể thay đổi nhân vật được không. Tôi đã ngay lập tức đồng ý. Và từ đó Noriko trở thành Quỳnh và mang quốc tịch mới. Chúng tôi tôn trọng điều đó'.

'The Old Guard': Tiết lộ lý do nhân vật Quỳnh của Ngô Thanh Vân được thay đổi so với nguyên tác 4

Ngoài ra, cái chết của nhân vật Quỳnh cũng đã được thay đổi. Biên kịch tiết lộ rằng họ làm như vậy là để tiết kiệm kinh phí. Nhưng rõ ràng ý tưởng nhốt Quỳnh vào trong một chiếc quan tài sắt rồi ném xuống biển, chứng kiến cô ấy liên tục chết đuối rồi lại hồi sinh là điều ám ảnh và rùng rợn nhất của bộ phim.

Giúp Tiin sửa lỗi