Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Lý do 'Do you like Brahms?' ra đời được biên kịch tiết lộ

Biên kịch Ryo Bo Ri chia sẻ, cô muốn khắc họa những nhân vật đã yêu say đắm một điều gì đó hoặc một ai đó trong thời gian dài.

Do you like Brahms? là bộ phim đang nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Phim kể về những nhạc sĩ cổ điển giằng xé giữa ước mơ và sự khắc nghiệt trong thực tế khi theo đuổi tình yêu âm nhạc.

Trong phim, Kim Min Jae đóng vai nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng thế giới Park Joon Young, còn Park Eun Bin là Chae Song Ah - nghệ sĩ vĩ cầm có đam mê và bước vào con đường âm nhạc muộn hơn các bạn cùng tuổi.

Lý do 'Do you like Brahms?' ra đời được biên kịch tiết lộ 0

Mới đây, biên kịch Ryo Bo Ri đã chia sẻ những điều đã truyền cảm hứng cho cô viết nội dung tác phẩm. Nói về việc tại sao chọn các nhân vật của mình là nhạc sĩ chơi nhạc cổ điển, biên kịch giải thích đây là những người đã bắt đầu tập luyện từ khi còn trẻ. 'Họ chơi nhạc cụ hàng giờ mỗi ngày và dù mức độ thành công không được quyết định bởi số giờ đã tập luyện, nhưng sự thật người nghệ sĩ đã giành mỗi ngày trong suốt cuộc đời để tập luyện'.

'Tôi nghĩ rằng điều đó không thể thực hiện được nếu họ không thực sự yêu âm nhạc' - Ryo Bo Ri nói tiếp. Chính vì lý do này, cô rất muốn khắc họa những nhân vật đã yêu say đắm một điều gì đó hoặc một ai đó trong thời gian dài. Nhân vật đầu tiên xuất hiện trong ý tưởng của biên kịch chính là các nhạc sĩ cổ điển.

Lý do 'Do you like Brahms?' ra đời được biên kịch tiết lộ 1

Nói thêm về Do you like Brahms?, Ryo Bo Ri cho biết các nhân vật đều 29 tuổi nhưng mỗi người đều có cuộc sống và hoàn cảnh khác nhau. Song Ah quyết định đăng ký học lại để theo đuổi đam mê sau khi tốt nghiệp đại học dù đã 29 tuổi nhưng cô vẫn là một sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm trong thực tế.

Joon Young đã nghỉ học để đi diễn và sau vài năm nạp năng lượng lấy lại cảm hứng, anh quay trở lại trường học. Anh vẫn là một sinh viên và cũng không biết nhiều về thế giới thực. Trong khi đó Hyun Ho (Kim Sung Cheol) và Jung Kyung (Park Ji Hyun) là những sinh viên sẽ nhanh chóng nhận bằng tiến sĩ sau khi rời ghế nhà trường.

Nhưng thay vì tập trung vào độ tuổi 29 của họ Ryo Bo Ri lại muốn khắc họa những nhân vật theo cách mới: 'Tôi muốn mọi người tập trung vào thực tế khi những người trẻ này chỉ biết đến âm nhạc đang bước những bước đầu tiên vào thế giới. Đó là khoảnh khắc họ cảm thấy vừa phấn khích vừa sợ hãi về con đường sẽ đối mặt phía trước'.

Lý do 'Do you like Brahms?' ra đời được biên kịch tiết lộ 2

Một điều được bật mí rằng Ryo Bo Ri cũng theo học chuyên ngành âm nhạc khi còn đi học nhưng bộ phim vẫn vẫn là một thử thách với biên kịch khi bắt tay thực hiện. 'Tôi theo học chuyên ngành âm nhạc nên mọi người nghĩ tôi đã viết tác phẩm lần này khác dễ nhưng điều này thực sự khó. Tôi chú trọng các tình tiết thực tế và cố gắng lồng ghép để phim liên mạch nhất có thể. Tôi cũng đã nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia để hoàn thành điều này'.

Những nghệ sĩ nhạc cổ điển chuyên tâm rèn luyện mỗi ngày, những con người âm thầm kiên trì với tình yêu giành cho một điều gì đó hay một ai đó trong thời gian dài. Tất cả sẽ được thể hiện một cách chân thực, độc đáo qua Do you like Brahms?.

Bộ phim đã được Keeng Movies mua bản quyền và phát song song phụ đề tiếng Việt với đài Hàn Quốc vào 21 giờ (giờ Việt Nam) thứ 2 và thứ 3 hàng tuần. Theo dõi ngay bộ phim tại đây.

Trailer Anh có thích Brahms

Góp ý cho Tiin