Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thông điệp cảm động đến từ 'Tâm linh pháp y': Tình cảm gia đình là điều trân quý nhất

Không chỉ đem đến cho khán giả cảm xúc hồi hộp khi chờ đợi tìm ra sự thật của mỗi vụ án, bộ phim còn có những giây phút lắng đọng khi đưa đến thông điệp ý nghĩa.

Được cải biên dựa trên cuốn tiểu thuyết kịch tính Lắng nghe người chết, Tâm Linh Pháp Y  là bộ phim mới có sự tham gia của nam diễn viên Nhiếp Viễn và nữ diễn viên Tống Dật. Trong phim, hai người đã hợp tác ăn ý để cùng giải quyết nhiều vụ án mạng kì quái, hóc búa. Tuy nhiên, mỗi vụ án khép lại, không chỉ hung thủ và những cách thức gây án quái lạ được đưa ra ánh sáng mà cả những thông điệp giàu tính nhân văn về giá trị của gia đình cũng được đưa đến cho khán giả.

Đó là thông điệp về tấm lòng cao cả của những người cha hết lòng vì con cái. Trong vụ án về cái chết của Lăng Chí Văn - bạn cũ của Minh Xuyên, nguyên nhân thật sự dẫn đến cái chết của anh ta là do nhiễm phóng xạ từ đá đồng vị phóng xạ của Coban. Chính điều này đã khiến anh mắc phải căn bệnh ung thư quái ác.

Dù không được vợ cũ cho phép nhưng hai cha con Lăng Chí Văn vẫn thường lén gặp nhau 

Dù không được vợ cũ cho phép nhưng hai cha con Lăng Chí Văn vẫn thường lén gặp nhau

Tuy nhiên, dù biết viên đá đó là do vợ cũ của mình mang đến, anh vẫn ngày ngày để viên đá đó trong phòng, lý do đơn giản là bởi viên đá ấy đã được tạc hình con gái anh. Thêm vào đó, Lăng Chí Văn cũng xóa sạch dấu vân tay trên viên đá để mong vợ cũ không vướng vào vòng lao lý, con gái vẫn có được một gia đình hoàn hảo. Người cha dù không giàu về tiền bạc nhưng vẫn có một tấm lòng dạt dào tình yêu thương dành cho con gái, muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con.

Một người cha hết lòng vì đam mê điêu khắc của con gái 

Một người cha hết lòng vì đam mê điêu khắc của con gái

Một vụ án khác cũng khiến không ít khán giả phải thổn thức là vụ án về cái chết của Lý Văn Chính. Vợ mất sớm, ông phải chịu cảnh gà trống nuôi con. Thế nhưng, đáng buồn là cậu con trai lại hết sức ngỗ ngược, chỉ một lòng theo đuổi đam mê âm nhạc mà bỏ mặc người cha già ở nhà. Mỗi khi trở về, anh cũng chỉ muốn mượn tiền rồi lại tranh cãi gay gắt cùng cha mình.

Hai cha con Lý Văn Chính thường xuyên tranh cãi với nhau 

Hai cha con Lý Văn Chính thường xuyên tranh cãi với nhau

Đến tận khi cha mất và đọc được bức di thư của cha mình, người con mới hối hận muộn màng về những điều mình đã làm. Hóa ra, cha anh vẫn âm thầm tích góp tiền bạc từ những đồng lương hưu ít ỏi để dành cho tương lai của anh, hóa ra người cha ấy vẫn giữ gìn cây đàn đầu tiên của anh để anh theo đuổi đam mê của mình.

Những giọt nước mắt muộn màng của người con khi đã hiểu tấm lòng của cha mình 

Những giọt nước mắt muộn màng của người con khi đã hiểu tấm lòng của cha mình

Phim cũng đưa đến cho khán giả những suy nghĩ rất 'đời' về những người con miết mải đi tìm sự ấm áp từ tình cảm gia đình. Trong vụ án của Lý Văn Chính, hung thủ là Vương Nhất Hàm - một người thanh niên thiếu thốn tình cảm cha mẹ, phải bươn chải nơi thành phố để kiếm tiền. Anh được Lý Văn Chính coi như con trai, hết lòng chăm sóc, thậm chí dù không ăn được thịt bò, dù sống rất tiết kiệm nhưng ông vẫn mua thịt về để bồi bổ cho anh. Chính Vương Nhất Hàm cũng coi ông như người cha ruột của mình.

Vương Nhất Hàm 

Vương Nhất Hàm

Tuy nhiên, Vương Nhất Hàm lại vô tình giết chết chính người đã đem đến cho mình tình cảm ấm áp đó. Cho đến khi nhận ra điều độc ác mình đã làm thì Vương Nhất Hàm đã không thể cứu vãn được gì nữa.

Vương Nhất Hàm đau đớn khi nhận ra chính mình đã tự tay giết chết 'người cha' mà mình luôn yêu mến 

Vương Nhất Hàm đau đớn khi nhận ra chính mình đã tự tay giết chết 'người cha' mà mình luôn yêu mến

Hay một vụ án ngang trái khác là chính mẹ ruột tố giác con trai cả là kẻ giết chết con trai thứ. Dù con trai thứ tên Lý Hiểu Đông chết do mắc bệnh nhưng bà mẹ Diệp Phong vẫn một mực cáo buộc là do con trai cả Lý Hiểu Bắc giết hại. Thậm chí, bà còn chính tay hạ độc giết chết Lý Hiểu Bắc. Diệp Phong chỉ thương yêu người con thứ mà lại không hề quan tâm đến người con cả.

Diệp Phong một mực cho rằng Lý Hiểu Bắc đã hại chết em trai 

Diệp Phong một mực cho rằng Lý Hiểu Bắc đã hại chết em trai

Song, Lý Hiểu Bắc vẫn hết mực quan tâm đến bà, thậm chí dù không hút thuốc nhưng mỗi ngày anh vẫn tự tay cuốn từng điếu thuốc cho mẹ. Đến cuối cùng, cái chết của Lý Hiểu Bắc cũng là do anh vì muốn thỏa mãn mong muốn của mẹ mà uống thuốc độc do bà tự sắp xếp.

Tâm Linh Pháp Y hiện được chiếu song song vào 11h trưa thứ 4 - thứ 7 hàng tuần trên Keeng movies.

Giúp Tiin sửa lỗi