Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thu 12 tỷ sau 2 ngày chiếu, liệu tên Thanh Hằng có phải 'bảo chứng' phòng vé?

Có nhiều ý kiến đánh giá về vai diễn của 'chân dài 1m12' tuy nhiên xét một cách công bằng, dù là thế nào thì Thanh Hằng ở đâu, thì vẫn nằm yên ở đó.

Sau 2 ngày sneak show và công chiếu, ‘Chị chị em em' đã nhận về rất nhiều nhận xét, bàn tán về nội dung phim cũng như cách diễn xuất của các nhân vật. Cho tới thời điểm hiện tại, phim đã thu được 12 tỷ, một con số đáng nể của phim Việt.

Thu 12 tỷ sau 2 ngày chiếu, liệu tên Thanh Hằng có phải 'bảo chứng' phòng vé? 0

Hầu hết khán giả khi bước ra khỏi rạp đều cho rằng ‘Chị chị em em' là bộ phim được đầu tư chỉn chu. Bắt đầu phim một cách chậm rãi để khắc họa tính cách của từng nhân vật và rồi kết thúc bất ngờ đó là một trong những ngụ ý của đạo diễn Kathy Uyên khiến khán giả càng tò mò, cố tìm hiểu rõ nội tâm nhân vật, để khi mọi thứ ập đến khiến họ ‘nhức não' rồi lại ‘khó chịu' vì chưa thể giải tỏa hết được mọi cảm xúc.

Thanh Hằng sau hơn 1 năm mới trở lại với điện ảnh, đảm nhận vai diễn nặng kí, tâm lý nhân vật Thiên Kim là cán cân giữa tình yêu dành cho gia đình, trách nhiệm trên vai và tình cảm dành cho Nhi (Chi Pu). Không giống như những vai diễn trước đây của siêu mẫu họ Phạm, cô đã có một sự trải nghiệm hoàn toàn mới. 

Thu 12 tỷ sau 2 ngày chiếu, liệu tên Thanh Hằng có phải 'bảo chứng' phòng vé? 1

Ở những phân đoạn diễn tả tâm lý giằng xé, Thanh Hằng đã tải cảm xúc trong từng tiếng thở như một sự dồn nén không thể thoát ra. 'Chân dài 1m12' đã diễn tròn vai tiểu thư xinh đẹp, giàu có nhưng lại cô đơn, có một thế giới nội tâm cực kì phức tạp. Chính những trải nghiệm trong cuộc sống đã tạo nên một Thanh Hằng đôi khi diễn không cần thoại vẫn khiến người xem day dứt. 

Thu 12 tỷ sau 2 ngày chiếu, liệu tên Thanh Hằng có phải 'bảo chứng' phòng vé? 2

Nếu tinh ý, soi kĩ những gì mà Thanh Hằng thể hiện sẽ thấy được cô đóng phim bằng cảm xúc, mang đến một tiểu thư Thiên Kim mạnh mẽ, ấm áp như chính con người thật của mình. Và suốt 10 năm với những vai diễn đình đám, điều ai cũng có thể dễ dàng nhận ra chính là lối diễn nội tâm, thể hiện cảm xúc đa dạng qua từng tính cách nhân vật mà Thanh Hằng hóa thân.

Cảm xúc sẽ chạm đến cảm xúc và dù là tiểu thư Thiên Kim hay là Thanh Hằng thì mọi thứ ở đâu vẫn nằm yên ở đó, cô vẫn là cái tên được nhiều đạo diễn săn đón và nhắc đến mỗi khi xuất hiện dù với vai trò là người mẫu hay diễn viên.

So với những vai diễn mờ nhạt trước đây của Chi Pu thì ‘Nhi' một nút sáng trong sự nghiệp diễn viên của cô khi hội tụ đủ các yếu tố: ngây thơ, dịu dàng, ranh ma, thủ đoạn… và chắc hẳn người chị diễn cùng Chi Pu là Thanh Hằng đã giúp cô rất nhiều khi tạo cảm hứng để ‘Nhi' có tâm lý thoải mái thể hiện tính cách nhân vật của mình. 

Thu 12 tỷ sau 2 ngày chiếu, liệu tên Thanh Hằng có phải 'bảo chứng' phòng vé? 3

Thu 12 tỷ sau 2 ngày chiếu, liệu tên Thanh Hằng có phải 'bảo chứng' phòng vé? 4

Nói về tuổi nghề, sự trải đời thì chắc chắn Chi Pu, Lãnh Thanh đều không thể qua Thanh Hằng. Chính sự trải nghiệm cuộc sống cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến diễn xuất, ‘chân dài 1m12' đã gần như tiết chế rất nhiều về cách diễn, biết đặt cảm xúc đúng chỗ để không lấn lướt 2 diễn viên trẻ, tạo cơ hội để Chi Pu và Lãnh Thanh có thể diễn xuất tốt nhất, làm nên một sự hài hòa tổng thể cho bộ phim.

Xem thêm: 'Chị chị em em': Từ trailer đến phim là pha bẻ lái khét lẹt, khi 'tất cả chỉ là dối trá nhất thôi em à'

Giúp Tiin sửa lỗi