Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Lửa Ấm' - bộ phim đặc tả lính cứu hỏa lên sóng nối tiếp 'Lựa chọn số phận'

'Lửa ấm' hứa hẹn sẽ là một bộ phim thu hút khán giả với những tình tiết hấp dẫn và ý nghĩa sâu xa.

Xã hội hiện đại, con người ngày càng có xu hướng cá nhân hóa, đề cao cái tôi và bớt nghĩ về mọi người. Nhưng giữa bối cảnh đó, ta vẫn thấy con người sống vì đam mê, khát khao cống hiến và hy sinh cho cộng đồng. Đại diện tiêu biểu có lẽ phải kể đến đội ngũ y bác sĩ và lính cứu hỏa. 50 tập phim Lửa ấm sẽ mang đến những câu chuyện đời, chuyện nghề đầy giằng co, xung đột giữa lý tưởng và hiện thực nhưng cũng đầy ấm áp, cảm động.

'Lửa Ấm' - bộ phim đặc tả lính cứu hỏa lên sóng nối tiếp 'Lựa chọn số phận' 0

Hình ảnh trong phim 'Lửa ấm' sắp được ra mắt.

Hình ảnh trong phim 'Lửa ấm' sắp được ra mắt.

Lửa ấm bắt đầu sóng gió trong gia đình Minh - Thủy khi Ngọc, người yêu cũ của Minh cũng là cô bạn thân thiết của Thủy từ nước ngoài trở về. Ngọc tiết lộ về bí mật đứa con chung của cô với Minh khiến tất cả mọi người đều bàng hoàng. Bà Mai, mẹ Minh vốn có cảm tình với Ngọc từ trước nay lại càng ác cảm với cô con dâu. Minh - đội trưởng đội phòng cháy chữa cháy, Thủy - bác sĩ cấp cứu, hai con người bản lĩnh, trách nhiệm, hằng ngày đối mặt với sống - chết, được - mất. Họ không ngại hy sinh để dành lại sự sống, bảo vệ hạnh phúc cho người khác nhưng chông chênh, thiếu kinh nghiệm trong việc bảo vệ hạnh phúc của chính mình. Rất may mắn khi Minh và Thủy luôn có những người anh em cùng chí hướng, thấu hiểu lẫn nhau.

'Lửa Ấm' - bộ phim đặc tả lính cứu hỏa lên sóng nối tiếp 'Lựa chọn số phận' 2

'Lửa Ấm' - bộ phim đặc tả lính cứu hỏa lên sóng nối tiếp 'Lựa chọn số phận' 3

Tiến và Hoàng - hai chàng lính cấp dưới 'vào sinh ra tử' cùng với Minh. Bác sĩ Văn, bác sĩ Khánh - người thầy, người đồng nghiệp của Thủy. Họ luôn bên cạnh san sẻ và tiếp sức cho Minh và Thủy trước mọi biến cố. Minh, Thủy, Tiến, Hoàng, ông Văn hay Khánh, mỗi người đều có những nỗi niềm, những vấn đề trong cuộc sống, những nuối tiếc trong nghề nghiệp,... nhưng họ có chung niềm đam mê là 'sống vì người khác'.

Sau khi chứng kiến những mất mác, chấp nhận hai chữ 'hy sinh', liệu họ có giữ được lửa đam mê với nghề? Hạnh phúc có còn sau những tổn thương và sứt mẻ niềm tin? Những chiến sĩ thép sau lớp áo màu xanh tím than, những người anh hùng áo trắng có thể là anh hùng đưa tổ ấm của mình vượt qua những giông bão đời thường?

'Lửa Ấm' - bộ phim đặc tả lính cứu hỏa lên sóng nối tiếp 'Lựa chọn số phận' 4

Lửa ấm mang lại bức tranh sinh động về đời sống tinh thần và vật chất, về sự vất vả và hy sinh của những người lính phòng cháy chữa cháy, những bác sĩ cấp cứu. Những tình huống xung đột được chọn lọc từ thực tế, phản ánh đúng thực trạng của vấn đề mà họ thường xuyên phải đối mặt. Hai mảng ngành nghề vốn ít được nhắc đến trên phim ảnh, nay lại được khai thác có chiều sâu, có các nội dung chuyên môn và đặc biệt là những hình ảnh đặc thù ngành nghề phòng cháy chữa cháy, cấp cứu... được dàn dựng quy mô, chân thực, hứa hẹn sẽ mang đến bộ phim hấp dẫn cho khán giả.

Các nhân vật trong phim được hóa thân đầy ấn tượng không chỉ giỏi về nghề mà còn rất nỗ lực học hỏi những kỹ năng đặc thù của lính cứu hỏa và bác sĩ. NSƯT Trương Minh Quốc Thái đảm nhận vai Minh, một nhân vật đa chiều với những bí mật giằng xé giữa quá khứ và hiện tại.

NSƯT Trương Minh Quốc Thái trong vai Minh.

NSƯT Trương Minh Quốc Thái trong vai Minh.

Diễn viên Thu Quỳnh tiếp tục chứng tỏ khả năng diễn xuất đa dạng trong vai Ngọc thủ đoạn, nhiều chiêu trò để có được Minh nhưng cũng đầy đáng thương. Diễn viên Thúy Hằng sau thành công của bộ phim Mưa bóng mây đã có sự trở lại được nhiều người kỳ vọng khi hóa thân thành bác sĩ Thủy, người vợ tâm lý, thấu hiểu chồng và cũng đầy kiêu hãnh.

Thu Quỳnh trong vai Ngọc.

Thu Quỳnh trong vai Ngọc.

Thu Hằng trong vai Thủy.

Thu Hằng trong vai Thủy.

Bên cạnh đó là sự xuất hiện của các diễn viên trẻ như Tô Dũng, Mạnh Quân. Bộ phim còn có sự góp mặt của các diễn viên kỳ cựu: NSND Trọng Trinh trong vai bác sỹ Văn, người luôn đề cao tính nguyên tắc trong công việc nhưng chính sự nguyên tắc đó đã dẫn đến không ít sai lầm. NSND Lan Hương đảm nhận vai bà Mai, một người mẹ yêu thương con thật lòng nhưng đôi khi không tránh khỏi sự ích kỷ.

'Lửa Ấm' - bộ phim đặc tả lính cứu hỏa lên sóng nối tiếp 'Lựa chọn số phận' 8

Hội tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ, yêu nghề và thực lực, bộ phim cũng đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Đào Duy Phúc sau thành công của bộ phim Lặng yên dưới vực sâu từng đạt giải Cánh Diều Bạc 2017. Lửa ấm hứa hẹn là bộ phim hấp dẫn dành cho khán giả vào mỗi tối thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 01/10 trên kênh VTV1.

Góp ý cho Tiin