Tiin.vn trên Facebook

'Tiệm Ăn Dì Ghẻ': Làm 'ếch ngồi đáy giếng' đã lâu, vừa đi làm Dương Cẩm Lynh đã bị mắng tơi tả

Ngọc (Dương Cẩm Lynh) đã chính thức được chiêu mộ về làm việc tại khu resort 5 sao của cậu bạn thân Thắng (Huỳnh Anh), mở ra muôn vàn thử thách mới cho cô nàng đầu bếp nghiệp dư.

Sau nhiều lần cố gắng thuyết phục, Ngọc (Dương Cẩm Lynh) đã quyết định về làm đầu bếp tại khu resort đẳng cấp của Thắng (Huỳnh Anh). Sở dĩ Ngọc đồng ý lời đề nghị này bởi một phần là do bản thân đang mang ơn Thắng, anh đã giúp gia đình cô chi trả tiền bồi thường cho nạn nhân bị Minh (Quang Tuấn) đánh nhập viện; phần còn lại là vì Ngọc muốn đi làm để kiếm tiền làm vốn mở một nhà hàng xịn xò, quy mô lớn gấp nhiều lần quán ăn Dì Ghẻ hiện tại.

Trích diễn biến tập 5 Tiệm Ăn Dì Ghẻ

Lần đầu được làm việc tại một nơi sang chảnh, hiện đại, Ngọc cảm thấy rất hạnh phúc, tự nhủ mình sẽ cố gắng hết sức để không phụ sự kỳ vọng của Thắng. Tuy nhiên, thực tế luôn phũ phàng, kiếm được nhiều tiền cũng đồng nghĩa với việc phải chịu nhiều áp lực và yêu cầu khắt khe từ cấp trên.

Tạm gác công việc tại tiệm Dì Ghẻ sang một bên, Ngọc thử sức với vai trò mới. 

Tạm gác công việc tại tiệm Dì Ghẻ sang một bên, Ngọc thử sức với vai trò mới.

Vừa bước chân vào bếp, Ngọc dồn hết tâm huyết cùng tình yêu thương vào các món ăn, tỉ mẩn nấu nướng để bếp trưởng đánh giá. Song, không những không nhận được lời động viên mà cô còn bị sếp mắng cho 'lên bờ xuống ruộng' bởi tay nghề còn non yếu, chất lượng của các món ăn chưa đạt yêu cầu: 'Tôi đang bị cô tra tấn bằng những món ăn mà cô vừa nấu. Chúng ta nấu ăn ở đây là để phục vụ khách đến ăn, nhưng cô đang nấu như chỉ cho một mình cô ăn thôi vậy… Quá nhiều dầu mỡ, hương vị quá nồng, và cô đừng nghĩ là mình sẽ trình diễn khi nấu ăn nữa.'

'Tiệm Ăn Dì Ghẻ': Làm 'ếch ngồi đáy giếng' đã lâu, vừa đi làm Dương Cẩm Lynh đã bị mắng tơi tả 1 

'Tiệm Ăn Dì Ghẻ': Làm 'ếch ngồi đáy giếng' đã lâu, vừa đi làm Dương Cẩm Lynh đã bị mắng tơi tả 2 

Làm 'ếch ngồi đáy giếng' đã lâu, nay Ngọc mới có dịp mở mang tầm mắt khi đứng trước các đầu bếp chuyên nghiệp, giỏi hơn mình rất nhiều. 

Làm 'ếch ngồi đáy giếng' đã lâu, nay Ngọc mới có dịp mở mang tầm mắt khi đứng trước các đầu bếp chuyên nghiệp, giỏi hơn mình rất nhiều.

Lần đầu làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, chắc chắn Ngọc sẽ không thể tránh khỏi những bỡ ngỡ, những lần bị sếp la mắng, quát nạt. Vì miếng cơm manh áo và lòng yêu nghề, hy vọng cô sẽ sớm vượt qua thử thách.

Đón xem các tập tiếp theo của bộ phim Tiệm Ăn Dì Ghẻ, được phát sóng vào lúc 21h30 thứ Hai - thứ Ba trên kênh VTV3.

Góp ý cho Tiin