Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Tiền đen': Khi đồng tiền làm chủ con người

Quy tụ dàn diễn viên tiềm năng của xứ sở Kim Chi cùng kịch bản cuốn hút, 'Tiền đen' là bộ phim thành công, đồng thời đưa tên tuổi nam diễn viên 'mặt cún' Ryu Jun Yeol lên một bậc mới.

Tiền đen phản ánh hiện thực những mảng tối của nền kinh tế - tài chính Hàn Quốc, đặc biệt tập trung vào ngành môi giới chứng khoán trong thời kì đỉnh cao, người người nhà nhà lao vào nghề với mong muốn có cơ hội đổi đời.

Cho Il Hyun (Ryu Jun Yeol) với mong muốn trở nên giàu có, đã sa chân vào đường dây môi giới chứng khoán bất hợp pháp do một tiền bối trong ngành giới thiệu. Cuộc đời anh đổi sang trang mới từ khi gặp Lệnh Bài (Yoo Ji Tae), số tiền hoa hồng khổng lồ sau mỗi lần giao dịch biến anh từ chàng nông dân nghèo trở nên giàu có.

Tuy nhiên, các phi vụ môi giới 'tiền đen' dần bị đưa vào tầm ngắm của Thanh tra Sở tài chính Han Ji Cheol (Jo Woo Jin).

Với nội dung được khai thác hợp lí, kịch bản phim tăng tiến từ đầu phim nhẹ nhàng, càng dần đến hồi kết, bộ phim càng trở nên gay cấn và thu hút khán giả.

Những phi vụ môi giới tiền bạc với tiền hoa hồng khổng lồ chỉ sau những cú click chuột 

Những phi vụ môi giới tiền bạc với tiền hoa hồng khổng lồ chỉ sau những cú click chuột

Những phút đầu bộ phim xây dựng hình tượng nhân vật Cho Il Hyun (Ryu Jun Yeol) với gia đình nông dân nghèo khó, là tân binh trong ngành môi giới chứng khoán. Tuy nhiên, sau khi trở nên giàu có, Cho Il Hyun như lật ngửa con bài Joker, biến thành một con người khác.

Về Lệnh Bài (Yoo Ji Tae), một nhân vật bí ẩn trong giới, là đầu não của toàn bộ những phi vụ 'tiền đen'. Giết người, lừa đảo,… không gì là Lệnh Bài không làm chỉ vì tiền.

Bộ phim phản ánh hiện thực đau lòng, khi đồng tiền có 'quyền' điều khiển, con người đã lao vào đồng tiền như những con thiêu thân bất chấp mọi khó khăn, phạm pháp.

Liệu Cho Il Hyun sẽ đối phó thế nào trong guồng quay của tiền bạc và bàn cân của Pháp luật?

'Tiền đen': Khi đồng tiền làm chủ con người 1 

Nhưng lời khen lớn nhất cho bộ phim không phải về kịch bản, không phải về nội dung, mà là về diễn viên. Đầu tiên, Ryu Jun Yeol đã thêm một lần chứng tỏ năng lực diễn xuất của bản thân qua vai diễn Cho Il Hyun. Thoát bỏ mác 'Mặt cún' hay 'Người yêu Hyeri', Ryu Jun Yeol đã ghi điểm cực lớn trong lòng khán giả khi cân tới 90% bộ phim.

Diễn xuất của Ryu Jun Yeol trong phim biến đổi linh loạt, từ một người nông dân nghèo, e ngại xã hội, lo sợ khi bị Thanh tra 'sờ gáy' trở thành tên tội phạm môi giới chứng khoán ranh ma chỉ trong chớp mắt. 

Diễn xuất cực thành công của Ryu Jun Yeol 

Diễn xuất cực thành công của Ryu Jun Yeol

Thứ hai về diễn viên Yoo Ji Tae, trong vai Lệnh Bài, nhân vật đầu não cho mọi phi vụ môi giới chứng khoán. Tuy nhiên, một sự mâu thuẫn từ bộ phim, khi xây dựng hình tượng Lệnh Bài bí ẩn nhưng lại luôn xuất hiện thản nhiên trước đám đông mà không ai biết mặt, cũng không hề bị bắt?

Nam diễn viên Yoo Ji Tae đã khẳng định danh tiếng của diễn viên gạo cội qua vai diễn phản diện, từ giọng nói, đến hành động đều toát lên thần thái của nhân vật quyền lực trong giới.

Nụ cười chứa đầy ẩn ý của Lệnh Bài (Yoo Ji Tae)

Nụ cười chứa đầy ẩn ý của Lệnh Bài (Yoo Ji Tae)

Về tuyến nhân vật phụ cũng thể hiện xuất sắc vai diễn của mình như Jo Woo Jin, Kim Jae Young hay cả cameo Daniel Henney cũng góp phần đưa mạch phim lên đỉnh điểm, tràn đầy hứng thú cho khán giả.

Dàn diễn viên phụ góp phần thành công của bộ phim

Dàn diễn viên phụ góp phần thành công của bộ phim

Tuy trong phim xuất hiện nhiều từ ngữ chuyên ngành, nhưng đã được giải thích rất rõ ràng. Mạch phim không nhanh nhưng đủ để khán giả bị cuốn hút vào chuỗi phi vụ môi giới tiền bạc và mặt tối trong ngành tài chính Hàn Quốc. Và lời thoại cuối bộ phim 'Nhiều tiền để làm gì?' khiến khán giả vừa thú vị vừa phải lặng người lại suy nghĩ.

Trailer Tiền đen

Nhìn chung, Tiền đen xứng đáng là bộ phim dẫn đầu phòng vé Hàn Quốc hơn một tuần công chiếu. Bộ phim đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên cả nước từ ngày 5/4/2019.

Giúp Tiin sửa lỗi