'Tiếng sét trong mưa' bị chê lê thê, nhàm chán, đạo diễn kêu gọi khán giả hãy kiên nhẫn vì 'phim hay phải chờ hồi kết'

Đạo diễn Nguyễn Phương Điền mong khán giả nhẫn nại và đón chờ những diễn biến không kém phần bất ngờ sắp tới của bộ phim.

09/10/2019 16:40

Tiếp nối với tình tiết tập 31 Tiếng sét trong mưa, ở tập 32, ông Khải Duy (Cao Minh Đạt) lại thất thần tỉnh giấc giữa đêm khi nghe văng vẳng giọng hát du dương và đó chính là bài ru ngủ của Phượng (Oanh Kiều). Khải Duy như bỏ ngoài suy nghĩ tìm ra nguồn gốc âm thanh ngọt ngào ấy chỉ để hoài niệm về Thị Bình (Nhật Kim Anh) - mối tình xưa nhưng chưa bao giờ cũ của mình.

Trailer tập 32 Tiếng sét trong mưa

Rời giường, người đàn ông luôn mang bên mình vẻ hung hăng, đáng sợ nay lại bỗng trở nên suy tư u sầu, thậm chí còn đượm một nét buồn vời vợi trong đôi mắt hằn vết thời gian.

'Tiếng sét trong mưa' bị chê lê thê, nhàm chán, đạo diễn kêu gọi khán giả hãy kiên nhẫn vì 'phim hay phải chờ hồi kết' 0 

Những cảm xúc ngày còn hạnh phúc cạnh Thị Bình lại ùa về một cách dữ dội, khiến chính bản thân ông Khải Duy như rơi vào cõi vô định, miên man dẫn lối đến căn phòng 'cấm địa'. Đó chính là nơi thờ người phụ nữ ông yêu suốt ngần ấy năm, đứng trong không gian chứa bao nhiêu kỷ niệm, Khải Duy lại mơ hồ thấy bóng hình của Thị Bình ngồi bên cạnh, hát ru cho mình ngủ, hình ảnh ngày mà cô người hầu còn tỏa sáng dáng vẻ vô tư, chưa vươn buồn khổ.

'Tiếng sét trong mưa' bị chê lê thê, nhàm chán, đạo diễn kêu gọi khán giả hãy kiên nhẫn vì 'phim hay phải chờ hồi kết' 1 

Nói về chuyện của Phượng, sau khi đã ra tay cứu lấy Thanh Bình (Quốc Huy) khỏi lan can với ý định tự tử và đưa về phòng, nàng hầu lại vô tình được nghe sự thật động trời về mối quan hệ sai trái cùng mẹ kế từ chính miệng cậu hai kể lại trong cơn say. Những tưởng sẽ phản ứng thất kinh, trái lại Phượng lại tỏ ra thương cảm cho những chuyện mà cậu hai đã trải qua, lại lo lắng về ý định tự sát điên rồ có thể 'bùng phát' bất kì lúc nào nên cô đã quyết định ở lại.

Tuy nhiên, đâu chỉ canh chừng, Phượng còn nghĩ ra sáng kiến để Thanh Bình cảm thấy dễ chịu hơn bằng cách hát ru - bài hát mà cô vẫn thường được mẹ cất lên mỗi đêm lúc nhỏ.

'Tiếng sét trong mưa' bị chê lê thê, nhàm chán, đạo diễn kêu gọi khán giả hãy kiên nhẫn vì 'phim hay phải chờ hồi kết' 2 

Ấy thế mà sau một hồi Phượng lại ngủ quên trên người cậu hai từ lúc nào, khi thức dậy cả hai đều tỏ ra bối rối. Sau khi đã tỉnh táo, Bình nhận ra bí mật cất giấu bấy lâu đã vô tình tiết lộ cho Phượng nghe hết, anh vừa sốc lại sợ mọi chuyện bại lộ. Thế nhưng, trái với nhiều người hiểm ác khác, Phượng lại rất thẳng thắn, bộc trực khi sẵn sàng thề thốt sẽ giữ bí mật này suốt đời. Hoài nghi về chuyện khó tin này, Thanh Bình ra điều muốn mua chuộc bằng tiền nhưng đã bị cô người hầu hồn nhiên gạt phăng với lời hứa sẽ không 'bán' cho ai nên 'Cậu hai không cần phải mua'.

'Tiếng sét trong mưa' bị chê lê thê, nhàm chán, đạo diễn kêu gọi khán giả hãy kiên nhẫn vì 'phim hay phải chờ hồi kết' 3 

Trước thái độ điềm nhiên của Phượng, Thanh Bình vẫn có chút ngờ vực, chưa hoàn toàn tin rằng trên thế giới lại có một người không vụ lợi, vòi tiền. Nhưng cái suy nghĩ ấy đã bị xóa tan khi cô người hầu nói rằng mình đã có cách giúp cậu hai 'một công đôi chuyện', dàn xếp cả 2 vấn đề bí bách hiện tại ổn thỏa. Phương kế vẹn cả đôi đường, vừa tránh được mẹ kế lại vui lòng ông Khải Duy mà Phượng đề ra chính là Thanh Bình hãy xin lên đồn điền cao su để quản lý nhân công.

'Tiếng sét trong mưa' bị chê lê thê, nhàm chán, đạo diễn kêu gọi khán giả hãy kiên nhẫn vì 'phim hay phải chờ hồi kết' 4 

Sau khi nghe 'mách nước' vẹn toàn, Thanh Bình liền thắc mắc đâu là lý do khiến cô hầu 'dốc tâm' nghĩ ra kế sách hay ho như vậy. Phượng chẳng ngần ngại liền thưa ngay chỉ đơn giản là vì muốn trả ơn Thanh Bình đã cứu nguy khi bị lão cai lệ sàm sỡ trong rừng cao su. Nói đến đây, cậu hai nhà Khải Duy như bừng tỉnh và cảm thấy đã trách lầm người con gái này bấy lâu. Song song với chuyện ấy, anh lại có chút cảm mến và ngưỡng mộ về sự vô tư, hồn nhiên của Phượng.

'Tiếng sét trong mưa' bị chê lê thê, nhàm chán, đạo diễn kêu gọi khán giả hãy kiên nhẫn vì 'phim hay phải chờ hồi kết' 5

Những tập vừa qua của Tiếng sét trong mưa đã xuất hiện một số ý kiến cho rằng mạch phim đang dần mất đi độ hấp dẫn, phong độ trái ngược với phần đầu tiên. Những tập phim mở ra vấn đề khá chậm rãi khiến một số ít khán giả cảm thấy nhàm chán, đạo diễn Nguyễn Phương Điền đã chính thức lên tiếng.

Cụ thể, đạo diễn Nguyễn Phương Điền nói:

'Phải công nhận rằng thực sự phần đầu rõ ràng rất cuốn hút, điều đó hoàn toàn dễ dàng lý giải vì nó không chỉ xoay quanh câu chuyện ngôn tình của Thị Bình và cậu ba Khải Duy mà còn xuất hiện rất nhiều mảnh truyện nhỏ từ các nhân vật xung quanh như Lũ, Hiểm, Hai Sáng, bà Hội,... tất cả đã tạo nên một màu sắc sinh động, cùng hàng loạt tình tiết cộng hưởng hấp dẫn. Tất cả được tạo nên để trở thành tiền đề cho câu chuyện oan nghiệp, bi kịch cho thế hệ sau.

Chính vì thế, mọi 'nút thắt' lẫn hậu họa sẽ đều được diễn ra trong phần thế hệ sau và nó sẽ có những điểm hấp dẫn, ý nghĩa riêng biệt không như phần đầu. Mạch phim dù có được biến tấu hay thế nào cũng phải quy về cái gốc là vở cải lương Lôi Vũ thế nên bản thân tôi rất mong khán giả nhẫn nại và đón chờ những diễn biến không kém phần bất ngờ sắp tới'.

Diễn biến tiếp theo của bộ phim Tiếng sét trong mưa sẽ được phát sóng lúc 20h từ Thứ 2 đến Thứ 7 hàng tuần trên kênh THVL1.

Theo Lan Anh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều