Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Tiếng sét trong mưa' tập 24: Đáng thương nhất là bà Bảy, cả đời chứng kiến những người mình yêu quý chết thảm

Nhật Kim Anh

Không phải Thị Bình (Nhật Kim Anh) bị hiểu lầm, Lũ (Hứa Minh Đạt) chết thảm hay Hiểm (Lê Bê La) bị câm suốt đời, người bất hạnh nhất phải là bà Bảy (Thanh Hiền).

Trong tập 24 Tiếng sét trong mưa, Hiểm đã bị bà Hội cho uống thuốc làm hỏng dây thanh quản, bị câm suốt đời. Trong lúc cô mê man chưa tỉnh, người chăm sóc vẫn là bà Bảy.

Trailer tập 24 Tiếng sét trong mưa

Lúc này những ký ức của bà Bảy hiện lên, từ những ngày Lũ - Hiểm - Thị Bình hay chành chọe nhau khiến bà phải can ngăn. Ba người thì hai người đã chết, còn Hiểm vẫn đang không biết sống chết ra sao sau khi từ nhà trên trở về. Nghĩ lại thì bà Bảy chính là người khổ sở nhất khi phải chứng kiến từng người mình yêu quý phải chết thảm, hoặc sống thì cũng không được yên thân.

Bà Bảy  

Bà Bảy 

Làm việc tại nhà bà Hội từ những ngày xa xưa, bà Bảy chính là người làm lâu đời nhất, chứng kiến bao sự đổi thay của gia đình này. Từ ngày bà Hội mới về làm dâu, bà Bảy cũng là người chứng kiến sự tàn ác của bà Hội khi ra tay hại hết dì Lành, mẹ đẻ của cậu Hai Khải Văn (Khương Thịnh).

Đến thời điểm hiện tại, bà Bảy lại gián tiếp hại chết Lũ khi dựng chuyện nói Lũ và Thị Bình tư tình với nhau để cậu Ba (Cao Minh Đạt) đánh chết Lũ. Chứng kiến Lũ chết tức tưởi, bà Bảy đau lòng đánh rơi cả bát thuốc.

Bà Bảy bàng hoàng đánh rơi bát thuốc khi Lũ qua đời.

Bà Bảy bàng hoàng đánh rơi bát thuốc khi Lũ qua đời.

Vì Lũ đã qua đời, Thị Bình cho rằng cô là người đã hại anh, trong đêm Thị Bình viết lại thư gửi cậu Ba và ra sông tự vẫn. Ngày hôm sau, lính của tỉnh trưởng gửi đồ về báo lại Thị Bình đã tự vẫn, chỉ để lại bức thư và vài món đồ. Lại một lần nữa, bà Bảy chứng kiến người bà coi như con cháu trong nhà qua đời vì tài dựng chuyện, đặt điều của chủ nhà.

Thị Bình nhảy sông tự vẫn 

Thị Bình nhảy sông tự vẫn

Đến khi Hiểm, vì bất bình mà lên tiếng, định vạch trần mọi sự cũng bị bà Hội cho uống thuốc làm đứt dây thanh quản, suốt phần đời còn lại, cô sẽ bị câm, bị coi như một người tàn phế. Trong lúc chăm sóc cho Hiểm, bà Bảy xót xa ‘thằng Lũ và con Bình hai đứa nó đã vắn số rồi, dì chỉ còn lại con thôi, con đừng bỏ dì mà đi nha Hiểm'.

Từng kỷ niệm về 3 đứa trẻ hiện lên khi bà Bảy chăm sóc Hiểm 

Từng kỷ niệm về 3 đứa trẻ hiện lên khi bà Bảy chăm sóc Hiểm

'Tiếng sét trong mưa' tập 24: Đáng thương nhất là bà Bảy, cả đời chứng kiến những người mình yêu quý chết thảm 4 

'Tiếng sét trong mưa' tập 24: Đáng thương nhất là bà Bảy, cả đời chứng kiến những người mình yêu quý chết thảm 5 

Một bà lão dành cả đời để làm thuê trong nhà chủ, ấy thế nhưng từng ấy năm làm lụng là từng ấy thời gian bà khổ sở nhìn những gia nhân bên cạnh bị hại, bị đánh đập khổ sở. Người ta thương Thị Bình bị hiểu lầm, thương Lũ bị chết tức tưởi, thương cả dì Lành còn chưa được tận hưởng cuộc sống nhiều ngày, thương cho Hiểm dù hay hóng hớt nhưng bụng dạ chưa từng xấu xa, nhưng thương hơn cả là người phải chứng kiến những con người kia bị hành hạ, bị đày đọa đến chết.

Bà Bảy khóc khi cậu Hai nói Hiểm đã bị cho uống thuốc đứt dây thanh quản. 

Bà Bảy khóc khi cậu Hai nói Hiểm đã bị cho uống thuốc đứt dây thanh quản.

Thậm chí cậu Hai Khải Văn (Khương Thịnh) còn nói rằng ‘con người và ác quỷ không thể chung sống được', dì hãy rời đi càng xa càng tốt. Liệu rằng dì Bảy có thể rời khỏi căn nhà này hay không? Tất cả sẽ có trong những tập tiếp theo phát sóng lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Nhật Kim Anh tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi