Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tiết lộ 'người tình bí ẩn' của Trác Thúy Miêu, bất ngờ thay nhân vật này từng dám đấm cả Ngô Thanh Vân

Người ta đã quá quen với một Trác Thúy Miêu 'phù thủy ngôn từ'. Tuy nhiên sức mạnh của ngôn từ dường như khó có thể giúp Trác Thúy Miêu vận dụng tối đa vào lãnh địa mới - nơi cô chấp nhận đứng ở vị trí vạch xuất phát: Phim ảnh.

Hãy quên đi tuổi tác, phụ nữ U40 mới 'debut' thì đã sao?

Đối với phụ nữ, tuổi tác là rào cản lớn nhất khi họ muốn dấn thân vào một cuộc hành trình mới trong sự nghiệp. Thế nhưng, Trác Thúy Miêu là trường hợp 'cá biệt', bởi cô thừa nhận mình không có thói quen hoạch định thời điểm khi quyết làm điều gì đó. Chính thói quen không hoạch định này đã dẫn Trác Thúy Miêu qua nhiều cú cua… khét lẹt: Trở thành nhà báo trẻ khi ngoài ba mươi, trở thành nhà văn trẻ khi ngoài bốn mươi, và nay lại trở thành diễn viên cũng ở độ tuổi ngoài bốn mươi nốt. 

Tiết lộ 'người tình bí ẩn' của Trác Thúy Miêu, bất ngờ thay nhân vật này từng dám đấm cả Ngô Thanh Vân 0

Đập tan quan niệm cố hữu về việc nữ diễn viên U40 sẽ chẳng làm nên cơm cháo gì; Trác Thúy Miêu đủng đỉnh, ung dung đứng vào vạch xuất phát ở lãnh địa phim ảnh như để hét vào lối tư duy chuộng những chân dài, eo thon, trẻ trung, xuân sắc rằng: 'Tôi không phải là nô lệ của những con số'. 

Dường như tư duy đó lại phù hợp với tiêu chí mà nhà sản xuất phim Bánh Bèo Hữu Dụng đưa ra ngay từ đầu khi tìm ba gương mặt nữ trung tâm: Một Thanh Hoa đi đường quyền giữa phố bất chấp, Lê Chi Na nghĩa khí ngang dọc và Trác Thúy Miêu thích hành động ở thời điểm cô ấy cho là chín muồi. Đó là điều mà những 'bình hoa di động' e rằng không thể đáp ứng được, bởi thiếu đi khí chất 'hữu dụng'. 

Tiết lộ 'người tình bí ẩn' của Trác Thúy Miêu, bất ngờ thay nhân vật này từng dám đấm cả Ngô Thanh Vân 1

Là một trong ba diễn viên trung tâm trong phim Bánh Bèo Hữu Dụng, bên cạnh 'Hoa Sói' cùng Lê Chi Na, Trác Thúy Miêu ví von vai diễn Mai Chi của mình vẫn như một vai cameo dài hơi. Nhưng cô quả quyết nếu thiếu đi Mai Chi, cả bộ phim sẽ bớt đi sự đậm đà, cũng như showbiz thiếu đi 'hủ muối' Trác Thúy Miêu vậy.

Tiết lộ 'người tình bí ẩn' của Trác Thúy Miêu, bất ngờ thay nhân vật này từng dám đấm cả Ngô Thanh Vân 2

Cuộc hóa thân của Trác Thúy Miêu trong phim ảnh vẫn chưa thật sự diễn ra, bởi vai diễn Mai Chi còn quá gần Trác Thúy Miêu ngoài đời. Phim Bánh Bèo Hữu Dụng giống như một trường học mà nơi đây, người phụ nữ với biệt tài 'thôi miên bằng ngôn từ' này được trải nghiệm thực tế, từ đó có một giáo trình rút gọn cho bản thân mình bù lại cho việc không được đào tạo bài bản trường lớp diễn xuất.

Thật sự có một 'người tình' đã chào mời Trác Thúy Miêu vào cuộc chơi mới?

Trước truyền thông - báo chí, Trác Thúy Miêu vẫn luôn hoa mỹ về lí do tham gia phim ảnh. Tuy nhiên ở phía sau hậu trường, đã có lời đồn đoán khác về việc 'nữ hoàng át vía' chỉ vì một 'người tình' mà sa chân vào vùng đất diễn xuất với vai trò lính mới. Và sự thật, đúng là có một 'người tình' như vậy tồn tại.

Không chỉ được Trác Thúy Miêu ngưỡng mộ, nhân vật này còn từng 'tay đôi' với Ngô Thanh Vân trên màn ảnh. 'Người tình' đó là 'Thanh Sói' - Thanh Hoa.

Thanh Sói

Thanh Sói

Trác Thúy Miêu hay đùa rằng 'Thanh Sói' là 'người tình' khiến cô nhận lời tham gia phim Bánh Bèo Hữu Dụng. Bản thân cô rất háo hức khi biết tin bản thân được chia sẻ phim trường với Thanh Hoa - nhân vật đã có những cú đấm thần sầu đáng ngưỡng mộ tay đôi cùng Ngô Thanh Vân trong bộ phim Hai Phượng từng gây tiếng vang lớn. 

Nếu 'Thanh Sói' là động lực đầu tiên 'chào mời' Trác Thúy Miêu bước chân vào phim ảnh, thì Lê Chi Na hẳn là động lực thứ hai chứ chẳng phải một nhân vật nào khác. Những ai quan tâm đến Trác Thúy Miêu sẽ biết cô yêu ánh đèn sân khấu đến mức nào. Yêu đến mức từng có cảm giác thấy 'đói' ánh đèn sân khấu, yêu đến mức nhận lời tham gia livestream diễn cùng nữ diễn viên Hồng Trang phục vụ khán giả qua màn hình điện thoại giữa mùa dịch bệnh. 

Vì tình yêu sân khấu lớn đến vậy, Trác Thúy Miêu hay quan tâm đến những nhân tố trẻ mà cô tạm gọi là nghệ sĩ chuyên chính như Lê Chi Na.

Vì tình yêu sân khấu lớn đến vậy, Trác Thúy Miêu hay quan tâm đến những nhân tố trẻ mà cô tạm gọi là nghệ sĩ chuyên chính như Lê Chi Na.

Càng tham gia diễn xuất với Lê Chi Na, Trác Thúy Miêu càng có thêm nhiều năng lượng tung hứng qua các phân đoạn. Cô không ngại dùng từ ngưỡng mộ đối với đồng nghiệp khi thấy Lê Chi Na luôn kè kè bên mình cuốn sổ tay, ghi chú tất cả mọi thứ về vai diễn 'bánh bèo' trong phim. Sự ngưỡng mộ đó là sự tôn trọng đồng nghiệp thật sự, bởi khán giả luôn biết cá tính Trác Thúy Miêu thế nào. Rằng cô chỉ dành lời khen cho những ai mà cô thấy xứng đáng nhận nó. 

Ở Trác Thúy Miêu, không có sự hoa hòe giả lả; cũng đừng mong cô buôn mai, bán đào với người mà cô không cảm thấy xứng đáng.

Ở Trác Thúy Miêu, không có sự hoa hòe giả lả; cũng đừng mong cô buôn mai, bán đào với người mà cô không cảm thấy xứng đáng.

Lần đầu tiên sẽ có một 'vũ trụ phim ảnh' bước ra đời thật?

Những ai mong ngóng nghe 'tin vịt' từ hậu trường rằng diễn viên A ghét diễn viên B, diễn viên C không ưa diễn viên D… e rằng sẽ thất vọng toàn tập khi biết trong showbiz cũng có tình cảm bạn bè thật. Sau khi Bánh Bèo Hữu Dụng đóng máy, Trác Thúy Miêu, 'Hoa Sói', Lê Chi Na, Bảo Trung, Hoàng Giang, Mạnh Đồng đã trở thành một nhóm bạn thân ngoài đời.

Không chỉ háo hức chờ đợi season 2 của phim được khởi quay, nhóm bạn đã có ý tưởng táo bạo hơn, biến Bánh Bèo Hữu Dụng thành một 'vũ trụ phim ảnh' với ý tưởng sân khấu hóa dự án.

Tiết lộ 'người tình bí ẩn' của Trác Thúy Miêu, bất ngờ thay nhân vật này từng dám đấm cả Ngô Thanh Vân 6

Khán giả sẽ được nhìn thấy những nhân vật bước từ màn ảnh lên sân khấu tung hứng nhịp nhàng với các cảnh hành động 'nóng' người thật việc thật. Đó hẳn là một ý tưởng táo bạo mà khán giả sẽ chộn rộn ngóng chờ, bởi ngoài những diễn viên cứng cáp, tâm huyết với sân khấu, còn có cái tên Trác Thúy Miêu bảo chứng cho chất lượng. 

Riêng với Trác Thúy Miêu. Sau vai trò nhà báo, MC, giám khảo truyền hình, nhà văn, diễn viên… có trời mới biết người phụ nữ này sẽ lại làm gì tiếp theo. Thôi thì cứ chờ thời gian trả lời sẽ rõ vậy!

Teaser Bánh Bèo Hữu Dụng

Giúp Tiin sửa lỗi