Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Tiểu Long Nữ' thế hệ mới bị chê mặt xấu mũi to, Lưu Diệc Phi bất ngờ 'gây thương nhớ' trở lại

Đã gần 14 năm trôi qua nhưng dường như khán giả vẫn chưa bao giờ quên hình ảnh 'Tiểu Long Nữ' xinh đẹp thuần khiết, khí chất thoát tục của Lưu Diệc Phi.

Sau một thời gian dài ghi hình trong im lặng, mới đây êkip sản xuất của Tân Thần điêu đại hiệp vừa tung ra poster chính thức, công khai tạo hình của các nhân vật chính trong phim. 

Trái với những mong đợi, kỳ vọng ban đầu, poster đầu tiên của Tân Thần điêu đại hiệp bị netizen Trung 'chê lên chê xuống' vì photoshop quá tay, hình tượng nhân vật được thiết kế quá giống với phiên bản cũ, dẫn đến việc so sánh giữa dàn viên cũ và mới, trong số đó đáng chú ý nhất là 'Tiểu Long Nữ' Mao Hiểu Huệ. 

Tạo hình trước đó được khen ngợi của Mao Hiểu Huệ

Tạo hình trước đó được khen ngợi của Mao Hiểu Huệ

Và tạo hình khi lên poster

Và tạo hình khi lên poster

Khác với hình ảnh 'thần tiên tỷ tỷ' được hé lộ khi phim mới khởi quay, Mao Hiểu Huệ trong poster chính thức của Tân Thần điêu đại hiệp dường như chẳng có thần thái, sức sống hay khí chất vốn có của 'Cô Long' nữa. Gương mặt nữ diễn viên bị photoshop quá tay, dẫn đến việc các đường nét không tự nhiên, đặc biệt là phần mũi 'to quá mức quy định'.

Trước hình ảnh 'Tiểu Long Nữ' một thời bị phá nát như thế này, netizen Trung không khỏi nhớ đến một Lưu Diệc Phi với nhan sắc phi phàm thoát tục, khí chất tựa như từ thần thoại bước ra. Cũng vì thế mà từ khóa 'Tiểu Long Nữ của Lưu Diệc Phi không thể vượt qua' bất ngờ lọt Top tìm kiếm trên mạng xã hội Weibo Trung Quốc. 

Từ khóa 'Mao Hiểu Huệ đánh khối mũi đáng sợ quá' và 'Tiểu Long Nữ của Lưu Diệc Phi không thể vượt qua' lần lượt đứng No.1 và No.9 trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Weibo 

Từ khóa 'Mao Hiểu Huệ đánh khối mũi đáng sợ quá' và 'Tiểu Long Nữ của Lưu Diệc Phi không thể vượt qua' lần lượt đứng No.1 và No.9 trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Weibo 

Năm 2006, phiên bản Thần điêu đại hiệp với sự tham gia của Lưu Diệc Phi, Huỳnh Hiểu Minh ra mắt và khiến cả màn ảnh nhỏ Châu Á chao đảo. Không chỉ sở hữu nhan sắc mong manh, đẹp đúng chất 'Tiểu Long Nữ' từ trong truyện bước ra, nét diễn riêng biệt của nữ diễn viên sinh năm 1987 cũng mang đến một 'Cô Long' hoàn toàn khác với các phiên bản trước. Từ đó, 'Tiểu Long Nữ' của Lưu Diệc Phi luôn được nhắc đến mỗi khi Thần điêu đại hiệp được remake. 

'Tiểu Long Nữ' thế hệ mới bị chê mặt xấu mũi to, Lưu Diệc Phi bất ngờ 'gây thương nhớ' trở lại 3

'Tiểu Long Nữ' thế hệ mới bị chê mặt xấu mũi to, Lưu Diệc Phi bất ngờ 'gây thương nhớ' trở lại 4

'Tiểu Long Nữ' thế hệ mới bị chê mặt xấu mũi to, Lưu Diệc Phi bất ngờ 'gây thương nhớ' trở lại 5

'Tiểu Long Nữ' thế hệ mới bị chê mặt xấu mũi to, Lưu Diệc Phi bất ngờ 'gây thương nhớ' trở lại 6

Tiểu Long Nữ một thời gây thương nhớ cả sóng truyền hình Châu Á

Tiểu Long Nữ một thời gây thương nhớ cả sóng truyền hình Châu Á

Nữ diễn viên thủ vai Tiểu Long Nữ thế hệ mới là Mao Hiểu Huệ, một gương mặt hoàn toàn mới trong làng giải trí. Được biết, cô gái sinh năm 1996 này có xuất thân từ Học viện Hý kịch Thượng Hải và từng gây sốt trước đó với nhan sắc thanh tú, thuần khiết. Có nhiều ý kiến cho rằng vẻ đẹp của Mao Hiểu Huệ có vài phần tương đồng với đàn chị Trương Bá Chi thời còn trẻ. 

'Tiểu Long Nữ' thế hệ mới bị chê mặt xấu mũi to, Lưu Diệc Phi bất ngờ 'gây thương nhớ' trở lại 8

Mao Hiểu Huệ có nhan sắc pha trộn giữa sắc sảo và thuần khiết

Mao Hiểu Huệ có nhan sắc pha trộn giữa sắc sảo và thuần khiết

Về nhan sắc, khí chất 'thần tiên' vốn có ở Lưu Diệc Phi đã áp đảo Mao Hiểu Huệ một bậc. Còn về diễn xuất, vẫn quá sớm để phán đoán liệu Mao Hiểu Huệ có tạo nên một phiên bản 'Cô Long' huyền thoại khác trên màn ảnh như Lý Nhược Đồng, Lý Diệc Phi đã từng hay không. 

Tiểu Long Nữ của Lưu Diệc Phi vào 14 năm trước

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi